Home Đời Sống Hành trình tìm lại hy vọng sống sau khi mắc Covid-19 nhờ...

Hành trình tìm lại hy vọng sống sau khi mắc Covid-19 nhờ lương y Nguyễn Trọng Nhung

- Advertisement -

 Đại dịch covid-19 đi qua để lại cho nhiều người những nỗi đau không chỉ về tinh thần mà còn về thể xác. Những di chứng bệnh tật kéo dài do mắc Covid-19 khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn, vất vả trong đời sống thường nhật. Bằng phương pháp thập thủ đạo, Lương y Nguyễn Trọng Nhung đã chữa được nhiều bệnh cho nhiều trường hợp bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân hậu covid-19, giúp họ lấy lại được sức khoẻ và niềm tin yêu cuộc sống. Cùng nghe những tâm sự của bệnh nhân Nguyễn Lưu Thịnh (45 tuổi – Bắc Ninh) về hành trình chữa bệnh kỳ diệu này.

  “Tôi năm nay 45 tuổi, trước đây làm công nhân bốc vác bến cảng ở Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, tôi phải đi xa làm ăn để kiếm tiền gửi về nuôi con đi học. Năm 2021, trước làn sóng của đại dịch Covid-19, tôi cũng không tránh khỏi bị nhiễm bệnh. Trong điều kiện bản thân sức khoẻ đã không tốt do phải lao động nặng nhọc dài ngày, tôi bị nhiễm Covid19 khi sức khoẻ đang xuống cấp trầm trọng, phải nằm cấp cứu dài ngày trong trung tâm chữa trị của thành phố. May mắn giữ được mạng sống, nhưng sau đại dịch, tôi phải về quê để sinh sống vì không còn đủ sức khoẻ để bám trụ công việc nữa. Hậu Covid, tôi giống như một kẻ tàn phế. Sống lay lắt ở quê nhà, kinh tế phụ thuộc hết vào vợ và mấy sào ruộng lẻ. Con cái đứa lớn phải bỏ học cùng mẹ đi làm ruộng, mò cua bắt ốc nuôi em. Những ngày nắng gắt, đầu tôi đau như búa bổ, xương khớp đau đớn tê liệt. Vốn dĩ, trước đây khi làm bốc vác, tôi đã phải chịu những cơn đau từ bệnh xương khớp, sau khi mắc Covid 19, bệnh tôi càng nặng nề hơn. Hầu như tôi không có một giấc ngủ ngon nào, cứ nhắm mắt lại là những cơn đau liên tiếp kéo tới. Vợ cũng tìm cách đưa tôi đi khám ở các bệnh viện, mời thầy thuốc về nhà châm cứu trị liệu nhưng không khỏi. Tôi nghĩ âu cũng là số trời, có lẽ cuộc đời mình cũng chỉ tới nước này thôi. Có một ngày, tôi được bà bác họ xa mách nước tìm đến Lương y Nguyễn Trọng Nhung ở Hà Nội. Vợ kiên quyết đưa tôi đi khám dù tôi phản đối. Trải qua không biết bao nhiêu lần chữa trị, tôi không còn hy vọng gì về sức khoẻ của mình nữa. Qua điện thoại tư vấn, tôi được Lương y Nguyễn Trọng Nhung đề nghị đến phòng khám của ông ở 13B – Ngõ 66 – Đường Nguyễn Hoàng để được khám trực tiếp. Sự tận tình hướng dẫn của ông khiến vợ tôi càng nuôi hy vọng. Vượt gần 60km bằng xe đò đến phòng khám, nghe kể hoàn cảnh, lương y Nhung đề nghị vợ chồng tôi ở lại phòng khám, ông sẽ hỗ trợ giảm phí điều trị. Hằng ngày, thầy tiến hành bấm huyệt kích thích phản xạ huyệt vị trên cơ thể. Sau tuần đầu tiên, cơ thể tôi đã cảm giác được sự thông thoáng trong cơ thể, đầu óc nhẹ nhàng hơn, những cơn đau giảm dần. Đến tuần thứ hai, tay chân tôi đã linh hoạt hơn, cử động các khớp xương thuận tiện, đặc biệt qua sự trị liệu của thầy, cột sống của tôi không còn cong vẹo nữa. Qua 2 tuần điều trị tích cực, hiện nay sức khoẻ đã hồi phục hoàn toàn. Suốt cả quá trình điều trị, tôi được chữa trị bằng phương pháp bấm huyệt thập thủ đạo, hoàn toàn không dùng thuốc. Lương y Nguyễn Trọng Nhung đã hồi sinh hoàn toàn cuộc sống của tôi.

Hiện nay, tôi đã phục hồi sức khoẻ hoàn toàn và xin đi làm phụ cho một công trình xây dựng gần nhà, kinh tế gia đình cũng đỡ vất vả phần nào. Nhờ Lương y Nguyễn Trọng Nhung, tôi đã phục hồi sức khoẻ một cách tuyệt vời.”

