Home Doanh Nghiệp Gặp khó vì Covid-19, doanh nghiệp "trầy trật" để "sống còn"

Gặp khó vì Covid-19, doanh nghiệp “trầy trật” để “sống còn”

- Advertisement -

Chưa kịp phục hồi, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát lại tiếp tục đẩy các doanh nghiệp vào tình trạng khó chồng khó, không đủ sức bám trụ. Tuy vậy, cũng có những doanh nghiệp vẫn duy trì ổn định, thích ứng với bối cảnh toàn cầu.

Hàng ngàn doanh nghiệp lao đao vì đại dịch

Cuối tháng 6, đầu tháng 7 vừa qua, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đã phải giãn cách xã hội để giảm tỷ lệ lây nhiễm. Nhưng cũng chính biện pháp này đã gây khó cho nền kinh tế. Lĩnh vực, ngành nghề thiết kế – thi công nội thất không phải trường hợp ngoại lệ.

Ông Lò Văn Nắng – Tổng giám đốc, Công ty TNHH Thiết Kế Nội Thất Sunny

Trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát nhanh và ngày càng nguy hiểm đã ảnh hưởng nặng nề đến hàng ngàn, hàng triệu hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên khắp cả nước. Ngoài những khó khăn chung, các doanh nghiệp còn phải chịu ảnh hưởng từ một loạt các yếu tố riêng của ngành. Theo ông Lò Văn Nắng – Tổng giám đốc Công ty TNHH Thiết Kế Nội Thất Sunny cho biết “Công ty tôi vừa mới hoạt động nhưng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính lẫn nguồn lực. Đặc biệt, khi dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay, mọi hoạt động của công ty gần như đã bị đóng băng”.

Cũng theo CEO của Công ty Thiết Kế Nội Thất Sunny, đa số các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng tới việc tiếp cận khách hàng, làm đứt gãy chuỗi cung ứng khiến doanh thu giảm mạnh, các dự án, hợp đồng tạm ngưng và phải cho nhiều nhân viên nghỉ việc dẫn đến tình trạng lao đao. “Chịu tác động kép, nhiều doanh nghiệp không còn đủ vôn để duy trì hoạt động chứ đừng nói là phát triển dự án mới, nhất là với những công ty mới “gia nhập” thị trường” ông Lò Văn Nắng cho biết thêm.

Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp kể trên thường có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ và là đối tượng liên tiếp chịu tác động từ những đợt bùng phát dịch bệnh trong thời gian qua. Mặt khác, giới kinh doanh cũng cho rằng nếu nhìn nhận tích cực thì đại dịch Covid19 được xem là đợt sàng lọc mạnh mẽ những doanh nghiệp, đơn vị chưa thích ứng được với môi trường và có “sức đề kháng” yếu.

Ông Lò Văn Nắng – Tổng giám đốc, Công ty TNHH Thiết Kế Nội Thất Sunny

Biến khó khăn thành động lực

Có khá nhiều doanh nghiệp đã phải “rời bỏ” thị trường. Vậy câu hỏi được đặt ra, các doanh nghiệp còn lại làm thế nào để tồn tại? Câu trả lời khá đơn giản, họ phải căng mình để xoay sở về cả tài chính, nguồn lực, nhân lực và cách tiếp cận thị trường, khách hàng mới.

Trong bối cảnh giao thương hạn chế, kinh tế toàn cầu suy giảm, việc doanh nghiệp mới như Công ty TNHH Thiết Kế Nội Thất Sunny “sống sót”, vươn lên khẳng định vị thế mới không chỉ nhờ ăn may mà là kết quả của một quá trình nỗ lực thích ứng, đổi mới đầu tư sản xuất đến phương pháp tìm kiếm khách hàng.

Theo CEO Lò Văn Nắng, khi nhận định dịch Covid19 có thể là cơ hội cho sản phẩm đồ nội thất, công ty đã tiến hành cải tiến, đầu tư chuyên sâu về công nghệ, nguồn nhân lực để nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, đa chức năng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong thời dịch bệnh.

Ông Lò Văn Nắng – Tổng giám đốc, Công ty TNHH Thiết Kế Nội Thất Sunny

Duy trì được hoạt động sản xuất và xác định được nhu cầu thị trường nhưng tìm kiếm, tiếp cận khách hàng bằng cách nào? Khi hầu hết hoạt động gặp gỡ, hội chợ triển lãm giao thương trực tiếp đều không thể thực hiện được là câu hỏi khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Theo CEO Công ty Thiết Kế Nội Thất Sunny, không còn giải pháp nào khả quan hơn đó là sử dụng các công cụ marketing online, từ website đến email hay các mạng xã hội facebook, zalo, tik tok…

Đồng thời, “Doanh nghiệp cần đầu tư nhân sự để vận hành gian hàng trực tuyến và quản lý tốt kênh truyền thông mới, đầu tư hình ảnh sản phẩm, showroom đẹp và tích cực tương tác với khách hàng để phát huy tối đa hiệu quả” ông Lò Văn Nắng – Tổng giám đốc Công ty Thiết Kế Nội Thất Sunny cho biết thêm. Đó là cách mà Công ty Sunny đang vận hành để sống sót qua đại dịch và phát triển hơn mỗi ngày.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here