Home CEO Nguyễn Kim Trọng – Hành trình khởi nghiệp từ đôi bàn tay...

Nguyễn Kim Trọng – Hành trình khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng

“Bạn thật sự có thể tạo ra điều khác biệt. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi thế giới chỉ trong một đêm. Điều đó nghe thật nản lòng. Bởi vì thay đổi là một điều khó khăn nên phải cần rất nhiều sự nỗ lực”

Nguyễn Kim Trọng sinh ngày 25/07/1999 tại Tây Sơn, Bình Định. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng chàng trai sinh năm 1999 đã nắm giữ các chức vụ quan trọng như Leader & Cổ đông không vốn của Vinalink Group, CoFounder Long Phụng Group, CEO điều hành hệ thống huấn luyện E – System, CoFounder thương hiệu E – Cosmetic. Đằng sau sự thành công như ngày hôm nay ít ai biết rằng là cả câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng của anh.

Xuất thân trong một gia đình nghèo, làm nông, là con trai duy nhất trong nhà ở trên có 3 chị gái, ba mẹ phải làm rẫy xa quê ở Gia Lai, các chị em phải ở quê tự nương tựa vào nhau. Từ nhỏ khi thấy ba mẹ và các chị khổ cực, bị nhiều người xung quanh xem thường, chính vì điều đó mà chàng trai này hiểu được cái nghèo khổ khủng khiếp như thế nào, một là vươn lên để thoát khỏi cái nghèo, hai là chết trong cái nghèo cái khổ đó.

Khi nhớ lại hoàn cảnh lúc ấy anh phát biểu: ” Tôi rất biết ơn cái quá khứ cơ cực của gia đình lúc ấy, nó đã góp phần giúp tôi trở thành một người sống có ý chí để vươn lên. Vì ước mơ thường xuất phát trong những hoàn cảnh cơ cực, vì nghèo vì khổ cho nên người ta mới bắt đầu có ước mơ. ”

Chính hoàn cảnh đó mới tạo nên ý chí của người con trai luôn tâm niệm rằng phải gánh vác, phải thật thành công để giúp gia đình thoát nghèo để ba mẹ và các chị được tự hào.

Từ nhỏ Kim Trọng được gia đình mặc định một tư duy trong đầu rằng: HỌC LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ THOÁT NGHÈO. Nên những năm đầu đi học anh rất nỗ lực và đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Thế nhưng ” cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng muốn thấy cầu vồng phải chịu những cơn mưa “. Trong những năm cuối cấp khi thấy nhiều người quen biết, nhiều anh chị mà anh ấy rất thần tượng, học giỏi nhưng lại thất nghiệp, ra trường tương lai không đúng như mong muốn, anh ấy bắt đầu đặt câu hỏi về tương lai và không còn tin vào con đường học nữa. Chính vì vậy mà anh ấy cũng dẫn đánh mất đi động lực đi học, mất đi động lực phấn đấu điểm số để trở thành một học sinh giỏi. Anh ấy không còn tin vào việc học giỏi sẽ giúp anh ấy có cuộc sống tốt hơn nữa, anh ấy tìm đến game để bầu bạn, vì trong game không áp lực, không sợ sai hay đúng, anh ấy bắt đầu buông thả tương lai tới đâu thì tới vì phía trước toàn mịt mờ cũng chính điều này mà thời điểm đó không ai tin Nguyễn Kim Trọng có thể đỗ đại học, người thân, gia đình, thầy cô, bạn bè đều không tin anh ấy.

Khi nhớ lại khoảng thời gian đó, anh ấy chia sẻ: ” Sự cô đơn khủng khiếp nhất của một người không phải là không có ai bên cạnh mà là khi bạn đứng giữa 1 đám đông mà không có một ai hiểu bạn “.

Khi đối diện giữa sự nghi ngờ, sự thất vọng của những người xung quanh, cảm giác không có ai hiểu mình tưởng chừng là một thử thách quá lớn tưởng chừng sẽ đánh sập hoàn toàn tinh thần của một cậu nhóc lúc đó chỉ mới 17 tuổi.