Cùng trở về quê sau khi nhiễm Covid 19 với tôi cũng có người chị họ xa tên Trần Thị Nghĩa (50 tuổi). Chị tôi bị suy hô hấp nặng, sau khi khỏi covid 19 thường mắc những cơn đau thần kinh liên sườn liên tục, đi chụp chiếu ở bệnh viện còn phát hiện ra bị thoái hoá cột sống. Cũng vì một phần cuộc sống mưu sinh, chúng tôi đều rời quê nhà để vào thành phố làm việc nặng nhọc. Bây giờ hậu Covid trở về, đến cầu thang cũng không leo nổi vì đau cột sống và khó thở. Sau khi sức khoẻ của tôi tiến triển tốt, tôi đã hối thúc chị Nghĩa tìm đến Lương y Nguyễn Trọng Nhung để chữa bệnh. Nghe lời tôi. Chị đến trung tâm nhờ lương y Nhung bấm huyệt thập thủ đạo để điều trị. Thật thần kỳ là chỉ sau 10 ngày, chị tôi đã không còn bị khó thở nữa, các cơn đau do thoái hoá cột sống cũng không còn xuất hiện. Sức khoẻ của chị phục hồi và có phần dẻo dai hơn trước. Lương y Nguyễn Trọng Nhung không chỉ điều trị cho chị em tôi bằng phương pháp bấm huyệt thập thủ đạo, mà thầy còn hướng dẫn chúng tôi những bài tập khơi thông khí huyết, dưỡng sinh tại nhà. Nhờ đó, sức khoẻ chúng tôi được kiểm soát và duy trì sau khám chữa.

Đôi bàn tay bấm huyệt tuyệt kỹ thập thủ đạo của thầy thật sự là kỳ tích, đã mang lại niềm vui cho gia đình tôi bởi lẽ với tôi, điều trị được các bệnh tật hậu tàn của Covid 19 là điều không ngờ tới.

Các bệnh mà thầy thuốc nhân dân – Lương y Nguyễn Trọng Nhung đã từng trị liệu thành công như viêm khớp, đau thần kinh toạ, thoát vị đĩa đệm, đau đầu, mất ngủ, tê tay, tê chân… trong đó có không ít những bệnh nặng như di chứng tai biến mạch máu não, tắc tĩnh mạch. Phác đồ điều trị không dùng thuốc, chỉ thông qua bấm huyệt vị bằng tuyệt kỹ thập thủ đạo nhưng đã đem lại hiệu quả không ngờ cho bệnh nhân khắp nơi trên cả nước.

Trong nhiều năm qua, hàng ngàn bệnh nhân khắp nơi, nhờ đôi bàn tay diệu kì cùng sự hiểu biết, tài năng của thầy Nhung đã lành bệnh không còn phải chịu sự hành hạ của bệnh tật.

Thầy đã kế thừa và phát triển bộ môn bấm huyệt thập thủ đạo lên một tầm cao mới, có vị thế trong khoa học y khoa và đạt hiệu quả cao trong khám chữa bệnh. Hiện nay, Thầy thuốc nhân dân – Lương y Nguyễn Trọng Nhung là Phó Chủ tịch Hội bấm huyệt Thập thủ đạo Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm bấm huyệt Thập thủ đạo Hà Nội. Là chuyên gia chữa bệnh bằng phương pháp thập thủ đạo, giúp cho hàng ngàn người mắc nhiều chứng bệnh khác nhau được lành bệnh mà không cần dùng thuốc. Lương y Nguyễn Trọng Nhung được tôn vinh là lương y tiêu biểu vì sức khoẻ cộng đồng.

Lương y Nguyễn Trọng Nhung(mặc áo cộc xanh trắng) chữa bệnh và hướng dẫn học viên

Sự linh động và tài giỏi của Thầy thuốc nhân dân – Lương y Nguyễn Trọng Nhung đã nhận được sự công nhận và tán tụng của hàng ngàn bệnh nhân trên mọi miền đất nước. Với kinh nghiệm hơn 40 năm làm việc trong ngành y, là truyền nhân xuất sắc của bộ môn Thập thủ đạo chữa bệnh không dùng thuốc, bằng tài năng, tâm huyết của mình, lương y Nguyễn Trọng Nhung đã đem lại ánh sáng cuộc đời cho nhiều người đau ốm, bệnh tật. Giúp chúng tôi có niềm vui sức khoẻ và niềm tin vào cuộc sống.

Hiện nay, không dừng ở việc điều trị, lương y Nguyễn Trọng Nhung còn mở lớp truyền nghề bấm huyệt thập thủ đạo nhằm thực hiện mục tiêu kế thừa và phát triển phương pháp “Chữa bệnh không dùng thuốc” theo yêu cầu của đông đảo người bệnh và người yêu thích bộ môn này.

Lương Y Nguyễn Trọng Nhung – Phó Chủ tịch Hội Bấm huyệt Thập Thủ Đạo Việt Nam, kiêm Giám đốc Trung tâm Bấm huyệt Thập Thủ Đạo.

Hội bấm huyệt thủ đạo Việt Nam

Địa chỉ: 13B ngõ 66 đường Nguyễn Hoàng, Hà Nội

Điện thoại: 0915378472

https://www.facebook.com/nhung.nguyentrong.142

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here