Home Sự Kiện Tin Tức VZONECHARITY lên đường thiện nguyện với thông điệp “cùng VDIARYBOOK gắn kết...

VZONECHARITY lên đường thiện nguyện với thông điệp “cùng VDIARYBOOK gắn kết yêu thương”

- Advertisement -

Chiều ngày 15/07/2022, mạng xã hội Vdiarybook đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại chùa Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Ngôi chùa gần 100 năm tuổi này từ lâu đã trở thành “địa chỉ đỏ” cho những mảnh đời trẻ thơ thương tâm.

VZONECHARITY LÊN ĐƯỜNG THIỆN NGUYỆN VỚI THÔNG ĐIỆP “CÙNG VDIARYBOOK GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

Thông điệp “Cùng Vdiarybook gắn kết yêu thương” đã nhận được sự tài trợ chính từ Công ty Cổ phần Bất động sản VzoneLand, đơn vị truyền thông Vmedia và tấm lòng ấm áp, thiện chí sẻ chia của tập thể cán bộ công nhân viên.

safasfasfa
Bà Nguyễn Thị Lụa – Phó CT HĐQT tập đoàn Vzone Global, Tổng GĐ công ty cổ phần BĐS Vznoeland trao tặng cặp sách cho trẻ em tại chùa Quang Châu

Đoàn hành trình về vùng đất sông Yên đã tìm được tiếng nói đồng thuận từ Ban lãnh đạo công ty và Đại diện lãnh đạo Hiệp hội phòng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam.

z3569766610538 e0f8ee387d7eae934890bc700b98e3ce
Bà Nguyễn Thị Lụa – Phó CT HĐQT tập đoàn Vzone Global, Tổng GĐ công ty cổ phần BĐS Vznoeland cùng các thành viên trong đoàn trao tặng sách và bàn cờ vua

Hơn 2 thập niên qua, kể từ ngày chùa Quang Châu do Sư cô Minh Tịnh chủ trì nhận hai đứa trẻ đầu tiên, mái hiên nhà Phật đã trở thành mái ấm tình thương, luôn sẵn sàng đón nhận trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, những người mẹ đơn thân, người già không nơi nương tựa…

z3569784687368 cd6d28f42e2535ee4a8138c6abcd79c1
Bà Nguyễn Thị Lụa – Phó CT HĐQT tập đoàn Vzone Global, Tổng GĐ công ty cổ phần BĐS Vznoeland, Ông Lê Quang Long – Phó ban phát triển doanh nghiệp phòng công nghiệp VCCI Việt Nam trao đổi cùng Sư cô Minh Tịnh và đại diện địa phương

Nơi đây, từ sư cô đến bảo mẫu, nhân viên, tình nguyện viên và đạo hữu, đều thức giấc trước bình minh để chăm sóc các bé, hình thành nền nếp ổn định, luyện tập thói quen tốt trong đời sống và học tập. Từ mái chùa thành trại trẻ mồ côi, mái ấm Quang Châu – Đà Nẵng từ năm 1996 đến nay, đã cưu mang vô số mảnh đời bất hạnh. Hiện tại, mỗi sư cô tại đây hằng ngày phải chăm sóc đến 14 – 15 bé, cuộc sống vô cùng khó khăn và rất cần sự chung tay giúp đỡ.

z3569766238776 b97123e9c49a3ae1572b2c9ddf6c7c9e

Các em bé mồ côi đang sinh sống dưới mái chùa Quang Châu

Thấu hiểu sâu sắc điều đó cùng với mong muốn gắn kết lan tỏa truyền thống đạo lý nhân ái của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”, Vdiarybook đã quyết định thực hiện chương trình thiện nguyện: “Cùng Vdiarybook gắn kết yêu thương” với hành động thiết thực – thăm hỏi và tặng quà như: nhu yếu phẩm: dầu ăn, sữa, nước giặt, và văn hoá phẩm, gồm: cặp, ba lô, sách vở, truyện tranh, mũ bảo hiểm… một số cá nhân trong đoàn đã sinh lòng trắc ẩn tự nguyện gửi thêm kinh phí cho mái ấm Quang Châu, phần nào góp sức giải quyết nhu cầu đời sống và học tập của trẻ em tại chùa Quang Châu.

z3569766901937 ccc95fdb6550a7dcfaef77045bf76fe5

Chuyến thiện nguyện đã khép lại với những hình ảnh đầm ấm, xúc động. Hình ảnh các cháu bé hồn nhiên, vui tươi đón các cô chú và reo lên khi nhận quà khiến trái tim các thành viên đều nhói lên một nỗi đau, một trăn trở và một quyết tâm. Hi vọng Vdiarybook sẽ có ngày trở lại để tiếp tục thăm nom các em nhỏ tại chùa Quang Châu. Vdirarybook sẽ lưu giữ những hình ảnh ký ức đẹp này, lan toả sâu rộng trong cộng đồng với mong muốn cả xã hội cùng chung nguồn động lực và thiện chí với công việc của lòng nhân ái và từ tâm, để những mầm non của đất nước có được cuộc sống bình yên và tươi sáng!

Bài: Thanh Thảo

Nguồn: Vznoeland

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here