Home Kinh Tế Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Tesla tại sàn Up Trades

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Tesla tại sàn Up Trades

Sàn Up Trades còn cung cấp hơn 200 công cụ, trong đó có những sản phẩm giao dịch trong đó có các mã cổ phiếu hot như Tesla.

Hiệu suất của cổ phiếu Tesla (TSLA) đã tăng trở lại trong năm nay, tăng hơn 40% tính đến tháng 2 năm 2023. Điều này đánh dấu một bước ngoặt lớn so với mức đáy vào tháng 12 năm 2022, khi cổ phiếu TSLA đã giảm gần 70% giá trị của nó.

Thông tin về cổ phiếu Tesla

Một yếu tố quan trọng góp phần vào việc tăng giá cổ phiếu Tesla cho đến nay chính là việc giảm giá. Vào tháng 1, nhà sản xuất xe điện (EV) đã giảm giá hai loại phương tiện phổ biến nhất của mình là Model Y và Model 3 trên khắp các thị trường Mỹ và Châu Âu.

Tesla cho biết trong một tuyên bố: “Việc chúng tôi tập trung vào cải tiến sản phẩm liên tục thông qua các quy trình sản xuất và kỹ thuật đã giúp chúng tôi có thể tạo ra sản phẩm tốt nhất với chi phí hàng đầu trong ngành.”

“Khi chúng tôi thoát khỏi một năm hỗn loạn bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng, chúng tôi đã quan sát thấy chi phí đã bình thường hóa sau lạm phát, giúp chúng tôi tự tin chuyển những điều này đến khách hàng của mình.” – Đại diện Tesla giải thích về bước ngoặt của công ty.

Cổ phiếu Tesla đã tăng lũy kế 8,535% trong 10 năm qua so với mức lợi nhuận lần lượt là 348,9% và 187,6% do chỉ số Nasdaq 100 và chỉ số S&P 500 tạo ra trong cùng thời kỳ đó.

Điều này có nghĩa là giá trị cổ phiếu của công ty đã tăng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là 56,8% – một mức lợi nhuận ấn tượng không nhất thiết phải có những trục trặc trong quá trình thực hiện.

Tiềm năng của cổ phiếu Tesla trong tương lai

Kể từ ngày 2 tháng 2, nhiều Quỹ đầu tư, tổ chức tài chính đã đồng thuận khuyến nghị về cổ phiếu Tesla ở mức “nên mua” hoặc “nên giữ”, đơn cử như Quỹ Deutsche Bank, ngân hàng Goldman Sachs, hay Morgan Stanley, tương đương với mức ủng hộ trên 80% so với những luồng ý kiến đối lập.

Mục tiêu giá trung bình cho TSLA trong 12 tháng tới là 230 USD một cổ phiếu, ngụ ý tiềm năng tăng giá khoảng 50% nếu đạt được mục tiêu đó. Trong khi đó, dự đoán cao nhất lên tới 430 USD, tăng hơn gấp đôi đối với triển vọng dài hạn của cổ phiếu Tesla, dịch vụ dự báo bên thứ ba Wallet Investor đã ước tính mức dự báo 5 năm của Tesla là 564,24 USD/cổ phiếu. Ngoài ra, Gov Capital, một dịch vụ dự báo dựa trên thuật toán khác, có dự báo cơ bản về cổ phiếu Tesla trong 5 năm là 2.567,547 đô la.

Cả hai ước tính này đều cho thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể đối với TSLA trong vòng 5 năm tới, nếu các mục tiêu đó đạt được. Tuy nhiên, nhiều điều có thể xảy ra trong tương lai. Vì vậy, không nên coi những dự báo này là khuyến nghị đầu tư vào cổ phiếu Tesla.

Đầu tư cổ phiếu Tesla ở Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể đầu tư cổ phiếu Tesla bằng một số cách khác nhau, đơn giản nhất là đầu tư theo dạng giao dịch CFD. Đây là hình thức giao dịch phái sinh Contract For Difference, còn gọi là hợp đồng chênh lệch, dựa trên sự chênh lệch giá của cổ phiếu giữa các thời điểm để thu lợi nhuận. Hình thức này khá đơn giản, cùng với sự hỗ trợ của các sàn môi giới nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu lợi nhuận từ các cổ phiếu quốc tế lớn như Tesla.

Trước khi tham gia đầu tư cổ phiếu Tesla, bạn hãy chọn cho mình một nhà môi giới đáng tin cậy. Up Trades sẽ là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho bạn, đặc biệt là các nhà môi giới mới tham gia thị trường.

Tổng quan về sàn môi giới Up Trades

Up Trades cho biết, mục tiêu của họ là xây dựng trải nghiệm giao dịch phù hợp, độc quyền và đưa giao dịch lên một cấp độ hoàn toàn mới. Sàn cung cấp nền tảng Up Trader hiện đại với khả năng khớp lệnh dưới một giây. Mức phí giao dịch hợp lý cùng phương thức nạp – rút đa dạng giúp mang đến cho nhà đầu tư một trải nghiệm giao dịch đáng nhớ.

Sàn Up Trades còn cung cấp hơn 200 công cụ, trong đó có những sản phẩm giao dịch phổ biến như ngoại hối, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, năng lượng, crypto,…

Cách mua cổ phiếu Tesla tại sàn môi giới Up Trades

– Bước 1: Tạo tài khoản

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn nút đăng ký. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật nhờ chính sách bảo mật nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch với các nền tảng Up Trader mà sàn Up Trades cung cấp. Hãy chọn mã cổ phiếu của Tesla là TSLA. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here