Home Sự Kiện Tin Tức Nghiệp kinh doanh thăng hoa của bà mẹ hơn chục năm long...

Nghiệp kinh doanh thăng hoa của bà mẹ hơn chục năm long đong trên đất khách

Không có điều kiện để ăn học đầy đủ, lấy chồng sớm, trả qua một thời tuổi trẻ đầy gập ghềnh, nhưng ở tuổi 30 Trần Thị Thuận hoàn toàn hài lòng với những gì chị đang có. Đó là một gia đình hạnh phúc, một công việc tự do về thời gian nhưng mang đến những cơ hội lớn để chị kiếm tiền, phát triển kinh tế và phát triển bản thân.

Xuất thân tại vùng quê Thiệu Hóa, Thanh Hóa, 12 tuổi, gia đình Thuận gặp biến động lớn. Người cha mãi mãi ra đi, để lại vợ cùng 3 đứa con thơ. Thời gian sau, chị cả của Thuận vào Nam học đại học, mẹ chị cũng phải khăn gói vào thành phố xa lạ này kiếm tiền nuôi chị ăn học. Thuận ở với ông bà nội. Học hết cấp 2, nhận thấy gia đình không đủ khả năng lo cho mình, chị quyết định nghỉ học và theo mẹ vào Nam đi làm, phụ mẹ lo cho chị.

Năm 2009, Thuận gặp gỡ một người đồng hương làm cùng công ty, ở huyện Yên Định. Chị yêu và quyết định lấy chồng khi chỉ vừa tròn 18 tuổi. Có người đàn ông yêu thương, chăm chỉ vun vén cho gia đình, với Thuận đó cũng là niềm hạnh phúc mà chị may mắn có trong đời. Tuy nhiên, hai vợ chồng cùng làm công nhân, rất chật vật cả về kinh tế và thời gian.

Trải qua những biến cố của gia đình, Thuận hiểu việc dành thời gian và bù đắp tình cảm cho các con có ý nghĩa lớn lao như thế nào. Vì vậy khi sinh bé thứ 2, chị về quê và quyết định ở nhà chăm con. Một mình chồng chị ở lại đất phương Nam xa xôi kiếm tiền lo cho gia đình. Cuộc sống của mấy mẹ con chị phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi mỗi tháng anh gửi về.

Sau khi sinh bé, vóc dáng Thuận không còn được như xưa, vòng hai chảy xệ, nặng nề, dù chị áp dụng rất nhiều cách mà các cụ truyền lại vẫn không có kết quả. Một lần lang thang trên facebook, Thuận thấy một người bạn giới thiệu về loại kem ủ tan mỡ của thương hiệu Gia Hân. Được bạn tận tình tư vấn, chị lấy một hộp về dùng thử.

Sau 1 liệu trình, Thuận bất ngờ thấy hiệu quả rõ rệt, vòng eo của chị giảm đến gần chục centimet, trở nên săn chắc, thon gọn hơn nhiều. Bị thuyết phục bởi chất lượng sản phẩm, lại đang tìm kiếm một công việc kiếm thêm thu nhập, vì vậy chị quyết định tham gia hệ thống của Gia Hân, với mong muốn mang sản phẩm đến với đông đảo những chị em đang có mong muốn giảm cân như mình.

Sẵn có niềm tin ở sản phẩm, ngay lần đầu tiên, Thuận bỏ ra hơn 1,5 triệu đồng nhập 10 sản phẩm về bán. Trước tiên chị đi từ kênh bán hàng truyền thống, cố gắng giới thiệu cho bạn bè, người quen sử dụng. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, bán hàng cần rất nhiều kỹ năng. Nếu chỉ đơn thuần dựa vào các kênh truyền thống và bằng lòng với những gì mình có sẽ không thể tiến xa hơn được.

May mắn là khi tham gia vào hệ thống, Thuận nhanh chóng được công ty đào tạo các kỹ năng rất quan trọng đối với một người bán hàng chuyên nghiệp. Từ đó chị biết sử dụng mạng xã hội, biết làm hình ảnh, tạo nội dung thu hút, biết xây dựng hình ảnh cá nhân, biết tư vấn, chốt đơn… Chính vì vậy, sau những vị khách đầu tiên, tệp khách hàng của chị không ngừng mở rộng. Đến nay, chị đã xây dựng được một hệ thống tương đối vững chắc, trở thành Tổng đại lý của Gia Hân khu vực Thanh Hóa, thu nhập mỗi tháng hơn 10 triệu đồng.

Số tiền này giúp cải thiện đáng kể cuộc sống của gia đình, giúp chị chăm lo tốt hơn cho các con. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, giá trị mà công việc này mang lại còn nhiều hơn. Gia Hân đã mở ra cho chị một con đường sự nghiệp mới với rất nhiều thách thức và cơ hội. Đây là điều mà một bà mẹ nơi thôn quê như chị không dễ dàng gì tìm được. Với công việc này, Thuận đồng thời thực hiện tốt cả hai việc: kiếm tiền và có thời gian chăm sóc nuôi dạy con. Nhờ có thêm thu nhập, Thuận cũng có điều kiện làm đẹp, chăm sóc bản thân. Sự tự tin với chính bản thân và tương lai của gia đình khiến chị ngày càng tươi trẻ và rạng ngời hơn.

Dù mức thu nhập hiện tại chưa phải cao, nhưng đây cũng là thành quả ban đầu đầy khích lệ đối với Thuận, tạo đà cho sự phát triển lớn hơn của chị trong thời gian tới. “Đối với công việc kinh doanh online, xây dựng hệ thống ban đầu là giai đoạn khó khăn nhất. Tuy nhiên khi đã có được nền tảng đầu tiên, cơ hội chinh phục các nấc thang cao hơn là rất rộng mở”, Trần Thị Thuận chia sẻ.

Trong tương lai, chị sẽ không ngừng nỗ lực để xây dựng hệ thống của mình ngày càng mở rộng. Thuận có cơ sở để nói về điều này, bởi vì chị cho biết: “Trên bước đường đang đi không chỉ có mình tôi. Tôi còn có CEO Đinh Thị Thu Ba, boss Trần Thị Mơ và rất nhiều người dẫn đường khác. Tôi có cả một công ty ở phía sau, luôn theo dõi và hỗ trợ hết mình. Vì vậy tôi có thể khẳng định, bản thân mình hoàn toàn tự tin vào sự phát triển trong tương lai.”

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here