Home Kinh Tế Nhân Vật Dũng cảm từ bỏ công việc 6 năm để thử sức với...

Dũng cảm từ bỏ công việc 6 năm để thử sức với Yến Na – Cô nhân viên ngân hàng Nguyễn Kiều thành công từ lần đầu kinh doanh

Từ bỏ công việc gắn bó 6 năm ở ngân hàng, ”mẹ bỉm” Nguyễn Kiều quyết tâm bước ra khỏi vòng an toàn, lần đầu thử sức đã thành công nhờ kinh doanh yến sào.

Nguyễn Kiều – cô nhân viên ngân hàng đầy dũng cảm

Hiện nay, một số bạn trẻ đang có suy nghĩ từ bỏ một công việc 8 tiếng một ngày để làm kinh doanh hoặc freelance để có nhiều thời gian rảnh hơn, làm việc tự do hơn. Nhưng đâu ai biết được rằng, sau khi từ bỏ công việc ổn định, để chạm tay vào thành công, bạn còn phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn bạn tưởng.

Giám đốc kinh doanh của Yến Na Group, chị Nguyễn Kiều chia sẻ: “Lúc mới quyết định nghỉ công việc 6 năm tại ngân để chuyển hẳn sang kinh doanh, chị không chỉ làm việc 8 tiếng một ngày mà cả 24 giờ chị đều phải bận tâm và dành thời cho công việc. Không có thành công nào đến với mình dễ dàng cả.” 

Là một người con Bình Định, sau khi tốt nghiệp Đại học chị cùng chồng vào Sài Gòn lập nghiệp. Trước khi chị gia nhập Yến Na vào ngày 8/2/2022, chị là một cô nhân viên hoạt bát, chăm chỉ và nổi bật ở mảng tín dụng tại hệ thống ngân hàng quốc tế VIB. Công việc giúp chị có thu nhập ổn định, đủ lo cho gia đình nhỏ của mình.

Nhưng từ khi sinh bé thứ 2, do không có ông bà ở gần để phụ chăm con nên chị quyết định nghỉ việc một thời gian làm nội trợ và chăm sóc gia đình. Vì là công việc yêu thích, cũng đã làm nhiều năm nên chị không hề có ý định nghỉ luôn ở ngân hàng, chị suy nghĩ sẽ chăm con đến khi bé ổn định, gửi được nhà trẻ chị sẽ đi làm lại.

Trong một lần tình cờ mua Yến Na về cho gia đình dùng, chị thật sự bất ngờ với chất lượng của Yến Na vì yến đặc, thơm ngon hơn hẳn những loại yến trước giờ chị từng dùng.

Các sản phẩm từ Yến Na gây ấn tượng với Bích Kiều ngay từ lần đầu trải nghiệm

Bị thuyết phục bởi chất lượng không ngờ tới của Yến Na, chị quyết định nhập số lượng lớn về thử kinh doanh, một phần để cho gia đình trải nghiệm. Ban đầu chị chỉ nghĩ đơn giản nhập sỉ yến về để được giá rẻ, kinh doanh không được thì để cho gia đình dùng, cho con mình dùng. Không như những “mẹ bỉm” bắt đầu bằng 50 hũ yến, chị “chơi lớn” nhập đơn hàng đầu tiên đến 150 hũ. Vì thấy sản phẩm quá chất lượng, không chia sẻ đến nhiều người dùng khác thì quá phí nên chị Kiều không đặt nặng quá vấn đề lời lỗ ở bước đầu.

“Vạn sự khởi đầu nan”, nói vì trải nghiệm và chia sẻ là chính, nhưng không thể bỏ qua lợi ích về kinh tế, chị Nguyễn Kiều vẫn rất cố gắng bán sản phẩm để có đồng ra đồng vào trong gia đình.

Thời điểm chị bắt đầu kinh doanh là lúc mới qua đợt dịch Covid-19, bé thứ 2 của chị mới 16 tháng chưa thể gửi trẻ, bé đầu tiên 4 tuổi chưa đi học lại vì trường học còn đóng cửa. Vì thế, chị vừa phải làm công việc nội trợ vừa phải chăm 2 bé nên khi nhập sản phẩm về bán rất gian nan. Chị chia sẻ: “nếu như 1 người 1 việc thì đã đỡ, nhưng một mình phải gánh đến 2-3 công việc một ngày thì rất là vất vả.”

Khó thêm khó, khi 6 năm qua chị gắn bó với công việc ngân hàng, không hề có kiến thức gì về kinh doanh, đặc biệt là online. Ở lĩnh vực này, Nguyễn Kiều giống như tờ giấy trắng. Khi gia nhập Yến Na, dù được CEO Loan Trần tận tình hướng dẫn, chị kể, mình  vẫn giống như người trên trời rơi xuống, vô cùng mơ hồ.

Nhưng là một người kiên trì, bản thân lại thấy sản phẩm rất tiềm năng, các chị em trong hệ thống Yến Na đã thành công nên chị hoàn toàn không có ý định bỏ cuộc, trái lại còn thêm quyết tâm. Chị tự nhủ bản thân phải được giống như họ, nhất định mình phải làm được, ý chí vươn đến thành công luôn thôi thúc chị.

