Home Doanh Nghiệp Sự kiện bùng nổ tăng trưởng bứt phá với xu hướng thương...

Sự kiện bùng nổ tăng trưởng bứt phá với xu hướng thương mại điện tử 2024

- Advertisement -

Thương mại điện tử (TMĐT) là một trong những kênh bán hàng đang “hot” nhất hiện nay. Bứt phá vượt trội mạng xã hội. Điều này cho thấy ngành Thương mại điện tử vẫn đang là xu hướng và cơ hội bứt phá lớn đối với các doanh nghiệp hiện nay. 

Cùng với đó là sự phát triển như vũ bão của Internet, TMĐT như một “vùng đất hứa đầy màu mỡ” cho những ai đang bán hàng hiện nay. Các chuyên gia đã nhận định: “Thương mại điện tử Việt Nam như một con sư tử đang ngủ yên chưa được đánh thức”. Và thực tế tiềm năng này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa đối với khách hàng, doanh nghiệp mà nó bao gồm cả lời hứa hẹn về cơ hội việc làm cho không ít người.

Gần 1000 khách mời tham gia sự kiện

Thấu hiểu nỗi đau, nhìn nhận và nắm bắt cơ hội tiềm năng phát triển trong tương lai Phần mềm MKT cùng đối tác đã đồng hành và phối hợp tổ chức chương trình “ Tăng trưởng bứt phá với xu hướng thương mại điện tử 2024” với sứ mệnh trao giá trị và gợi mở cơ hội cho hàng loạt các nhà kinh doanh trên thị trường cả nước.

Ngày 11/5 vừa qua sự kiện đã được tổ chức thành công khi có sự góp mặt của rất nhiều diễn giả nổi tiếng với Profile “Khủng”. Sự kiện thu hút gần 1000 người tham dự, là minh chứng cho sức hút mãnh liệt của TMĐT và tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Anh Mạnh Dũng chia sẻ về xu hướng kinh doanh 2024

Dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm và thực tế “nỗi đau” của các nhà kinh doanh trên các kênh thương mại điện tử, chương trình được thiết kế nhằm mang đến cho các nhà bán hàng cái nhìn đa chiều về cơ hội phát triển trong tương lai, từ đó nâng cao tiềm năng phát triển và trở thành thương hiệu đầu ngành.

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh online đầy biến động, những chia sẻ đến từ  speaker Đặng Mạnh Dũng – Co-Founder Phần Mềm MKT như thổi một “luồng gió mới” bùng hy vọng cho các cá nhân chủ doanh nghiệp qua những kiến thức chuyên sâu về marketing đa điểm chạm và những góc nhìn mới mẻ, tinh gọn giúp đột phá doanh thu hiệu quả.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online và đã hỗ trợ nhiều Cá nhân, Doanh nghiệp đột phá về doanh thu anh Dũng đã nhiệt tình chia sẻ bí quyết bứt phá doanh số trong bối cảnh thị trường biến động. Theo anh Dũng, quảng cáo không phải lúc nào cũng hiệu quả, thay vào đó, doanh nghiệp cần áp dụng chiến lược “remarketing” liên tục để ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Remarketing là việc hiển thị quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người đã từng tương tác với website, fanpage hay sản phẩm của bạn. Nhờ đó, thương hiệu của bạn sẽ được nhắc nhớ liên tục, gia tăng khả năng thu hút khách hàng quay lại và mua hàng

Anh Mạnh Dũng – Co Founder Phần mềm MKT

Bên cạnh remarketing, anh Dũng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Cũng trong sự kiện, để giúp khách mời có cái nhìn tổng quan hơn về cách triển khai speaker Dương Minh Phương Giám Đốc vận hành tại Byscom cũng đã hướng dẫn chi tiết cách xây dựng quy trình bán hàng lên top ngành nhanh chóng.

Anh Dương Minh Phương – CEO vận hành tại Byscom

Cùng với đó là những chia sẻ về cách thức gia tăng 20% lợi nhuận từ tối ưu khâu vận đơn đến từ speaker Phạm Khánh Hoàng.

Anh Phạm Khánh Hoàng –  ESM Nobi Pro

Trong buổi chia sẻ kết nối kinh doanh, anh Đỗ Quang Huy – một chuyên gia “thực chiến” với khả năng truyền cảm hứng xuất sắc – đã chia sẻ những bí quyết bứt phá trong thời đại thương mại điện tử 4.0.

Anh Huy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kế thừa truyền thống và tiếp bước vào thời đại 4.0 để phát triển bền vững. Theo anh, sự cạnh tranh trong ngành thương mại điện tử không chỉ gói gọn ở cuộc đua giá cả mà còn mở rộng sang trải nghiệm khách hàng và cả mảng giao vận logistics. Để bắt nhịp xu hướng của người tiêu dùng, các sàn TMĐT đang tích cực ứng dụng hàng loạt tính năng “trendy” như livestream, affiliate (liên kết), gamification (trò chơi hóa) hay mới đây là trào lưu về short-video.

Trả lời cho câu hỏi “Cái giá phải trả cho ngành thương mại điện tử là gì?”, anh Huy chia sẻ: “Đừng bao giờ than phiền về phí sàn vì đắt hay rẻ, hãy nhìn nhận xem chúng ta đã thật sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình chưa.

Anh Đỗ Quang Huy  – CEO ECOTOP

Theo anh Huy, thay vì tập trung vào phàn nàn về phí sàn, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc nâng cao năng lực chuyên môn, xây dựng thương hiệu và tạo dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Cũng trong sự kiện này, với phong thái tự tin và chuyên nghiệp, anh Đỗ Đăng Khoa chuyên gia đến từ CNV Loyalty đã thu hút toàn bộ sự chú ý của người tham dự bằng những chia sẻ “đắt giá” về bí quyết tăng chuyển đổi từ hệ thống chăm sóc khách hàng Zalo Mini App – công cụ tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp đang bỏ qua.

Anh Đỗ Đăng Khoa chuyên gia đến từ CNV Loyalty

Hành vi của người tiêu dùng thay đổi chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp phải phát triển những chiến lược mới để tiếp cận thị trường hiệu quả hơn. Vì, chúng ta đang đứng trên đỉnh của một thời đại mới – Thời đại Công nghiệp 4.0, nơi sự kết hợp giữa truyền thống và công nghệ sẽ tạo ra những bước tiến vượt bậc trong mọi ngành nghề.

Sự kiện quy tụ gần 1000 khách mời trên mọi lĩnh vực đã tạo ra tiếng vang lớn trong cộng đồng kinh doanh online và tác động không nhỏ tới tư duy chuyển đổi số, bán hàng kinh doanh trên TMĐT. Từ góc nhìn của nhiều chuyên gia trong ngành, TMĐT tại Việt Nam dù đối mặt những thách thức vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới, bởi xu hướng dịch chuyển sang mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng khiến thương hiệu gia tăng đầu tư cho mua sắm online, sự cạnh tranh giữa các sàn có thể hỗ trợ mở rộng thị phần nhanh hơn.

Khách hàng nhiệt tình trao đổi cùng các diễn giả

Tham gia và lắng nghe chia sẻ từ những diễn giả dày dặn kinh nghiệm là cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Bởi lẽ, mỗi diễn giả đều có những góc nhìn và bí quyết kinh doanh riêng biệt, được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế. Việc tiếp thu và tổng hợp những kiến thức này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và gặt hái thành công trong lĩnh vực mà mình theo đuổi.

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here