Thế nhưng trời không phụ lòng người, khao khát phải chứng minh giá trị bản thân cho những người xung quanh thấy của anh ấy được tiếp thêm động lực rất lớn khi anh gặp được một bước ngoặt tiếp theo trong cuộc đời của mình, anh ấy vô tình biết được câu chuyện của một người anh, trước đó họ là người đâm thuê chém mướn, bị tạm giam phải suýt ở tù bị gia đình từ mặt, mọi người xung quanh dè bỉu, xa lánh. Nhưng sau lần đó thì họ tu chí làm ăn, kinh doanh và có được nhà, ô tô, có vợ hiền, và khi có kết quả đó thì ba mẹ tự hào, hàng xóm chúc mừng. Anh ấy suy nghĩ rằng với một người xuất phát điểm còn tệ hơn mình nhưng họ còn làm được, tại sao mình lại không chứ? Anh ấy nhận ra được ý nghĩa của câu nói ” khi bạn thành công thì đời sẽ tha thứ cho ta tất cả “, từ đó ý nghĩ PHẢI THÀNH CÔNG lại bùng lên trong tâm trí của Nguyễn Kim Trọng, và anh ấy nghĩ Sài Gòn sẽ là nơi giúp anh ấy có được hai từ THÀNH CÔNG đó. Anh hiểu rằng để lên được ba mẹ đồng ý cho lên Sài Gòn thì chỉ có một cách là đỗ đại học. Khi đã có động lực rõ ràng đối với một người vốn dĩ có khả năng học tập như Trọng thì việc đỗ đại học cũng không có gì gọi là khó khăn.

Chuyện gì đến cũng phải đến, khi công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2017 anh xuất sắc đỗ đại học với tất cả các Trường và ngành mà đã đăng kí trong sự vui mừng lẫn bất ngờ của gia đình và những người xung quanh. Và hiển nhiên Trọng đạt được mục đích được vào Sài Gòn của mình.

Khi bước lên Sài Gòn trong lúc suy nghĩ không bắt đầu từ đâu và bắt đầu nó như thế nào? Một cơ duyên lớn đưa anh biết đến ngành BHTT ở Vinalink Group thông qua sự chia sẻ của chị gái ruột của mình. Như ” nhộng trong kén tằm chỉ chờ thời điểm để hóa bướm “, anh quyết tâm nắm bắt cơ hội để cùng người chị gái mình xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Khi đã chọn đúng môi trường để học tập và phát triển, tìm được những người thầy tâm huyết chỉ dạy, bên cạnh đó là sự động viên đồng hành của người chị gái của mình đã tiếp cho anh ấy rất nhiều động lực. Tuy nhiên thời điểm đầu hai chị em phải gặp rất nhiều khó khăn khi phải loay hoay để tìm ra cách làm đúng, bên cạnh đó rất nhiều người bạn phản đối, đả kích, không tin anh ấy có thể làm được. Lại thiệt thòi khi rất nhiều người dẫn dắt của mình rời đi nhưng anh ấy vẫn là người ở lại, anh vẫn kiên định với chính sự lựa chọn của mình. Với những thử thách đã vượt qua đã góp phần tạo ra một Nguyễn Kim Trọng kiên định, bản lĩnh, giấc mơ lớn và thành công như ngày hôm nay.

Khi nói về cơ hội ở Vinalink Group anh chia sẻ: ” Hạt giống tốt chưa đủ để cây đơm hoa kết trái, hãy tin tôi đi đất rất quan trọng. Và đất ở Vinalink là một trong những mảnh đất tốt nhất trên toàn Thế Giới để bạn lựa chọn. ”

Để anh ấy có được kết quả như hiện tại thì anh luôn dành sự biết ơn đến gia đình. Anh chia sẻ ba mẹ, các chị, các cháu là nguồn động lực rất lớn. Anh biết ơn những người thầy đã chỉ dạy cho anh ấy trên chặng đường vừa qua cho dù còn đồng hành hay không, bởi vì cho dù mình tài giỏi đến đâu thì cũng phải có người quân sư, người thầy đứng phía sau. Đặc biệt trân trọng hai người dẫn dắt cũng như là hai người thầy đã luôn đồng hành và tin tưởng, đầu tiên là Doanh Nhân Nguyễn Thuấn và người Sếp trực tiếp dìu dắt anh ấy là Sếp Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ. Cũng như anh dành sự trân trọng và cảm ơn đến các cộng sự đã tin tưởng đi theo lý tưởng của hệ thống Long Phụng.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here