Home Kinh Tế Ngọc Tú - Câu chuyện về hành trình trở thành một trong...

Ngọc Tú – Câu chuyện về hành trình trở thành một trong những tinh anh sáng nhất IBC Global Group của anh cảnh sát Kinh tế

Xã hội càng hiện đại, tư tưởng về thành công của mỗi cá nhân lại ngày một thay đổi, chính vì thế mỗi người lại chọn cho mình một con đường rất riêng để có thể đi tới thành công. Tất nhiên cuộc sống này không để ai đạt được điều gì đó quá dễ dàng thế nên câu chuyện về chàng trai trẻ đầy tài năng và hành trình trở thành người có ảnh hưởng trong cộng đồng sẽ khiến chúng ta phải bất ngờ.

Thành tựu cá nhân của chàng 8x

Ngọc Tú – tên thật là Trần Ngọc Tú, một chàng trai 8x sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm công nhân viên chức nhà nước – điều này tạo tiền đề cho bước nhảy vọt lớn trong cuộc đời anh sau này. Nói qua về Ngọc Tú ở hiện tại, vị trí của anh giờ đây giống như chính cái tên vậy, anh hiện đang giữ cương vị Phó chủ tịch của IBC Global Group Kiêm Trưởng ban thương hiệu và đồng thời là Chủ tịch của IBC Wolf King Group. Một chàng trai trước ngưỡng tuổi 35 đã nắm giữ vị trí rất cao trong IBC Global – Mạng lưới kết nối cộng đồng đầu tư và kinh doanh toàn cầu với hơn 7000 thành viên. Và đặc biệt, anh hiện đang là chủ nhân của giải thưởng Super Star – Doanh nhân truyền cảm hứng của tổ chức.

Biến cố liên tục ập tới

Câu chuyện của Tú thật sự là một hành trình dài khi anh gặp rất nhiều sự cố từ khi là cậu thiếu niên. Như đã nói ở trên, Tú được nuôi dưỡng trong gia đình công nhân viên chức nhưng anh đã vượt qua khuân khổ gia đình và anh luôn tự trau dồi cho mình được về cách bán hàng và hiểu tâm lý khách hàng. Chính vì thế Tú cũng muốn mở cho mình lối kinh doanh riêng nên vay nhờ bố mẹ tiền vốn. Có duyên với việc bán hàng từ khi còn rất nhỏ năm lớp 10 anh đã đánh những chuyến hàng đầu tiên tại Quảng Ninh vô cùng thuận lợi và được khách hàng ủng hộ. Thế nhưng, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” khi trong một lần sơ xuất, anh bị lừa mua phải kiện hàng không có nguồn gốc, ngay khi vận chuyển đến nơi thì công an đã tịch thu toàn bộ, anh hoàn toàn trắng tay khi vừa mất tiền hàng, vừa nộp phạt. Thời gian đó anh rất xấu hổ với bố mẹ vì mình vừa làm đã thất bại. Tuy nhiên, gia đình lại động viên và khuyên anh nên đi tiếp con đường học hành, thi vào học viện cảnh sát. Vốn là người thông minh nhanh nhẹn, nên sau quá trình ôn và thi, Tú nhanh chóng nhận được giấy báo trúng tuyển vào Trung cấp và sau là Học Viện chuyên Ngành Cảnh sát Kinh Tế. Nhưng sóng gió lại ập tới gia đình anh một lần nữa khi bố anh gặp tai nạn rất nặng vào năm 2011, gia đình chạy vạy khắp nơi từ người thân đến bạn bè để chi trả cho cuộc phẫu thuật của bố. Chính giây phút ấy, Tú nhận ra tiền quan trọng đến thế nào. Khi ấy nợ nần chồng chất, lại kèm thêm việc thi đỗ vào trường Học viện cảnh sát nhân dân, áp lực kinh tế lại đè thêm lên gia đình, anh có nói với mẹ: “ Con không đi học nữa đâu mẹ ạ, để con ở nhà kinh doanh kiếm thêm tiền trang trải cho nhà mình”. Thế nhưng sự dứt khoát của mẹ anh khiến anh phải tiếp tục con đường ấy khi mẹ anh một mực nói rằng: “Có bán nhà mẹ cũng lo được cho con”.

