Home Kinh Tế Tuổi 33 thành công với mức thu nhập đáng mơ ước -...

Tuổi 33 thành công với mức thu nhập đáng mơ ước – Chàng trai 8X từng bán đậu phụ đã làm thế nào?

- Advertisement -

Công việc là hướng đi riêng của mỗi người để cống hiến cho xã hội, phục vụ nhu cầu bản thân, chính vì thế mà ai cũng mong muốn một công việc “ổn định” với mức tiền lương thoả đáng.

Thế nhưng mong muốn sẽ mãi chỉ là niềm mơ ước nếu chúng ta không can đảm đứng dậy khỏi vùng an toàn của mình mà cứ mãi chạy theo hai từ “ổn định”. Câu chuyện về chàng 8X ngày hôm nay sẽ là minh chứng cho việc từ bỏ lối tư duy mòn để phát triển bản thân với những lựa chọn mới mẻ.

Tuổi thơ vất vả gắn liền với những ngày tháng nghèo khổ, cơ cực

Nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay là Nguyễn Văn Sơn – một 8X có những tiếng vang với sự thành công trong giới kinh doanh trên cương vị là Chủ tịch công ty Cổ phần SCN Vina, đồng thời là một trong những nhà sáng lập nên câu lạc bộ Ares Bo – Adefi Việt Nam mới được ra mắt thời gian gần đây. Chàng trai đầy năng lượng tích cực ấy sinh ra và lớn lên trong gia đình 4 người không mấy khá giả, tài chính của cả nhà trông cậy hết vào việc bán đậu phụ. Cả một tuổi thơ dài, Sơn chứng kiến cảnh tờ mờ sáng, bố mẹ anh phải lầm lũi nghiền đậu tương, rồi làm thành từng miếng đậu đều tăm tắp để kịp đi giao cho các hàng quán và để lại một phần bán tại nhà. Vì buôn bán nhỏ, mà thời gian trước, đậu phụ giá rất rẻ nên số tiền kiếm được ít ỏi đó chỉ đủ để gia đình ăn qua bữa và dành dụm tiền học cho hai chị em Sơn. Ý thức được sự vất vả của bố mẹ, Sơn từ nhỏ đã phụ bán đậu tại nhà để bố mẹ có thời gian nghỉ ngơi. Cậu bé Sơn ngày ấy rất thông minh khi biết tận dụng thời gian của mình, cứ mỗi khi ngồi bán hàng thì trên tay lại cầm thêm cuốn sách, tranh thủ ngồi học đợi có người mua hàng, từ đó, khi các bạn còn đang tập đọc từng câu thơ, thì Sơn đã thuộc lòng cả bài thơ đó. Sơn chia sẻ: “Mình không có điều kiện để học thêm, nên chỉ có thể cố gắng mà tự học, còn ở trên lớp thì căng tai nghe cô giảng để hiểu bài. Nhưng bây giờ nghĩ lại, việc tự học chính là thói quen vô cùng tốt, giúp mình có được ngày hôm nay”.

Cũng vì nhà nghèo, lại làm đậu là chính nên với Sơn, việc ăn đậu ế là chuyện thường gặp. Thế nên khi cậu bé ấy ở độ tuổi dậy thì, cần nhiều đồ bổ dưỡng thì không có nên thể trạng và sức khỏe bị ảnh hưởng do thiếu dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc học của Sơn chưa bao giờ bị ảnh hưởng vì anh luôn cố gắng từng ngày với lý do: chỉ có học mới có thể thoát nghèo.

Chàng cử nhân với hy vọng vụt tắt 

Thời gian trôi qua nhanh vô cùng, thấm thoát đã đến lúc kết thúc 12 năm học Phổ thông để tiến lên một con đường mới. Sơn đã tự xác định mục tiêu của mình là Đại học nên càng những ngày tháng cuối, anh càng cố gắng học ngày học đêm để đủ điểm vào ngôi trường anh mong muốn. Và trời không phụ lòng người, tin vui đã tới với anh khi nhận được thông báo trúng tuyển đại học Hàng hải. Thế nhưng chuyện vui “ngắn chẳng tày gang”, vừa mới nhận thông báo, anh đã tự hiểu ra rằng gia đình mình sẽ phải đối diện với gánh nặng kinh tế nữa khi anh học Đại học do chi phí khá đắt đỏ.