Các chị em và các Boss trong Yến Na Group luôn là người đồng hành, là động lực cho Nguyễn Kiều

Ban ngày chị Kiều vừa chăm con, vừa học kiến thức về sản phẩm, về kỹ năng kinh doanh, cách thức bán hàng. Đêm khi các con đã say ngủ, chị tranh thủ học thêm tới 2-3h sáng. May mắn, các chị em trong hệ thống giúp đỡ rất nhiệt tình.

Tưởng chừng như rành rõi về sản phẩm rồi, tìm được bí kíp kinh doanh rồi thì sẽ thuận lợi. Nhưng chị lại nhận vấn đề lớn, đó là về mối quan hệ. Vì cả hai vợ chồng chị đều là người ở tỉnh lẻ, mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp hay người thân tại Sài Gòn chị không có. Mối quan hệ ít, người thân ở gần cũng ít, không có ai ủng hộ. Những đơn hàng đầu tiên của chị bán hầu như đều là cho khách lạ. Chị đăng bài bán hàng trên các nhóm, diễn đàn chung cư Sen Hồng, nơi mà chị đang ở. Khi có khách đặt hàng chị lại tay bồng tay bế 2 bé theo để giao hàng. Dù nắng hay mưa, trưa hay tối thì chị cũng bất chấp. Chị Nguyễn Kiều chia sẻ thời gian đó chị phải bỏ ăn bỏ uống để mà tập trung tư vấn và giao sản phẩm nhanh nhất cho khách hàng. Khó khăn lớn nhất với chị ở thời điểm đó là vừa chăm con vừa làm, có thời gian chị stress khủng khiếp. Nhiều lúc vì quá kiệt sức, chị chỉ biết ôm con khóc.

Trải qua khoảng thời gian khó khăn đó, chị đã có được những nguồn khách hàng lẻ và cả bỏ sỉ. Các khách hàng đã từng mua có hơn một nửa là quay trở lại vì sản phẩm quá chất lượng, các khách hàng mới được giới thiệu sản phẩm từ bạn bè và cũng từ sự tư vấn nhiệt tình của chị cũng chiếm phần rất nhiều. Nghĩ lại, chị thấy vô cùng biết ơn những người khách hàng đầu tiên ở chung cư Sen Hồng đã ủng hộ chị khoảng thời gian khó khăn nhất, để làm động lực cho chị phát triển sau này.

Sau thời gian 2 vợ chồng nỗ lực và cố gắng, đến ngày 6/5/2022 chị đã hoàn thành mục tiêu đầu tiên khi chạm tay đến ước mơ mang tên Yến Na là khai trương Showroom Yến Na đạt chuẩn tại số 178 đường An Bình, Phường An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương. Đến ngày 1/6 chị chính thức được bổ nhiệm lên chức Giám đốc kinh doanh của Yến Na Group. Kết quả này là sự cố gắng nỗ lực của cả 2 vợ chồng chị, sự gian nan này chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận được. Chị Nguyễn Kiều gửi lời cảm ơn chân thành đến Giám đốc điều hành Loan Trần và chủ tịch Nguyễn Thị Mỹ Lệ đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều để chị có được kết quả như ngày hôm nay.

1/6/2022 chị chính thức được lên Giám đốc kinh doanh của Yến Na

Ngày 6/5/2022 chị đã mở cho mình một showroom Yến Na

Và đến thời điểm hiện tại chị đã quyết định dừng hẳn công việc mà mình gắn bó 6 năm ở ngân hàng để tập trung hoàn toàn cho Yến Na. Quyết định này được sự ủng hộ rất nhiều của ông xã – người đã luôn sát cánh bên chị trong công việc cũng như trong cuộc sống để chị đạt được ước mơ của mình.

Với thành công của mình, Giám đốc kinh doanh Nguyễn Kiều gửi thông điệp cho các bạn trẻ: “Khi bắt đầu kinh doanh thì lúc nào cũng khó khăn nhưng nếu bạn đủ niềm tin vào sản phẩm, đủ niềm tin vào người dẫn đường thì bạn sẽ có ý chí mạnh mẽ vượt khó khăn và chạm vào những điều mong ước.”

Giám đốc Nguyễn Kiều hiện nay luôn có mặt trong các cuộc họp quan trọng của Yến Na Group

Chị cũng muốn nhắn nhủ rằng các bạn hãy bước ra khỏi vòng an toàn, và cho mình 1 cơ hội để thử sức, cơ hội đến với mình sẽ không đến nhiều trong đời, hãy nắm lấy nó và bay thật cao dưới bầu trời rộng lớn để thử xem sức của mình và biết được thế giới ngoài kia rộng lớn và có rất nhiều điều mình học hỏi để phát triển bản thân.

CÔNG TY TNHH NA BEAUTY NATURAL

HỆ THỐNG YẾN SÀO CAO CẤP YẾN NA – THƯỢNG ĐỈNH YẾN SÀO

GIÁM ĐỐC KINH DOANH NGUYỄN KIỀU

Facebook: https://www.facebook.com/kieu.bich.50

Zalo: 0966.899.529

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here