Home Kinh Tế Nhân Vật GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức: Tâm - Tầm -...

GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức: Tâm – Tầm – Tài

- Advertisement -

Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức là điểm đến của rất nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc để điều trị các loại bệnh theo hướng y học cổ truyền. Đây có thể nói là sự công nhận, là kết quả to lớn từ tâm huyết trong nhiều năm nghiên cứu uyên bác và khám chữa tận tâm, tận tình của GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức.

Danh hiệu Bàn tay vàng bấm huyệt Tuina được trao tặng cùng bằng khen tại Hội nghị của trường Đại học Quốc tế Paris và trường đại học Quốc tế California tổ chức tại Thái Lan là minh chứng cho sự công nhận những cống hiến lớn lao của  GS.TS, Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức đối với cộng đồng học thuật y võ cổ truyền Việt Nam và thế giới.

Những thành quả của cuộc đời học thuật y võ:

Tháng 12 năm 2022, GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức vinh dự nhận bằng khen của trường Đại học Quốc tế Paris và trường đại học Quốc tế California tổ chức tại Thái Lan với danh hiệu Bàn tay vàng bấm huyệt Tuina. Đây là một trong những tin vui của làng y võ cổ truyền Việt Nam trong những ngày cuối năm, cũng là một sự công nhận và đánh giá cao của thế giới đối với những thành quả mà GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đạt được trong suốt quá trình hành nghề y thuật của mình.

Những kết quả diệu kỳ trong quá trình chữa bệnh của GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức không phải là một sớm một chiều mà chính từ những xuất phát điểm thành quả về võ thuật và sự miệt mài học tập, dày công dành thời gian nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm qua rất nhiều năm thực hành hoạt động khám chữa bệnh của danh y.

Hiện nay, GS.TS, Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức là Phó Viện trưởng Viện Y dược Quân dân Y Việt Nam; Phó trưởng ban đối ngoại Viện khoa học nghiên cứu NTNL VN; Phó trưởng ban đối ngoại Tạp chí Thương gia và Thị trường; Phó giám đốc chi nhánh Truyền thông Truyền hình Việt Đức khu vực miền Trung Tây Nguyên. Danh y là người sở hữu các giải thưởng cao quý như: Chứng nhận “Bàn tay vàng bấm huyệt trị bệnh” – do TW Hội Nghiên cứu Khoa học Đông Nam Á trao tặng; Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho công trình “Nghiên cứu phương pháp nghiên cứu hỗ trợ chữa bại liệt do tai biến bằng bấm huyệt trong y học cổ truyền”; Bằng phát minh môn “Điểm huyệt giải huyệt không dùng thuốc” do Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ cấp; Phong hàm Giáo sư, Tiến sĩ do Viện nghiên cứu Khoa học Nhân tài Nhân lực cùng Đại học Apollo cấp.

Là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức là một trong những danh y danh tiếng trong lĩnh vực điều trị, chữa bệnh cho bệnh nhân bằng phương pháp điểm huyệt, giải huyệt.

Xuất phát điểm là chưởng môn phái Thái Cực Đông Sơn, GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức đã đạt đến độ thượng thừa với bề dày kinh nghiệm trong việc chẩn đoán bệnh và chữa trị dựa trên các nguyên tắc về huyệt vị, kinh mạch trên cơ thể con người. Nổi bật với phương phương pháp thủ thuật án ma bằng các thao tác xát, xoa, miết, bấm, điểm, day, phát, bóp, lăn, chặt, rung … để phòng tránh cùng chữa bệnh.

Ngày 24/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng chính phủ ở TP. Hà Nội, GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức vinh dự được trao tặng danh hiệu Bông sen vàng nhân ái trong chương trình Xuân ấm áp, Tết sẻ chia lần thứ VI do tạp chí Thương gia và Thị trường trao tặng. Lương y đã được Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài nhân lực Việt Nam, Việt phát triển văn hoá chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và Tạp chí Thương gia và thị trường công nhận những thành tích xuất sắc trong việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá và an sinh xã hội. Đây cũng như là sự công nhận của cộng đồng, xã hội, các cơ quan uy tín đối với những thành quả xuất sắc trong y học và sự cống hiến tinh thần, vật lực, trí lực lớn lao của lương y Nguyễn Đông Đức đối với cộng đồng.

Cũng trong thời gian này, GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức vinh dự được Chủ tịch nước tặng thiệp chúc mừng năm mới xuân Quý Mão 2023.

Tinh hoa từ đôi bàn tay diệu kỳ

Những kết quả diệu kỳ trong quá trình chữa bệnh của GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức không phải là một sớm một chiều mà chính từ những xuất phát điểm thành quả về võ thuật và sự miệt mài học tập, dày công dành thời gian nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm qua rất nhiều năm thực hành hoạt động khám chữa bệnh của danh y. Đôi bàn tay tài hoa, kỳ diệu và khối óc thông tuệ của GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức là một trong những sự phối kết hợp nhuần nhuyễn hiếm hoi của làng y học cổ truyền Việt Nam. GS.TS Lương y Võ sư Nguyễn Đông Đức thông thuộc bản đồ huyệt vị trên cơ thể con người như một người bản xứ ở địa phương đã rất quen thuộc với từng ngõ ngách, từng địa điểm bấm huyệt để quá trình điều trị, chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức là một trong những địa điểm tuyệt vời tạo nên sự cống hiến to lớn đối với cộng đồng và xã hội, nhất là đối với những bệnh nhân xương khớp, tai biến, bại liệt, câm điếc bẩm sinh và nhiều bệnh nan y khác không có nhiều điều kiện về kinh tế tìm đến và khôi phục chức năng bản tự của con người.

