Home Sự Kiện Chủ tịch Sunshine Group làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank có trái...

Chủ tịch Sunshine Group làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank có trái luật?

- Advertisement -

Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc ngân hàng Kienlongbank (mã KLB) từ ngày 20/9/2021 đến ngày 19/9/2022. Phải chăng Kienlongbank đang đi ngược lại Luật Tổ chức tín dụng (TCTD) 2018 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 thì chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng không lãnh đạo ở các doanh nghiệp khác?

Ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine giữ chức vụ Phó tổng giám đốc ngân hàng Kienlongbank
Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Sunshine giữ chức vụ Phó tổng giám đốc ngân hàng Kienlongbank

Theo Báo đầu tư , Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa, ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh Tuấn được biết đến trên cương vị Chủ tịch HĐQT Sunshine Group.
Năm 2016, anh Tuấn quyết định thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Sunshine và đầu tư nhiều dự án bất động sản quy mô như Sunshine Center, Sunshine Garden, Sunshine City …
Ngay sau khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Kienlongbank, ông Đỗ Anh Tuấn đã đăng ký mua vào 3,5 triệu cổ phiếu KLB theo phương thức khớp lệnh, thỏa mãn, thực hiện từ ngày 27/9/2021 đến hết ngày 27 / 10/2021. Nếu giao dịch thành công, anh Tuấn sẽ sở hữu hơn 15,9 triệu cổ phiếu KLB, tương ứng với 4,913% vốn cổ phần ngân hàng.

Trang web trên của Kienlongbank giới thiệu, ông Đỗ Anh Tuấn nằm giữa vai trò Chủ tịch HĐQT của các Tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất (nhưng thực tế là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Sunshine - PV)
Trang web trên của Kienlongbank giới thiệu, ông Đỗ Anh Tuấn nằm giữa vai trò Chủ tịch HĐQT của các Tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất (nhưng thực tế là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Sunshine – PV)

Theo sự tìm hiểu của PV, trên website của Kienlongbank giới thiệu, ông Đỗ Anh Tuấn đang giữa vai trò Chủ tịch HĐQT của các Tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất (nhưng thực tế là Chủ tịch HĐQT của CTCP Tập đoàn Sunshine – PV) …
Theo đó, cân nhắc hoài Kienlongbank đang đi ngược lại Luật sửa đổi TCTD, bổ sung 2018 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, thì chủ tịch, tổng giám đốc ngân hàng không làm lãnh đạo ở các doanh nghiệp khác? Cùng với đó, vị chủ tịch Sunshine Group không tổ chức luật như một số thông tin đang được thổi gần đây?

Kienlongbank đang đi ngược lại Luật Tổ chức tín dụng (TCTD) 2018 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018?
Kienlongbank đang đi ngược lại Luật Tổ chức tín dụng (TCTD) 2018 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018?

Tổng giám đốc Sunshine Group cũng là Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, TCTD có đúng luật không?
Tổng giám đốc Sunshine Group cũng là Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, TCTD có đúng luật không?

Bên cạnh đó, trên website ngân hàng Kienlongbank cũ giới thiệu bà Trần Thị Thu Hằng – Tổng giám đốc Sunshine Group cũng là Chủ tịch HĐQT Kienlongbank. Nữ Chủ tịch SN 1985 của ngân hàng này đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty SIP đầu tư cổ phần. Liệu đã đúng Luật TCTD?
Trong khi đó, Luật TCTD sửa đổi, bổ sung tài khoản 3 và bổ sung tài khoản 4 vào Điều 34 có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 nêu rõ:
“3. Tổng giám đốc (Director), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức năng tương đương với tổ chức tín dụng không được đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng thành viên, Ban thành viên kiểm tra của tổ chức khác tín dụng, trừ trường hợp tổ chức đó là công ty của tổ chức tín dụng. Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) và các chức năng tương đương với tổ chức tín dụng không được đồng thời là Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức năng tương đương của doanh nghiệp khác nghiệp.
4. Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức năng tương đương của doanh nghiệp khác. “
Theo đó, dư luận rất mong Ban giám đốc tài chính quốc gia, Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào cuộc làm việc của Chủ tịch HĐQT Sunshine Group được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Kienlongbank để tránh hệ thống quản lý. cross, biến ngân hàng thành “sân sau” ngân hàng chỉ phân phối tín dụng cho những dự án không an toàn hoặc cho doanh nghiệp có thiết bị quan hệ.
Hoàng Phong

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here