Home Kinh Tế Hành trình lập nghiệp đầy hoài bão của chàng doanh nhân Lê...

Hành trình lập nghiệp đầy hoài bão của chàng doanh nhân Lê Văn Mạnh

- Advertisement -

 “Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách bạn ứng phó với nó!”, đó chính là châm ngôn sống của Lê Văn Mạnh, chàng doanh nhân trẻ đã và đang tạo nên những cột mốc đầy ấn tượng trong lĩnh vực tài chính. Đối mặt với không ít thử thách, khó khăn trong suốt thời trai trẻ, anh chàng Lê Văn Mạnh đã xuất sắc vượt qua tất cả trở ngại để thay đổi cuộc sống, làm chủ tương lai của mình nhờ vào việc đầu tư tài chính một cách khôn ngoan, đúng đắn.

Nhân tố sáng giá của tổ chức IBC

Lê Văn Mạnh là một cái tên khá quen thuộc của hơn 7000 thành viên của tổ chức IBC, nơi quy tụ cộng đồng đầu tư và kinh doanh trên toàn cầu nhằm tạo ra môi trường thuận lợi để kết nối và mở rộng mối quan hệ, nâng cao chuyên môn, nâng cao trình độ, giá trị bản thân và vị thế xã hội của các thành viên tham gia tổ chức để có thể cống hiến cho xã hội. Anh hiện đang là Phó Chủ tịch của chapter IBC VTR Group, là 1 trong số 19 chapter của IBC. Chính vì thế, Văn Mạnh đóng một vai trò quan trọng và là một nhân tố sáng giá của tổ chức IBC.

Nhìn nhận được xu hướng chuyển đổi của thời đại công nghệ số 4.0 cùng với sự ra đời của hàng loạt mô hình tài chính và kinh doanh, tổ chức IBC mang sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư, tạo ra hệ sinh thái phát triển cho các nhà đầu tư, doanh nhân không chỉ ở Việt Nam.

Mục tiêu mà tổ chức IBC muốn hướng đến chính là hội tụ được các cá nhân xuất sắc để chung tay xây dựng cộng đồng nhà đầu tư và kinh doanh thịnh vượng. Để thực hiện hóa mục tiêu này, IBC đưa ra những kế hoạch và giải pháp rõ ràng: thông qua các hoạt động đào tạo, huấn luyện; thông qua các talkshow về chuyên môn tài chính và kinh doanh; thực hiện vinh danh các cá nhân xuất sắc, nổi bật trong tổ chức theo định kỳ; xây dựng những phong trào thiện nguyện thiết thực, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Các phong trào thiện nguyện này cũng luôn được tổ chức chú trọng, đầu tư như một cách để cống hiến, tri ân và đóng góp cho xã hội.

Lê Văn Mạnh vinh dự nhận giải thưởng Gold Star của IBC

Nhìn nhận và đánh giá được tầm nhìn, chiến lược phát triển bền vững, đúng đắn của IBC, Lê Văn Mạnh quyết định tham gia vào tổ chức để có thể phát triển bản thân cũng như có thể dốc sức mình phục vụ cộng đồng, xã hội thông qua lĩnh vực tài chính. Nhờ trình độ chuyên môn cũng như cái nhìn sắc bén về thị trường tài chính cũng như những cống hiến đầy ý nghĩa của anh cho xã hội, dù tuổi đời còn khá trẻ, anh đã được các thành viên tổ chức tín nhiệm và lựa chọn làm Phó Chủ tịch chapter IBC VTR Group. Chính những nỗ lực, đóng góp không mệt mỏi của mình, Văn Mạnh đã được vinh danh trở thành Gold Star – Doanh nhân cống hiến tại tổ chức IBC. Đây thực sự là gia đình thứ 2 của anh, là nơi để anh tự do phát triển năng lực, sở trường cá nhân và theo đuổi đam mê. Có thể nói, IBC nói chung và VTR Group nói riêng chính là lý tưởng, là sự lựa chọn đúng đắn nhất trên hành trình lập nghiệp của chàng doanh nhân trẻ.