Sau khi suy nghĩ thật kỹ, anh đã quyết định vừa học vừa làm ngày từ khi vào năm nhất. Nhập học đầy bỡ ngỡ, nhưng khi đi xin việc, anh lại quyết tâm thể hiện thật tốt để được nhận. Và rồi suốt 4 năm dài, chàng 8X cứ ngày đi học, tối đi làm, hạn chế tham gia những cuộc chơi vui vẻ với đám bạn đại học vì anh biết rằng “bản thân không sinh ra ở vạch đích thì phải cố gắng gấp trăm ngàn lần để đến đích”. Đến ngày nhận được tấm bằng đại học, Sơn lại phải đối đầu với hiện thực khắc nghiệt một lần nữa đó là xin việc. Bây giờ nghĩ lại, anh vẫn luôn nhớ tới mình những năm về trước là một “anh cử nhân sinh bất phùng thời” khi mà ngành học của anh khi ra trường lại vào thời điểm không được trọng dụng. Đối mặt với sự thất nghiệp khiến Sơn mất phương hướng, anh tự trách bản thân tại sao lại tốn thời gian như vậy để rồi công cốc. Nhưng rất may mắn khi anh luôn có người thân bên cạnh để an ủi, động viên. Tinh thần của anh dần ổn định lại và anh quyết định xin việc tại một công ty bảo hiểm và làm việc được ở đó 10 năm, đến khi biến cố không may xảy ra với gia đình.

Bước ngoặt cuộc đời từ sau biến cố như một cánh cửa mới đầy hứa hẹn

Vào khoảng đầu 2018, người bố thân yêu của Sơn ngã bệnh nặng và bắt buộc phải nằm viện điều trị ít nhất 2 tháng và cần có người chăm sóc, để ý 24/24 – điều này khiến Sơn vô cùng suy nghĩ. Chàng trai của chúng ta khi ấy nhận thấy người thân mới là quan trọng công việc mất đi rồi còn có thể tìm lại, nhưng bố chỉ có một mà thôi. Thế nên anh quyết định dừng lại công việc 10 năm của mình để tận tâm săn sóc cho bố, vì mẹ anh vẫn phải làm việc  để kiếm thêm tiền chạy chữa. Bản thân Sơn khi ấy không hề biết chính quyết định này đã đưa anh đến một con đường mới rộng mở và thành công như bây giờ.

trong quá trình trông bệnh, anh có cơ may quen biết được một thầy tại công ty Babylons và đã được tạo điều kiện cho anh theo học hỏi kinh nghiệm tại công ty này vì nhìn thấy được đức tính và câu chuyện cá nhân của anh, để rồi anh kiếm cho mình được cơ hội sang Singapore ngắn hạn để tiếp tục học với chương trình Success Resources – nơi giúp anh khai phá kiến thức về lĩnh vực tài chính và gặp gỡ các bậc thầy tài chính hàng đầu thế giới như: Blair Singer, Jay Abraham hay Anthony Robbin,…

Sau khi bản thân anh được mở mang kiến thức về mảng tài chính thị trường, một thay đổi tư duy lớn đã nảy sinh trong mục tiêu của chàng trai 8X này. Vào nửa cuối năm 2018, cũng chính là năm bố anh ngã bệnh, Sơn quyết định mở công ty Scn Vina – Một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho các khu công nghiệp tại Bắc Ninh với số vốn ít ỏi vay mượn từ chị gái mình. Công ty của Sơn ban đầu vô cùng nhỏ với lượng đơn hàng ít, mọi thứ đều khó khăn, đồng thời sức khoẻ của bố Sơn cũng yếu và luôn cần người ở bên cạnh, thế nên Sơn tập trung quản lý công ty từ xa và học thêm về kinh doanh tài chính, cùng với đó là kiếm thêm thu nhập bằng cách bán đồng hồ online.

