Home Đời Sống Tài khoản Tiktok 8X Charity – tạm dịch Tiếng Việt: Kênh Thiện...

Tài khoản Tiktok 8X Charity – tạm dịch Tiếng Việt: Kênh Thiện nguyện 8X – bị hack nhưng những đóng góp cho cộng đồng người Việt sẽ không vì thế mà dừng lại.

- Advertisement -

Trong một sự cố đáng tiếc gần đây, 8X Charity, một nhánh thiện nguyện của thương hiệu 8X, luôn cam kết hỗ trợ cộng đồng lại rơi vào cuộc khủng hoảng bất ngờ. Tài khoản TikTok của tổ chức thiện nguyện này đã bị một hacker không rõ danh tính chiếm giữ vào ngày 5 tháng 2 năm 2024. Tài khoản bị chiếm giữ đã hoạt động từ năm 2022 và có lượng người theo dõi lên tới hơn 50 nghìn người. Kênh nổi tiếng với việc ghi lại các hoạt động từ thiện và đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Sau khi hack tài khoản 8X Charity, thủ phạm không rõ danh tính đã cố gắng đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, 8X đã từ chối đàm phán với kẻ xấu và tuyên bố mạnh mẽ rằng sẽ không khuyến khích việc đe dọa trực tuyến bằng cách đàm phán với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào hoạt động ngoài phạm vi pháp luật. Sau nỗ lực tống tiền không thành công và những lời đe dọa xóa tài khoản bị phớt lờ, hacker đã đổi mô tả kênh 8X Charity thành “tài khoản để bán”.

Tài khoản 8X Charity bị hack được đem ra đấu giá.

Thật không may, mọi nỗ lực của 8X nhằm khôi phục lại tài khoản này với sự hỗ trợ của TikTok đều không mang lại hiệu quả và đưa ra quyết định tách thương hiệu 8X khỏi 8X Charity. Do đó, 8X Charity và mọi hoạt động của tổ chức này sẽ không còn gắn liền với thương hiệu 8X nữa. 8X muốn nhắn nhủ công chúng luôn cảnh giác và không cho phép tài khoản bị hack này quyên góp, biển thủ, kêu gọi tiền dưới danh nghĩa từ thiện, đồng thời tuyên bố tổ chức này không yêu cầu quyên góp cho bất kỳ chiến dịch nào của mình.

Dù sự việc này chắc chắn khiến mọi người hụt hẫng nhưng xin hãy yên tâm khi 8X đã không chịu khuất phục và hứa sẽ tiếp tục cống hiến cho cộng đồng với Kênh 8X Hope mới ra mắt. Dù vẫn còn non trẻ song 8X Hope mong muốn sẽ làm tốt hơn qua những bài học rút ra từ 8X Charity và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước. Bên cạnh mong muốn nhận được sự ủng hộ của cộng đồng giúp 8X tiếp tục cống hiến, hy vọng đây cũng sẽ là cơ hội để học hỏi về những mối nguy hiểm trực tuyến tiềm ẩn.

8X Hope sẽ tiếp tục hỗ trợ cộng đồng.

8X được thành lập bởi Ryan Li với cam kết định nghĩa lại dịch vụ xuất sắc trong ngành giải trí thể thao.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here