Tuổi trẻ là dám nghĩ, dám làm

Lê Văn Mạnh có một biệt danh hết sức dễ mến, đó là Nắng, bởi nụ cười tỏa sáng và nguồn năng lượng tích cực mà anh luôn chia sẻ, lan tỏa đến mọi người. Là một chàng trai trẻ, Văn Mạnh ôm rất nhiều hoài bão và ước mơ trên con đường lập nghiệp của bản thân. Bước chân ra cuộc đời, Lê Văn Mạnh đã tạo cho mình rất nhiều phép thử, nhiều trải nghiệm khác nhau. Ở lĩnh vực nào, nghề nghiệp nào anh cũng cố gắng, nỗ lực hết mình để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Chàng doanh nhân có nụ cười tỏa nắng Lê Văn Mạnh

Thế nhưng, cuộc sống đâu phải lúc nào cũng dễ dàng, thuận lợi. Tuổi trẻ, lại chưa quá trải sự đời, Lê Văn Mạnh đã có những cú vấp ngã trên hành trình sự nghiệp. Có những lúc khó khăn, bế tắc khiến anh rơi vào vòng xoáy của áp lực, chỉ muốn buông xuôi tất cả mọi thứ. Anh tâm sự: “Nhiều lúc áp lực, mệt mỏi về vấn đề kinh tế nhưng vẫn không dám xin tiền của bố mẹ, vẫn cắn răng tự mình bươn chải cuộc sống ở thành phố. Có lúc cả tuần cũng chỉ dám ăn mì gói cầm hơi cho qua bữa, vì trong túi không còn đồng nào! Thế nhưng, mình luôn cảm thấy may mắn vì dù đi đâu, làm gì cũng được bố mẹ ủng hộ. Sự cổ vũ của gia đình chính là động lực để mình tiếp tục chiến đấu với cuộc đời!”.

Với phương châm sống “Áp lực tạo nên kim cương”, anh đã nỗ lực vươn lên, tiếp tục tìm kiếm lẽ sống của bản thân. Cho đến khi cơ duyên đưa anh đến với thị trường tài chính. Đó chính là lúc để chàng trai có nụ cười tỏa nắng “lột xác” và đổi đời.

Thành công là không chờ đợi

Ngay từ lần đầu được tiếp xúc và nghe đến thị trường đầu tư tài chính, Lê Văn Mạnh đã biết đây chính là con đường mà mình muốn được đi đến cùng. Anh ra sức học tập, nghiên cứu, giao lưu học hỏi với các anh chị trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Tài không đợi tuổi, dù còn khá trẻ tuổi, Mạnh đã nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức về thị trường đầu tư cũng như cách thức, phương pháp giúp cho việc đầu tư trở nên hiệu quả hơn. Bằng khả năng phán đoán, sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như những nỗ lực phi thường, anh đã có thể phát triển được các kế hoạch, định hướng đầu tư chính xác và những quyết định của Văn Mạnh cũng trở nên vô cùng sắc bén.

Lê Văn Mạnh (Thứ 4 từ trái sang) và các cộng sự của mình trong mái nhà chung IBC VTR Group

Anh gia nhập vào IBC và nhanh chóng nhận được nhiều sự tín nhiệm, trở thành Phó Chủ tịch của IBC VTR Group. Chỉ sau vài tháng đồng hành cùng “mái nhà chung” VTR, anh cùng cộng sự đã xây dựng dược cộng đồng lớn mạnh trong lĩnh vực đầu tư tài chính, giúp cho nhiều anh chị em đứng vững trong thị trường và kết nối với nhau nhiều hơn, tạo nên được một hệ thống rộng lớn cả về quy mô lẫn chất lượng.

Bên cạnh những thành tựu đáng tự hào về sự nghiệp, Lê Văn Mạnh còn dốc sức cho các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Anh cùng những người đồng chí hướng thành lập quỹ từ thiện để ủng hộ nhiều hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Với quan niệm “Trao đi để nhận lại hạnh phúc”, Văn Mạnh luôn âm thầm cống hiến hết mình mà chẳng bao giờ đòi hỏi được đền đáp.

Trong tương lai, Lê Văn Mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực để tiến xa trong làng đầu tư tài chính, trở thành một triệu phú trước ngưỡng cửa tuổi 30. Anh dự định sẽ mở rộng cộng đồng đầu tư tài chính thịnh vượng lên tới con số 10.000 người, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam để chạm đến những cường quốc trên thế giới… Kỳ tích chỉ có thể xảy ra với những người thực sự nỗ lực. Với khát vọng lớn và những phấn đấu không mệt mỏi, chắc chắn rằng trong tương lai không xa, chàng doanh nhân trẻ Lê Văn Mạnh sẽ chạm tay đến những thành tựu tuyệt vời hơn nữa.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here