Bước đi mới – Tạo nên thành công đáng nể

Chỉ từ 2018 đến đầu 2020, mọi sự nỗ lực để phát triển công ty SCN Vina đã thành công lớn khi liên tiếp kí được các hợp đồng cung cấp suất ăn cho những xưởng sản xuất có quy mô rộng tại Bắc Ninh. Công ty đi vào ổn định với mức lợi nhuận tốt, Sơn xác định bước tiếp theo là đến kinh doanh tài chính 4.0. Sơn đã chủ động hơn rất nhiều trong việc tự tìm hiểu kiến thức nhờ vào những kỹ năng từ học được từ Babylons, Success Resource và 10 năm làm bảo hiểm, ngày cả khi dịch covid hoành hành khiến ai ai cũng bị ảnh hưởng, thậm chí công ty SCN Vina cũng phải thanh lý hợp đồng nhưng công việc kinh doanh tài chính của anh đã bù đắp lại tất cả. Anh chia sẻ: “Có thể nói là mình khá may mắn khi trong những hoàn cảnh khó khăn lại tìm được cho bản thân một hướng đi hợp lí, cho dù có khó khăn hơn cách những nhà đầu tư khác hay làm, nhưng mọi thứ vẫn đi vào quỹ đạo vô cùng ổn định khiến mình cảm thấy an tâm hơn”.

Đến với đầu tư tài chính là thành tựu lớn nhất mà anh có được khi mà Sơn liên tiếp gặt hái được thành công, đặc biệt là dự án ra mắt Ares Bo – Adefi đợt tháng 6 vừa rồi đã có thành công vang dội trong giới đầu tư tài chính nói chung. Đồng thời việc làm chủ tịch của Công ty SCN Vina đã khiến Sơn Nguyễn tạo được uy tín cho bản thân và giúp đỡ được gia đình mình rất nhiều. Chàng 8X tâm sự rằng: “Hiện tại mình thấy hài lòng với những gì đã làm được cho gia đình, bố mẹ có cuộc sống mới đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần, nhà cửa đàng hoàng và đặc biệt là không còn gánh nặng gì về tài chính nữa”.

Lòng nhiệt thành của một người thành công là thế nào?

Giờ đây, trải qua gần 4 năm lăn lộn trên thương trường, cộng với những kinh nghiệm bản thân tích luỹ được, Nguyễn Văn Sơn rất muốn được chia sẻ và giúp đỡ các bạn trẻ, các nhà đầu tư mới đặc biệt là những người có chung chí hướng nhằm phát triển một cộng đồng có kiến thức sâu rộng về tài chính, đồng thời gây dựng đội ngũ kinh doanh đầu tư đầy nhiệt huyết, đem lại thu nhập tốt để thay đổi cuộc sống. Trên cương vị là chủ tịch SCN Vina và đồng sáng lập Ares Bo – Adefi Việt Nam, Sơn Nguyễn đã hoàn thành xong trách nhiệm của một người con hiếu thảo khi cho bố mẹ sống một cuộc sống mới đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần, hoàn thành được mong muốn của bản thân khi có được thành công đáng mơ ước chỉ với hai bàn tay trắng. Giờ đây, anh tự đặt ra cho mình sứ mệnh mới là giúp đỡ mọi người, lòng “tham” này đã khiến anh có động lực đưa rất nhiều bạn trẻ đi đúng hướng của cuộc đời. Cùng với thành công của cả đội nhóm, Sơn Nguyễn đã đưa ra một lý tưởng chung để cùng bước tiếp: “Giới hạn là không giới hạn, chúng ta là những người dám nghĩ, dám làm, dám tự chịu trách nhiệm với cuộc đời, dám bứt phá khỏi giới hạn an toàn để chinh phục bản thân”.

Chàng trai 8X Nguyễn Văn Sơn quả thực là một tấm gương tốt, một ví dụ về thành công không phụ thuộc vào việc bạn xuất thân thế nào mà là việc bạn chọn đi con đường đúng hay sai.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here