Home Doanh Nghiệp MIENNAMPETRO sản xuất an toàn chống dịch hiệu

MIENNAMPETRO sản xuất an toàn chống dịch hiệu

Tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, với đợt dịch thứ 4 do biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 gây ra, đang lây lan trên diện rộng tại TP.HCM và các tỉnh/thành phía Nam, đã ảnh hưởng nặng nề đối với tình hình sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu vực và cả nước. Nhiều doanh nghiệp phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt thị trường, các nhà phân phối phải đóng cửa, trả mặt bằng. Phần lớn người lao động đã bị mất việc làm, phải sống nhờ vào khoản tiền trợ cấp từ Chính phủ, hàng ngàn nhân viên phải tạm nghỉ ở nhà, nhận trợ cấp khiêm tốn từ Công ty.

Trước bối cảnh trên, Công ty CP dầu nhớt và hóa chất Miền Nam (MiennamPetro) đã thực hiện nghiêm nhiều biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các Cơ quan Phòng chống dịch đại phương, phải tìm mọi biện pháp để vừa sản xuất an toàn – vừa chống dịch hiệu quả. Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty, Ông Nguyễn Minh Tâm – Tổng giám đốc đã khẳng định: “Covid-19 tuy làm ảnh hưởng nặng nề đến kế hoạch kinh doanh của Công ty nhưng không hề làm ảnh hưởng đến thu nhâp của cán bộ, công nhân viên và người lao động tại MiennamPetro

Từ đó MiennamPetro đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại kế hoạch sản xuất, kế hoạch giao nhận nguyên vật liệu, kế hoạch kinh doanh nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu. Do tỉnh Long An đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Cán bộ – nhân viên tại nhà máy đã được sắp xếp nơi ăn ở và sinh hoạt theo phương án sản xuất “3 tại chỗ – sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ”. Ban giám đốc quy định bữa ăn của công nhân phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để anh em yên tâm làm việc, chỗ ở, sinh hoạt được bố trí thuận tiên và đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn chuyên gia. Đồng thời Công ty tổ chức lấy mẫu test PCR trước khi vào công ty và test nhanh định kỳ hàng tuần để kịp thời phát hiện, cách ly, điều trị nếu có người nhiễm bệnh…

Trong đợt tiêm chủng vắc-xin Astrazeneca vừa qua, 100% nhân viên của công ty đều được tiêm vắc-xin (lần 1), việc tiêm chủng này giúp người lao động sẽ yên tâm làm việc, yên tâm thực hiện “3 tại chỗ” góp phần giảm chi phí phòng chống dịch của Công ty cũng như nhanh chống tạo miễn dịch công đồng ở địa phương.

Ngoài ra, Công ty cũng đã đóng góp vào Quỹ Vaccine và thường xuyên đồng hành cùng chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội hỗ trợ trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con gặp khó khăn ở những cách ly cũng như ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here