Home Kinh Tế Tiêu Dùng Mondelēz International thúc đẩy việc thu gom và tái chế rác thải...

Mondelēz International thúc đẩy việc thu gom và tái chế rác thải nhựa trên toàn cầu

- Advertisement -

Tập đoàn Mondelēz International tiếp tục nâng cao cam kết tạo ra mô hình kinh tế tuần hoàn đối với bao bì nhựa bằng việc tham gia vào quỹ Đai Dương (Ocean Fund) của tổ chức Circulate Capital (Circulate Capital Ocean Fund – CCOF) với tư cách thành viên góp vốn nhằm hỗ trợ các giải pháp phát triển hạ tầng phục vụ hoạt động thu gom, phân loại và tái chế chất thải nhựa, bao gồm cả màng bao bì.

Là một phần trong danh mục đầu tư “Tương lai Bền vững” của Mondelēz International, khoản đầu tư này nhằm tăng cường mục tiêu xử lý các dạng của màng bao bì làm bằng nhựa dẻo  – gồm cả loại màng đơn, màng ghép sử dụng trong ngành công nghiệp thức ăn nhẹ – là loại thường khó để thu gom , phân loại, tái chế và tái sử dụng hơn.

Tập đoàn Mondelēz International tiếp tục nâng cao cam kết tạo ra mô hình kinh tế tuần hoàn đối với bao bì nhựa

CCOF là một quỹ đầu tư chuyên giải quyết các vấn đề về chất thải nhựa ở Ấn Độ và Đông Nam Á, quỹ bao gồm các nhà đầu tư là các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói hàng đầu thế giới. Quỹ cung cấp tài chính cho các công ty khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý chất thải, tái chế và theo mô hình kinh tế tuần hoàn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippine.

CCOF giúp xác định các giải pháp thu gom và tái chế, kêu gọi vốn để mở rộng quy mô và nhân rộng các giải pháp đó, đồng thời kết nối các doanh nghiệp này với các công ty hàng đầu thế giới. Khoản đầu tư của Mondelēz International vào CCOF dự kiến ​​sẽ tài trợ cho các doanh nghiệp cùng theo đuổi mục tiêu của công ty là thu gom nhiều chất thải nhựa hơn lượng chất thải từ hoạt động sản xuất hiện tại của công ty ở Ấn Độ và Đông Nam Á, và tiếp tục đẩy mạnh sự đầu tư của CCOF vào các doanh nghiệp hoạt động thu gom, tái chế và xây dựng cơ sở hạ tầng xử lý chất thải nhựa dẻo.

Ông Dirk Van de Put, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mondelēz International, Inc. cho biết: “Khoản đầu tư này đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc đóng góp của chúng tôi vào mô hình kinh tế tuần hoàn đối với bao bì nhựa và là một minh chứng rõ ràng cho mục tiêu dài hạn của chúng tôi là hoàn toàn loại bỏ rác thải nhựa. Hợp tác này thể hiện tham vọng của chúng tôi là trở thành một công ty sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững, đồng thời giúp tài trợ cho các doanh nghiệp đang nỗ lực trong một hệ thống còn nhiều bất cập trong việc thu gom, phân loại và tái sử dụng rác thải nhựa, bao gồm cả màng bao bì.”

Mondelēz International đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các mục tiêu về tái chế bao bì

Ông Rob Kaplan, sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Circulate Capital cho biết : “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mondelēz International, một công ty hàng đầu thế giới trong ngành thực phẩm và đồ uống. Việc đầu tư của Mondelez International vào quỹ Circulate Capital Ocean Fund sẽ giúp chúng tôi có thêm vốn để tài trợ cho các doanh nghiệp ở Nam Á và Đông Nam Á thông qua các giải pháp sáng tạo nhằm giảm rác thải nhựa và thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn. “Việc Mondelēz International gia nhập danh sách các đối tác toàn cầu của quỹ cho thấy tác động đáng kể mà chúng tôi đã tạo ra trong thời gian qua. Nguồn vốn bổ sung này cũng sẽ giúp CCOF đạt được các mục tiêu về tác động môi trường và kinh tế vào năm 2030, bao gồm ngăn chặn hơn 13 triệu tấn rò rỉ nhựa gây ô nhiễm và tránh thải ít nhất 17 triệu tấn CO2e.”

 

Mondelēz International đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các mục tiêu về khả năng tái chế bao bì của mình. Công ty đã loại bỏ 65.000 tấn bao bì khỏi danh mục của mình kể từ năm 2013 và vẫn đang trên đà đạt được mục tiêu của năm 2025 là giảm 25% việc sử dụng nhựa nguyên sinh trong bao bì nhựa cứng hoặc giảm 5% nhựa nguyên sinh trong tổng thể danh mục bao bì nhựa, với giả định tổng danh mục không đổi so với năm 2020, tăng cường sử dụng nguyên liệu tái chế lên 5% trọng lượng trên bao bì nhựa và thiết kế 100% bao bì sẵn sàng cho tái chế. Đến nay, ~ 94% tổng số bao bì của công ty được thiết kế để sẵn sàng cho tái chế.

 

Mondelēz International đã hỗ trợ các sáng kiến ​​thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn đối với nhựa thông qua các chương trình đang được triển khai trên nhiều thị trường, điều này thể hiện chiến lược của công ty để các hệ thống vận hành tốt hơn với bao bì cải tiến hơn và sử dụng ít nhựa hơn.

 

“Ở Đông Nam Á, vấn đề rác thải biển là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi sự tham gia đóng góp của tất cả các bên liên quan gồm cả  tư nhân và chính phủ”, Glenn Caton, Chủ tịch Đông Nam Á của Mondelēz International cho biết thêm. “Cần phải tập trung nỗ lực để xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc thu gom và phân loại rác thải, cũng như phát triển thị trường đồ tái chế, giúp cho việc thu gom và tái chế chúng trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn. Vì vấn đề mang tính hệ thống nên chúng tôi đang làm việc với các nhóm ngành và các bên liên quan để xác định các rào cản trong cộng đồng tại địa phương, với các nhà lập pháp để tạo ra các chính sách công bằng hỗ trợ ngành công nghiệp thu gom nhựa và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ để giúp phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn, trong đó nhựa được sử dụng như một nguồn tài nguyên thay vì bị coi là chất thải.”

Mondelēz International là một thành viên tích cực của tổ chức Liên minh hành động về nhựa của Diễn đàn hàng tiêu dùng – Kêu gọi Doanh nghiệp cho Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc về Ô nhiễm Nhựa, Hiệp ước Nhựa Hoa Kỳ, Cam kết Toàn cầu về mô hình kinh tế nhựa mới của quỹ Ellen MacArthur Sáng kiến ​​mô hình kinh tế nhựa Mới, Sáng kiến ​​CFLEX của châu Âu, Hiệp ước nhựa vương quốc Anh và Quỹ nhựa dẻo vương quốc Anh (trước đây gọi là EPPIC), Hiệp ước nhựa Ấn Độ và Hiệp ước nhựa Úc / New Zealand cùng những tổ chức khác.

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here