Home Đời Sống Du Lịch 'Sống ảo cháy máy' với 3 bảo tàng cực chất ở Sài...

‘Sống ảo cháy máy’ với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn

- Advertisement -

Bảo tàng không chỉ là nơi tham quan mà còn là nơi giúp du khách tỏa sáng với những bộ ảnh siêu đẹp.

Bảo tàng Mỹ thuật

Ngay như tên gọi, bảo tàng này là nơi khơi gợi những cảm hứng nghệ thuật trong khách tham quan. Đi vào hoạt động vào năm 1991, bảo tàng Mỹ Thuật tạo ra một không gian xưa cũ khi khoác lên mình tông màu vàng chủ đạo.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-1(Ảnh: tieungu.28)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-2(Ảnh: tmtgon)

Đến đây, du khách có cơ hội tìm hiểu về những tác phẩm hội họa, điêu khắc, cổ vật mỹ thuật. Tầng 1 là khu vực trưng bày, tổ chức triển lãm. Tầng 2 là nơi hội tụ tác phẩm điêu khắc, mỹ thuật đương đại. Tầng trên cùng là để trưng bày các bộ sưu tập mỹ thuật cổ đại, mỹ thuật cận đại và mỹ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-3(Ảnh: bo.sweetie)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-4(Ảnh: butternba)

Đối với những ai thuộc team mê “sống ảo” thì sau khi khám phá những tác phẩm nghệ thuật có thể nán lại để chụp ảnh check in. Với không gian của bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM, sẽ cực phù hợp với những bạn nào thích phong cách vintage một chút.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-5
(Ảnh: dung.dingding)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-6
(Ảnh: emtentramanh)

Địa chỉ: 97A Phó Đức Chính, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng vào năm 1885, được thiết kế và xây dựng mang đậm không khí văn hóa, kiến trúc của châu Âu.

Giá vé tham quan bảo tàng chỉ mất 5.000 nghìn đồng, nhưng những gì khách tham quan nhận được còn nhiều hơn là việc ngắm nhìn. Không những được tìm hiểu về lịch sử thông qua các hiện vật, việc chụp ảnh cũng là một trong những lí do để người ta tìm đến bảo tàng này.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-7(Ảnh: gayeutinh)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-8(Ảnh: internet)

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến nơi đây là phong cách thiết kế với những họa tiết điêu khắc vừa cổ kính, vừa hiện đại như một dinh thự. Ở đây có 9 phòng trưng bày nội dung cố định, mỗi căn phòng sẽ đưa bạn đến một thời kì lịch sử riêng và giúp bạn tìm hiểu trọn vẹn về sự phát triển của thành phố.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-9(Ảnh: trdinhhuy)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-10(Ảnh: my anh)

Bốn tọa độ sống ảo nổi tiếng của bảo tàng này là phần cổng chính diện, cầu thang chính, sân thượng và hành lang. Khách đến tham quan không quá đông nên bảo tàng có không gian yên tĩnh và vắng vẻ rất thích hợp cho những buổi chụp ảnh.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-11Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-12(Ảnh: internet)

Địa chỉ: 65 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Bảo tàng Áo dài

Bảo tàng Áo Dài tọa lạc giữa quận 9, cách trung tâm Sài Gòn chỉ 30 phút di chuyển. Với khung cảnh yên bình với những dãy nhà màu vàng cũ kỹ, nhiều công trình bằng gỗ được chạm khắc tỉ mỉ, nơi đây được nhiều du khách ví như một “Hội An thu nhỏ” giữa Sài Gòn.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-13(Ảnh: gody)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-14(Ảnh: Kiều Ngân)

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-15(Ảnh: Hồng Nhung)

Đây là một bảo tàng tư nhân được ra đời từ ý tưởng sáng tạo của họa sĩ – nhà thiết kế Sỹ Hoàng, bảo tàng mang một phong cách truyền thống có mà sắc của thiền-tịnh.

Khách đến tham quan bảo tàng không chỉ có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc và sự phát triển của chiếc áo dài qua từng gia đoạn lịch sử mà còn được check-in ở mọi nơi trong bảo tàng với phong cách truyền thống.

Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-16Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-17Sống ảo cháy máy với 3 bảo tàng cực chất ở Sài Gòn-18
(Ảnh: internet)

Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, Phường Long phước, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here