Cô Nguyễn Hoa (55 tuổi, Gò Vấp, TP HCM) là một trong những minh chứng sống của hiệu quả điều trị từ Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức. Bị bại liệt do tai biến, trong 5 năm ròng rã, cô được người thân đưa đến khắp các bệnh viện chấn thương chỉnh hình để làm vật lí trị liệu nhưng việc đi lại vẫn hết sức khó khăn. Cô chỉ có thể di chuyển từng bước vài mét, nếu xa hơn phải dùng nạn hoặc xe lăn. Cũng đã cầu cứu đến nhiều điểm trị liệu y học cổ truyền và can thiệp y khoa nhưng không cải thiện được bao nhiêu. Tìm đến GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức, sau 3 ngày bấm huyệt điều trị bằng phương pháp y võ kết hợp đã bắt đầu đi lại bình thường.

Chị Thảo Trang (21 tuổi, Bình Phước) bắt chân vào con đường người mẫu từ những năm 18 tuổi. Có một điều khiến chị Trang canh cánh trong lòng vì xương cơ mặt chị Trang khá góc cạnh và vuông, dù đáp ứng đủ các tiêu chí của nghề về chiều cao, kỹ thuật biểu diễn nhưng gương mặt khiến chị Trang chịu một phần thua thiệt so với bạn đồng môn sau các buổi casting. Chi phí phẫu thuật gọt xương hàm và chỉnh cơ mặt tốn quá nhiều tiền khiến Trang chần chừ và đễ lỡ đi nhiều cơ hội trong nghề. Được giới thiệu đến GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức và Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng quân dân y Nguyễn Đông Đức, Trang liên hệ để được bấm huyệt điều trị cơ xương mặt. Sau quá trình điều trị không có tác động can thiệp giải phẫu, gương mặt của Trang đã thon gọn hơn trước thấy rõ, và cô cũng tự tin hơn khi tham gia các buổi casting của các nhà mẫu lớn.

Vì xã hội, vì cộng đồng

Ngoài những hoạt động ở trung tâm, GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức cũng rất chú trọng đến việc kết hợp, mở rộng các hoạt động khám chữa bệnh nhằm phát huy những tinh hoa của Y võ cổ truyền trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Ngày 18/9/2022, tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa Trung tâm Nghiên cứu Phục hồi chức năng Nguyên Đông Đức và Hội Đông y quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh do lương y – đại võ sư Nguyễn Tấn Xuân làm chủ tịch. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với xã hội và cộng đồng trên khắp cả nước.

Ngoài ra, Trung tâm cũng phối hợp cùng Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Lâm Đồng cùng tham gia nghiên cứu, điều trị, hướng về sức khoẻ cộng đồng với các hoạt động võ thuật; làm môi trường vỡ lòng cho những đệ tử có đam mê với nghiên cứu chữa trị bệnh bằng y thuật võ đạo cổ truyền. Trung tâm là điểm sáng mang ý nghĩa xã hội, tính nhân văn sâu sắc với cộng đồng; là nơi lưu truyền những bí truyền y thuật võ đạo để ngày càng phát huy mạnh mẽ ứng dụng chữa bệnh cho nhân dân.

Không chỉ có tài năng trong chữa bệnh, giỏi giang trong y thuật mà thầy còn là một người thầy thuốc với tấm lòng thiện nguyện cao cả. Dấu chân và lòng thiện nguyện của thầy Nguyễn Đông Đức đã in dấu khắp nơi. Thầy Đức đã dành tặng hàng trăm suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang. Thầy Đức còn thường xuyên dành thời gian tới các tỉnh vùng sâu, vùng xa để chữa bệnh miễn phí. Và còn rất nhiều Chương trình thiện nguyện khác được mang tên thầy. Chính bởi tấm lòng thiện nguyện và nghĩa cử cao đẹp của thầy đã giúp nhiều mảnh đời bất hạnh có được niềm vui sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn.

 Dường như với GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức, không vì những thành quả trước mắt mà có thể khiến cho vị danh y này ngừng học tập, ngừng tìm hiểu. Các phương pháp chữa bệnh y võ cổ truyền bằng bấm huyệt của danh y đã và đang đạt đến ranh giới giao thoa với y võ cổ truyền thế giới. Sự công nhận của quốc tế dành cho danh y đã được thể hiện qua danh hiệu Bàn tay vàng bấm huyệt Tuina. Với lĩnh vực còn mới mẻ trong cộng đồng y học hiện nay, có thể nói danh y GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức là một trong những người tiên phong đi đầu trong tiếp cận biện pháp y học thay thế mới mẻ này..

Với những hiệu quả rõ rệt trong cải thiện sức khoẻ và tinh thần của bệnh nhân, GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức đã tạo ra một sự chuyển biến mới trong lịch sử học thuật của y võ cổ truyền. Tinh thần học hỏi, cầu tiến, vì cộng đồng và xã hội của GS. TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức luôn được lan toả và tạo sức ảnh hưởng đối với cộng đồng, xã hội. Đặc biệt là tấm gương, mục tiêu cao cả cho các thế hệ y võ noi theo.

Địa chỉ của trung tâm:

Trung tâm nghiên cứu phục hồi chức năng Nguyễn Đông Đức

Giám đốc: GS.TS Lương y võ sư Nguyễn Đông Đức

Địa chỉ: Số 51 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Điện thoại: 0911.22 99 90 – 0903.00 92 00

https://www.facebook.com/LuongYDuongBachDuong

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here