Home Kinh Tế Quý IV/2023: PepsiCo duy trì mức cổ tức 1,265 USD

Quý IV/2023: PepsiCo duy trì mức cổ tức 1,265 USD

- Advertisement -

Trong tháng 11/2023, Pepsico sẽ tiến hành chia cổ tức đầy hấp dẫn cho các cổ đông của mình. Đây là một trong những thương vụ quan trọng của Pepsico trong năm nay, đánh dấu sự phát triển vững chắc của công ty và cam kết mang lại giá trị cho cổ đông.

PepsiCo – Ông trùm ngành giải khát

PepsiCo là một trong những tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới. Danh mục sản phẩm PepsiCo đa dạng, phong phú được tiêu thụ hàng ngày tại hơn 200 quốc gia trên toàn cầu.

Hàng loạt sản phẩm nổi tiếng bao gồm Lay’s, Doritos, Cheetos, Gatorade, Pepsi-Cola, Mountain Dew, Quaker và SodaStream, PepsiCo đã tạo ra doanh thu ròng hơn 86 tỷ USD vào năm 2022. Các thương hiệu này mang tính biểu tượng và tạo ra doanh thu bán lẻ ước tính hàng năm hơn 1 tỷ USD trên mỗi thương hiệu.

Hiện nay, cổ phiếu PEP của PepsiCo đang giao dịch ở mức 167,71 USD. PepsiCo có vốn hóa thị trường là 230,58 tỷ USD, tỷ lệ giá trên thu nhập là 27,99, tỷ lệ giá trên thu nhập trên tăng trưởng là 2,68 và hệ số beta là 0,57.

Tập đoàn PepsiCo có hệ số thanh toán hiện hành là 0,88, hệ số thanh toán nhanh là 0,71 và hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu là 1,89. Đường trung bình động 50 ngày của PepsiCo là 167,93 USD. PepsiCo vẫn đang tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Cùng với đó là phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên toàn cầu.

Một số nhà phân tích báo cáo về cổ phiếu PEP

Các chuyên gia phân tích cổ phiếu lần lượt đưa ra các xếp hạng và giá mục tiêu khác nhau đối với cổ phiếu của PepsiCo. Trong đó, Evercore ISI và Wedbush đều đã hạ giá mục tiêu của mình cho cổ phiếu PEP. Tuy nhiên, Jefferies và StockNews.com lại đưa ra xếp hạng tích cực và giá mục tiêu cao hơn cho PepsiCo. Citigroup cũng đã hạ giá mục tiêu của mình và đưa ra xếp hạng trung lập cho cổ phiếu này.

Tổng cộng, bảy nhà phân tích đã xếp hạng cổ phiếu PEP ở mức “nên giữ” và sáu nhà phân tích đã xếp hạng “nên mua” cho công ty. Dữ liệu từ MarketBeat cho thấy cổ phiếu của PepsiCo có xếp hạng trung bình là “nên giữ” và giá mục tiêu trung bình là 187,57 USD.

Nhìn chung các nhà phân tích vẫn có quan điểm khác nhau về triển vọng của PepsiCo. Tuy nhiên, công ty đã có những bước đi để thích nghi với sự thay đổi trong thị trường và giữ được sự đa dạng trong danh mục sản phẩm của mình. Việc PepsiCo tiếp tục phát triển các sản phẩm mới và tăng cường quảng bá sẽ giúp công ty tăng trưởng trong tương lai.

Thông tin thương vụ chia cổ tức PepsiCo

Tên công ty: PepsiCo

Mã niêm yết: PEP

Giá cổ phiếu: 167,71 USD (16/11/2023)

Ngày GDKHQ: 30/11/2023

Ngày nhận cổ tức: 5/1/2024

Cổ tức: 1,256 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 14,97% (tỷ lệ ký quỹ 1:20)

Nhận định cổ phiếu PepsiCo

PepsiCo (PEP) là một tập đoàn đồ ăn nhẹ và đồ uống lớn đã phục vụ người tiêu dùng qua nhiều thế hệ. Ngoài thương hiệu soda cùng tên, PepsiCo còn sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Gatorade, Quaker, Mountain Dew, Doritos, Frito Lay, Dole… Sự kết hợp giữa thực phẩm và đồ uống đã giúp PepsiCo có được không gian trưng bày trên kệ hàng tạp hóa độc đáo, chỉ đối thủ truyền kiếp Coca-Cola mới có thể cạnh tranh được.

PepsiCo đã có lịch sử chia cổ tức kéo dài hơn 5 thập kỷ và đã tăng cổ tức liên tiếp trong 51 lần. Tỷ lệ xuất chi của PepsiCo ở mức cao 94%, tuy nhiên, điều này không được coi là một vấn đề lớn. Trong mùa hè vừa qua, PepsiCo đã chứng minh rằng họ có thể tăng giá mà không làm mất lòng người tiêu dùng. Các nhà phân tích tin rằng công ty có khả năng tăng doanh số bán hàng ở mức trung bình. Khi lợi nhuận tăng lên, tỷ lệ chi trả cổ tức có thể giảm xuống trong vài năm tới.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng, hãy lưu ý rằng PepsiCo hiện có hơn 10 tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán, đủ để trả cổ tức trong hơn một năm. PepsiCo là một thế lực vững mạnh tại cửa hàng tạp hóa địa phương và khó có thay đổi trong một thời gian ngắn. Các nhà đầu tư chia cổ tức dài hạn có thể yên tâm mua PepsiCo với niềm tin rằng mức cổ tức của công ty sẽ tiếp tục được duy trì và tăng trưởng.

Cập nhật thông tin cổ phiếu hấp dẫn với Investo

Investo là một trang web uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp thông tin về đầu tư cổ phiếu và chứng khoán. Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra chiến lược thông minh và thành công. Vì vậy Investo luôn luôn cập nhật những thông tin đầu tư mới nhất và hấp dẫn nhất.

Tại Investo, bạn sẽ tìm thấy những bài phân tích sâu sắc về thị trường chứng khoán, về các doanh nghiệp tiềm năng và về các xu hướng đầu tư mới nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Hãy truy cập ngay hôm nay vào Investo để trở thành một nhà đầu tư thành công! Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những thông tin và kiến thức cần thiết để bạn có thể đạt được mục tiêu đầu tư của mình.

Thông tin liên hệ:

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here