Chàng sinh viên liên tục đối mặt với vấp ngã

Chân ướt chân ráo xuống Hà Nội – một thành phố đắt đỏ và bon chen đối với một chàng sinh viên một thân một mình như Ngọc Tú. Ở nơi đất khách quê người, anh đã phải vừa học vừa làm nhiều nghề để trang trải tiền sinh hoạt phí và phần nào học phí của mình. Chạy đôn chạy đáo ngoài giờ học, anh còn đi làm thêm shipper và hát phòng trà để kiếm thêm thu nhập. Cuộc sống cứ xoay vần anh như vậy cho đến khi anh hoàn thành quá trình học của mình. Thế nhưng con đường phía trước vẫn còn rất nhiều biến cố mà cơ bản con người không thể lường trước. Ra trường, Tú có một công việc chính đúng ngành thế nhưng nguồn thu nhập của anh cơ bản không đủ để trang trải cho cuộc sống của cả nhà mà chỉ lo được cho bản thân. Cảm thấy mình là một người đàn ông mà không lo được cho gia đình là không thể được, chính vì thế, anh đem nỗi khổ tâm này tâm sự với bạn thân của mình, và thật may mắn, người bạn ấy đã giới thiệu cho anh công việc tay trái là buôn điện thoại và chính bạn anh là người đồng hành trên con đường kinh doanh ấy. Sau 3 năm dành đa phần thời gian và tâm huyết vào cửa hàng thì số nợ của gia đình cũng đã được trả hết, dư ra một khoản tiền lớn. Thế nhưng tiếc thay, nước đi cho kế hoạch tiếp theo của anh đã hoàn toàn sai lầm khi anh mở một chuỗi cửa hàng điện thoại nhưng không thu về được lợi nhuận và phải tuyên bố phá sản. khoảng thời gian đó chàng 8x rơi vào bế tắc nhất của cuộc đời.

Cái duyên với kinh doanh đưa Ngọc Tú đến đỉnh cao của sự nghiệp

Trải qua nhiều lần vấp ngã, thất bại tưởng chừng như không gượng dậy được, thế nhưng có những thứ tiềm ẩn ở ngay trước mắt chúng ta, chực chờ ta nắm bắt. Sau khi suy nghĩ lại về những sai lầm, Tú đã rút được kinh nghiệm cho bản thân và quyết định trau dồi để nâng cao giá trị cũng như vận dụng kiến thức mình. Anh lao vào làm công việc kinh doanh Online và dùng số tiền kiếm được để đi học các Diễn giả Nổi tiếng tại Việt Nam. Và sau đó anh đã có thể mở những lớp học đào tạo chia sẻ những kiến thức quản lý tài chính, kiến thức marketing, sale giúp nhiều người thay đổi suy nghĩ trong cách bán hàng để có được lợi nhuận tối ưu. Bên cạnh đó, Ngọc Tú – với tài năng của mình đã thu hút được sự chú ý của ban quản trị của IBC Global Group – một tổ chức kết nối cộng đồng đầu tư và kinh doanh toàn cầu. Trong quá trình đầu quân cho tổ chức và tạo dựng nhân hiệu, Ngọc Tú đã có đủ uy tín và khả năng để nắm giữ những vị trí chủ chốt của IBC và là một trong những chapter tiêu biểu của IBC Global.

Chàng trai có tâm – có tầm – có trí – có tín

Không chỉ được biết đến với chức danh Phó chủ tịch IBC Global group, một trong những tinh anh của tổ chức với tri thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn, đạt được nhiều giải thưởng lớn của tổ chức, Ngọc Tú còn được biết tới là một chàng trai có trái tim nhân hậu, rộng lượng khi luôn tham gia tích cực vào những công việc, dự án tình nguyện do IBC tổ chức. Chính uy tín của Tú đã lôi kéo thêm được nhiều mạnh thường quân tham gia ủng hộ, tiêu biểu nhất là kêu gọi ủng hộ Miền Trung trong đợt lũ vừa rồi, chương trình thiện nguyện “Áo ấm trao tay” cho trẻ em vùng cao mùa giá rét.

Chàng trai 8x trẻ tuổi đầy tài năng này cũng mang trong mình nhiều ước mơ hoài bão lớn, thế nhưng tại thời điểm hiện tại, anh chia sẻ về niềm mong cầu nhất của mình đó là: “Mình luôn muốn xây dựng được một chuỗi đào tạo kỹ năng sống cho trẻ nhỏ trên khắp 64 tỉnh thành cả nước, góp phần sức lực nhỏ của mình vào việc tạo dựng thế hệ trẻ theo đúng tiêu chí của IBC Global: Tâm – Tài – Trí – Tín”.

Chúng ta có thể thấy, những người không tầm thường chính là những người luôn ước mơ mang lại lợi ích cho xã hội, luôn cống hiến hết mình vì cộng đồng. Cuộc sống cần có những người có tầm nhìn xa và rộng như Ngọc Tú thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here