Home Kinh Tế Doanh nhân Đỗ Văn Sáu chia sẻ với người dân Hà Nội...

Doanh nhân Đỗ Văn Sáu chia sẻ với người dân Hà Nội phòng và chống dịch Covid-19 nhưng điểm chung ở họ là trái tim ấm áp, là nghĩa tình.

- Advertisement -

 Vâng! có lẽ chưa bao giờ truyền thống “thương người như thể thương thân” lại được truyền đi rộng khắp và nhân lên mạnh mẽ như trong thời gian này. Doanh nhân Đỗ Văn Sáu – CEO Công ty TNHH Liên doanh Sathaco Việt Nam chia sẻ!

Dịch bệnh mỗi ngày thêm phức tạp, do vậy những hoàn cảnh khó khăn mỗi ngày lại tăng lên và tấm lòng nhân ái cứ thế được kích hoạt tự nhiên và lan tỏa. Trong đợt dịch này, Hà Nội đang là tâm điểm, khi hiện nay Thành phố đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19. Cùng với đó đã có rất nhiều điểm trên địa bàn được phong tỏa tạm thời để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Cùng với tình yêu thương ấy, sự động viên về vật chất lẫn tinh thần từ người dân cả nước, chính người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội cũng đang hết mình hỗ trợ nhau. Người bỏ công làm ra những món ăn, thức uống; người góp tiền; người có hàng hóa thì ủng hộ hàng hóa để cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân bị cách ly hay người nghèo khó.

Chúng ta thật cảm mến khi đã có biết bao nhiêu bác sĩ, y tá, sinh viên y khoa… đang gồng mình cùng người dân chống dịch. Họ chẳng nề hà khó khăn, hiểm nguy, thậm chí họ chấp nhận rủi ro và nguy cơ lây nhiễm cao chỉ bởi sự thúc giục của con tim không cho phép họ “ích kỷ”. Mệnh lệnh của trái tim ngay lúc này là “tối thượng”. Có sự hi sinh nào cao quý hơn khi tất cả chỉ vì mục đích cứu người, bởi biết bao người bệnh đang cần, rất cần họ…

Những ngày này, vào các trang báo, trên mạng xã hội, các hội nhóm, đâu đâu chúng ta cũng thấy những hình ảnh xúc động về sự sẻ chia, đùm bọc nhau trong mùa dịch. Bên cạnh sự “tàn khốc” của dịch bệnh COVID-19, chúng ta cảm nhận rõ hơn bao giờ hết chính là những giá trị nhân văn, là tình thương yêu của con người với con người. Người có điều kiện thì chia sẻ nhiều, người khó khăn thì chia sẻ ít nhưng điểm chung ở họ là trái tim ấm áp, là nghĩa tình.

Những ngày này dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Nội đang tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch. Không ít người dân ở các Tỉnh, đang mưu sinh tại Hà Nội gặp khó khăn khi không có việc làm, không có thu nhập. Chúng ta lại nhìn thấy rất nhiều cánh tay thiện nguyện, hỗ trợ người dân duy trì cuộc sống đồng thời giúp họ có thể trở về quê hương.

“Dịch bệnh ai cũng khó khăn. Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Thấy người dân khó khăn lúc này, ai giúp được gì cũng sẽ sẵn sàng cả thôi, không tính toán, so đo, không phân biệt người lạ hay quen, tất cả đều thân thương như chính ruột thịt của mình vậy”, Doanh nhân Đỗ Văn Sáu chia sẻ.

Đây có lẽ là suy nghĩ chung của rất nhiều người, bởi tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân đã là truyền thống cao quý, tốt đẹp và có ý nghĩa của người Việt ta từ bao đời nay. Tinh thần ấy sẽ luôn được phát huy hơn nữa, để ngày càng nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, được sẻ chia, để chúng ta nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, góp phần vì một đất nước tươi đẹp hơn.

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here