Home Sự Kiện Shopee gia tăng hỗ trợ Nhà bán hàng cải thiện hiệu quả...

Shopee gia tăng hỗ trợ Nhà bán hàng cải thiện hiệu quả kinh doanh trên nền tảng trực tuyến trong 15.3 Siêu Hội Tiêu Dùng

 Phối hợp cùng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (VCCA), Bộ Công Thương, Shopee giới thiệu hàng loạt chương trình hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp địa phương.

Hỗ trợ nhà bán hàng chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả kinh doanh

Nằm trong chuỗi các hoạt động xoay quanh 15.3 Siêu Hội Tiêu Dùng, Shopee tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng các nhà bán hàng, cổ vũ doanh nghiệp chuyển đổi số và xây dựng lộ trình kinh doanh hiệu quả trên sàn thương mại điện tử. Trong đó bao gồm sáng kiến nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2022 với chủ đề “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới” do Bộ Công Thương phát động.

Shopee phối hợp cùng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (VCCA), Bộ Công Thương, giới thiệu các chương trình hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp địa phương bao gồm các chương trình huấn luyện kinh doanh, gia tăng hiển thị trên nền tảng kinh doanh online và khuyến mại kích cầu mua sắm,…

Chương trình lần này hướng đến mục tiêu phổ cập Thương mại điện tử để chuyển đổi số và cải thiện hiệu quả kinh doanh, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”, đảm bảo nguyên tắc 3A (An toàn lựa chọn, An toàn tiêu dùng, An toàn thanh toán).

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình lần này, trong 2 ngày 17.3 và 18.3, Shopee phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (VCCA), Bộ Công Thương giới thiệu hai buổi tọa đàm với chủ đề “Bán hàng dễ dàng cùng Shopee” và “Bí kíp nghìn đơn – Luyện cùng Shopee”. Chương trình hứa hẹn mang đến kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp địa phương, hướng đến mục tiêu phổ cập thương mại điện tử để chuyển đổi số và cải thiện hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với mục tiêu hỗ trợ nhóm ngành du lịch phục hồi nhanh chóng sau các tác động của Covid-19 và tăng cường chuyển đổi số để thích ứng với tình hình mới, Shopee và Trung Tâm Xúc Tiến Thương mại và Đầu tư An Giang vừa triển khai các chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ở địa phương này. Theo đó, Shopee sẽ tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp này quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời gia tăng các chương trình khuyến mại du lịch nhằm mang đến những dịch vụ du lịch ở các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, ẩm thực, mua sắm, vui chơi và vận chuyển với giá ưu đãi. Đây được xem là hoạt động thiết thực, tiếp nối chương trình “Sàn giao dịch du lịch điện tử” mà Shopee đã thực hiện vào cuối năm 2021.

Đồng hành cùng nhà bán hàng trong hành trình kinh doanh bền vững

Đặt mục tiêu giúp các nhà bán hàng trên sàn kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững, Shopee liên tục xây dựng và cập nhật nhiều chương trình hỗ trợ trên đa dạng các kênh.

Kênh “Học viện Shopee” (Shopee Uni) và nhóm “Lập nghiệp với Shopee” là những cái tên nổi bật với cộng đồng nhà bán hàng trên Shopee vì mang đến đa dạng các nguồn kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn. Miễn phí, dễ tiếp cận và cập nhật liên tục, các kênh kiến thức từ Shopee luôn nỗ lực đồng hành cùng nhà bán hàng trong suốt chặng đường kinh doanh, hướng đến mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

 “Học viện Shopee” mang đến hơn 700 chủ đề và 40 khóa học từ cơ bản – trung cấp – nâng cao với nhiều dạng thức phong phú như video ngắn, lớp học trực tuyến, livestream từ chuyên viên đào tạo Shopee kết hợp cùng những nhà bán hàng kinh nghiệm…

Mới đây nhất, Shopee cũng đã cho ra mắt chương trình Shopee Captain nhằm hỗ trợ cộng đồng các nhà bán hàng theo khu vực tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

Sau 3 tháng đi vào hoạt động, chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà bán hàng và hiện đã mở rộng đến 4 thành phố bao gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, cùng với đó là hơn 40 “thuyền trưởng” (Shopee Captain) và hơn 5.000 “thuyền viên” là Nhà bán hàng đang hoạt động trên Shopee và những người bán đang có nhu cầu bán trên Shopee. Mô hình này vừa giúp vinh danh các nhà bán hàng với những đóng góp nổi bật, vừa tạo cơ hội để cộng đồng người bán trao đổi kinh nghiệm và tiếp tục kinh doanh hiệu quả cùng Shopee.

Shopee cũng triển khai gói hỗ trợ “Săn sale shop xịn”, thúc đẩy doanh số nhân dịp 15.3 Siêu Hội Tiêu Dùng – Siêu sale đầu tiên của năm.

Chương trình gồm loạt quyền lợi đặc biệt như hỗ trợ phí vận chuyển, tặng mã ưu đãi mua sắm trên Shopee, giảm phí cho gói Hoàn xu Xtra & Freeship Xtra, miễn phí tham gia khung giờ Flash Sale… Với thành tích thu hút hơn 500 nhà bán hàng đăng kí mỗi tháng, giúp nhà bán hàng tăng lên đến 50% số đơn hàng tháng so với trước khi tham gia, “Săn sale shop xịn” hứa hẹn tạo cơ hội thuận lợi để nhà bán hàng thúc đẩy doanh số trong ngày siêu sale đầu tiên của năm 2022 trên sàn thương mại điện tử Shopee.

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here