Home Kinh Tế Nhân Vật Trương Chấn Sang và hành trình truyền cảm hứng cho giới trẻ

Trương Chấn Sang và hành trình truyền cảm hứng cho giới trẻ

Là một chàng trai đã vượt qua nhiều biến cố cam go của cuộc sống, kiên trì và nỗ lực nhiều năm để vào độ tuổi xuân xanh này anh ấy đã gặt hái cho mình không ít sự thành công cũng như trở thành một người có tiếng nói đối với cộng đồng.

Anh ấy là Trương Chấn Sang – một chàng trai Bình Dương nhiều nghị lực, cùng đọc bài phỏng vấn dưới đây để hiểu thêm về hành trình truyền cảm hứng của anh ấy nhé!

Xin chào anh Sang! Là một thầy giáo Anh văn nổi tiếng với CLB Tiếng anh vì cộng đồng tại Bình Dương, anh có thể cho biết thêm về công việc của mình được không ạ?

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Tôi nghĩ mình chọn công việc giảng dạy tiếng Anh không có mục tiêu gì khác ngoài sự yêu thích với ngôn ngữ này. Bởi từ nhỏ điều kiện học tập của tôi không được tốt như bao bạn bè nhưng may mắn thay tôi lại có được năng khiếu học ngoại ngữ, và với tâm niệm làm việc theo thế mạnh của mình nên tôi đã chọn học ngành ngôn ngữ Anh để bổ sung thêm nhiều kiến thức, có thêm tự tin để có thể giảng dạy cho người khác. Qua những năm tháng sinh viên đi dạy thêm Anh văn, tích luỹ kinh nghiệm rồi dần dần phát triển đến được kết quả như ngày hôm nay là Câu lạc bộ Tiếng Anh vì cộng đồng đã được ra đời và đang vận hành rất tốt. Để công tác giảng dạy cũng như thiện nguyện của mình đạt hiệu quả cao, CLB Tiếng Anh vì cộng đồng luôn chú trọng đến các lớp học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tiếng Anh thực sự rất quan trọng vì thế tôi muốn các bạn học sinh có điều kiện trau dồi ngoại ngữ, từ đó dễ dàng tiếp cận tri thức và vững vàng hơn trong cuộc sống sau này.

Ngoài là giáo viên tiếng Anh, chúng tôi còn biết đến anh Sang với vai trò là một diễn giả, một người truyền cảm hứng đã mang lại rất nhiều động lực phát triển đến với cộng đồng. Vậy anh có thể chia sẻ thêm về điều này chứ ạ?

Tất nhiên là được rồi! Là một người từng trải qua những khoảng thời gian không biết tiếp theo nên làm gì để cuộc sống có thể tốt hơn, tôi thấu hiểu được cảm giác như mất đi phương hướng của mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên trong những giai đoạn chuyển tiếp của cuộc đời. Vì thế sau khi bản thân mình có được cuộc sống tốt hơn tôi lại muốn đem những bí quyết vượt qua khó khăn để chia sẻ với mọi người. Bên cạnh đó vào giai đoạn khó khăn nhất thì luôn nhận được sự giúp đỡ nên tôi muốn san sẻ điều may mắn này với các bạn, mong các bạn cũng vượt qua được trở ngại như tôi đã từng. Tôi biết vào lúc mình yếu đuối nhất thì rất cần một sự đồng cảm với bản thân để tâm trạng có thể tốt hơn, có thêm sức mạnh mà chiến đấu tiếp, tôi hi vọng với những điều mà bản thân đã chia sẻ sẽ giúp được mọi người có thêm chút động lực để tiếp tục hành trình của họ.

Công việc nào cũng có khó khăn, vậy anh có thể cho biết những điều anh còn băn khoăn khi trở thành người tiếp lửa không ạ?

Như các bạn biết đấy! Với vai trò người truyền cảm hứng này đòi hỏi bản thân tôi phải luôn tràn đầy năng lượng để những thông tin mình truyền tải được đến với người nghe một cách thật trơn tru. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng ngập tràn niềm vui nên tôi phải luôn giữ cho mình một góc nhìn đa chiều, tập suy nghĩ sâu sắc để không bị chi phối bởi những tiêu cực làm ảnh hưởng đến chất lượng của các buổi chia sẻ. Hơn nữa mỗi người là mỗi bản thể có suy nghĩ và cách nhìn nhận khác nhau nên tôi không cho phép mình tuỳ tiện hay áp đặt lối tư duy vào các bạn, mà cố gắng làm sao để lời nói của mình trở thành gợi ý để các bạn ấy tận dụng như nguồn tham khảo để có quyết định đúng cho lựa chọn của mình.

Vậy hiện tại anh Sang có những dự án nào đang ấp ủ hay chuẩn bị tiến hành không ạ?

Ngoài CLB Tiếng Anh vì cộng đồng thì tôi và các cộng sự cũng như các tình nguyện viên đã thực hiện được một số hoạt động thiện nguyện tại Bình Dương và các nơi lân cận. Vào tháng 12 năm 2022 sẽ có một dự án thiện nguyện tại Tây Bắc đến với các em nhỏ vùng cao, bên cạnh đó chương trình “Định vị bản thân” – hướng nghiệp & trao học bổng cho học sinh trải dài khắp 3 miền” cũng đang dần hoàn thành. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người!

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh Sang, chúc anh sức khoẻ và luôn tràn đầy năng lượng cho các dự án sắp đến!

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -