Home Doanh Nghiệp Rót vốn lớn vào GENTIS, Tập đoàn Eurofins kỳ vọng điều gì?

Rót vốn lớn vào GENTIS, Tập đoàn Eurofins kỳ vọng điều gì?

- Advertisement -

Là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực xét nghiệm, đầu tháng 2 vừa qua, Công ty GENTIS chính thức gia nhập thành viên của Tập đoàn Eurofins, mở ra hướng đi và sự phát triển mới trên thị trường xét nghiệm.

Nền tảng phát triển vững mạnh trong lĩnh vực xét nghiệm

Thương hiệu GENTIS đã thành lập 12 năm khởi nguồn từ những nhà khoa học tài giỏi trong ngành công nghệ sinh học. Đến nay, GENTIS đã xây dựng 2 cơ sở xét nghiệm di truyền và sinh học phân tử tại Việt Nam với mục tiêu trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng phân tích gen, nâng cao thể chất và trí tuệ người Việt.

Sau 5 năm phát triển, GENTIS chính thức là phòng xét nghiệm ADN đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015, mang lại nhiều thành tựu trong xét nghiệm ADN huyết thống. Bên cạnh đó, GENTIS còn triển khai và phát triển mạnh dịch vụ về hỗ trợ sinh sản, xét nghiệm ung bướu, truyền nhiễm, phục vụ cho nhu cầu thực hiện của người dân Việt Nam. Tại 02 Trung tâm xét nghiệm của GENTIS, hàng ngàn xét nghiệm phân tích được thực hiện mỗi ngày, cung cấp kết quả chính xác, tin cậy cho các bác sĩ trong nhiều lĩnh vực.

 Điểm nhấn trong dịch vụ của GENTIS là việc ứng dụng nhiều công nghệ đột phá, hiện đại nhất như giải trình tự gen thế hệ mới NGS, kỹ thuật Flow Cytometry, hệ thống iScan, kỹ thuật Realtime PCR… Công ty đã vươn mình trên thị trường quốc tế bằng việc trở thành đối tác chính thức của Illumina (Mỹ) – công ty hàng đầu thế giới về giải trình tự gen. Những nghiên cứu di truyền của công ty đã được minh chứng trên thị trường trong nước và quốc tế bằng các bài báo trên tạp chí Y học, tạp chí Hỗ trợ sinh sản và di truyền (Journal of Assisted Reproduction and Genetics)… 

Năm 2021, theo như kế hoạch đã định, GENTIS tiến hành kêu gọi vốn đầu tư cho hành trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động trên toàn quốc. Sau thời gian gần 2 năm tìm hiểu, đánh giá kết quả kinh doanh, tiềm năng phát triển và sự minh bạch của GENTIS, tập đoàn Eurofins chính thức quyết định đầu tư và sáp nhập GENTIS là một thành viên của tập đoàn. Tập đoàn Eurofins sẽ cùng tham gia điều hành hoạt động của công ty và mục tiêu, đường lối phát triển tương lai, góp phần hoàn thiện sứ mệnh mang công nghệ hiện đại nhất trên thế giới về ứng dụng phân tích gen tại Việt Nam.


Đại diện cho công ty, ông Đỗ Mạnh Hà (Tổng Giám đốc GENTIS) chia sẻ: 

“Gia nhập thành viên của Tập đoàn Eurofins là một bước tiến mới quan trọng của GENTIS trong hành trình phát triển tiếp theo của chúng tôi, giúp cho việc hiện thực hóa chiến lược một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực xét nghiệm nhanh hơn, thành công và bền vững hơn. Chúng tôi rất vui mừng khi đã trở thành một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.”

Với sự sáp nhập này, Công ty GENTIS sẽ chia tay năm thành viên Hội đồng quản trị cũ là ông Trần Quốc Quân, ông Cao Tiến Dũng, ông Nguyễn Quang Đức, ông Trương Đức Khải và ông Nguyễn Viết Ân. Hội đồng quản trị mới được thành lập với sự chuyên nghiệp, năng động, hướng ngoại là ông Nguyễn Nam Thanh (Chủ tịch HĐQT mới), và bốn thành viên HĐQT là ông Đỗ Mạnh Hà, ông Hoàng Đức Hùng, ông Ngô Bá Bình, bà Jessica Chua.

Kỳ vọng mang đến xét nghiệm tiên tiến nhất cho người Việt

Eurofins là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất trên thế giới, là công ty tiên phong trong xét nghiệm di truyền phân tử để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ người bệnh bằng công nghệ giải trình tự thế hệ mới chất lượng cao. Tập đoàn Eurofins có hơn 50.000 nhân viên trên mạng lưới hơn 1,000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành kiểm nghiệm và phân tích, Công ty luôn nghiên cứu phát triển không ngừng nghỉ và đưa ra những giải pháp với mục đích bảo vệ sức khỏe con người.

Mạng lưới xét nghiệm của Tập đoàn Eurofins trong nước và quốc tế đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý trên thế giới. như: N°1 Worldwide in Pharma Products Testing, N° 1 Worldwide in Discovery Pharmacology Services, N° 1 Worldwide in Agroscience CRO services (từ năm 2000-2005) và nhiều danh hiệu số 1 thế giới khác. Về mảng xét nghiệm lâm sàng, Eurofins đang thiết lập vị thế đầu ngành trong các lĩnh vực có sự sáng tạo và phát triển cao hơn như di truyền, ung thư, bệnh truyền nhiễm…, cũng như tiếp cận thị trường thông qua các phòng thí nghiệm địa phương trên toàn thế giới để phân phối các xét nghiệm tiên tiến. Đó chính là lý do vì sao Eurofins tìm đến GENTIS và muốn cùng thành viên mới phát triển mạnh mảng dịch vụ xét nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

Tiến sĩ Giles Martin, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Eurofins chia sẻ: 

“Tôi rất mong được chào đón Gentis và đội ngũ có trình độ cao và tận tâm tới mạng lưới của Eurofins. Việc gia nhập này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp xét nghiệm để đáp ứng các thách thức quan trọng về sức khỏe, thể trạng và di truyền cho mọi người trên thế giới.”

Việc bắt tay với “ông lớn” trong lĩnh vực y tế sẽ giúp công ty GENTIS đẩy nhanh quá trình phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, từ đó tạo ra lợi ích thiết thực cho sức khỏe cộng đồng, hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường y tế tư nhân nhanh hơn. Sau sự hợp tác này, tập đoàn Eurofins nói chung và GENTIS nói riêng đặt kỳ vọng trong tương lai gần sẽ mang dịch vụ xét nghiệm tốt nhất cho người Việt, đặc biệt là phát triển mạnh hơn trong mảng di truyền lâm sàng như giải trình tự exome, xét nghiệm di truyền và sàng lọc ung thư, xét nghiệm nhi khoa, nam khoa…

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here