Home Văn Hóa Thiện Viva - Chàng Youtuber sở hữu biệt tài ghép photoshop đỉnh...

Thiện Viva – Chàng Youtuber sở hữu biệt tài ghép photoshop đỉnh cao

- Advertisement -

Không chỉ sở hữu kênh Youtube cá nhân đạt nút Play Bạc, Thiện Viva còn nổi tiếng “bất đắc dĩ” với biệt tài ghép photoshop đỉnh cao. Với kỹ năng photoshop thượng thừa, anh chàng liên tục gây sốt cộng đồng mạng khi tự đưa mình vào khá nhiều tác phẩm điện ảnh, hay trở thành “bạn bè” của nhiều người nổi tiếng.

Mới đây, anh chàng tiếp tục “xuất hiện” trong hình ảnh “trẻ thơ” đầy hài hước. Chia sẻ về những ý tưởng này, Thiện Viva cho biết “Ban đầu, các ý tưởng về ghép ảnh photoshop chỉ nhằm mục đích thỏa mãn sở thích cá nhân. Mình không ngờ rằng các tác phẩm của mình lại được cộng đồng mạng và anh em trong nghề đón nhận đến vậy. Điều này càng là động lực để Thiện sáng tạo nhiều hơn”.

Tuy nhiên, để được “công nhận”, đối với Nguyễn Văn Thiện là cả một quá trình nỗ lực. Tốt nghiệp cử nhân Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng nhưng Thiện Viva lại lựa chọn trở thành “tay ngang” trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Anh cho biết những tác phẩm đầu tay của mình bị chê khá nhiều vì kỹ năng kém, chưa thành thạo. Thậm chí, đã có lúc bản thân anh băn khoăn liệu mình đã chọn “đúng nghề” hay chưa. “Nhưng cái duyên vẫn đưa đẩy mình gắn bó với nó. Hiện tại, những tác phẩm của mình được nhiều người đón nhận nhiều hơn. Mình thật sự rất  vui vì ít nhất tay nghề của bản thân đã được công nhận”.

Theo Thiện Viva, photoshop là một công cụ tuyệt vời. Nếu thành thạo, bạn có thể biến những điều “không thể” thành “có thể”. Để có thể tạo ra những tấm hình khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi, bạn cần biết cách chọn ảnh cần ghép và sắp xếp bố cục, ánh sáng một cách hợp lý,  hài hoà và chân thực nhất. “Đặc biệt, việc nắm được góc chụp và hướng sáng của ảnh thì việc photoshop về sau sẽ đơn giản hơn nhiều” Thiện Viva chia sẻ.

Ngoài cách xử lý ảnh, chàng trai sinh năm 1990 cho rằng điều khiến bộ ảnh trở nên chân thực và sống động hơn nữa là nhờ vào thần thái của thanh niên sống ảo nhất năm. Chính yếu tố này đã khiến những bức ảnh của Thiện Viva được cư dân mạng đánh giá cao, trở thành siêu phẩm “có một không hai” khiến người xem không nhịn được cười. Nếu chưa xem ảnh gốc, ít ai có thể phát hiện ra những bức ảnh photoshop không một lỗi nhỏ nào.

Hiện tại, bên cạnh vai trò là một Youtuber chuyên khai thác các chủ đề trên phim, hay  đăng tải các video nói về quy trình tạo ra những bức ảnh ghép photoshop cũng như cách đánh giá tranh ảnh và tranh vẽ tốc độ…

Thiện Viva còn là admin của hai group trên Facebook: “Photoshop có tâm & Troller” và “Photoshop giúp tôi nhé! – Photoshop For Me Please!” nhằm tạo ra một cộng đồng mà ở đó Photoshop không chỉ là một phần mềm đồ họa hay chỉnh sửa ảnh đơn thuần, mà còn mang đến niềm vui giải trí cho mọi người. Chỉ sau một thời gian ngắn, các group này đã có hơn 100.000 thành viên.

Link Facebook: https://www.facebook.com/ThienNguyen.Photoshop/

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here