Home Kinh Tế Kinh Doanh Giả mạo hàng chính hãng, nhà phân phối có thể chịu phạt...

Giả mạo hàng chính hãng, nhà phân phối có thể chịu phạt tới 100 triệu đồng

Thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan đến các hành vi sản xuất hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa liên tiếp bị cơ quan chức năng điều tra, triệt phá. Các đối tượng vi phạm đã sử dụng nhiều hình thức tinh vi, xảo quyệt để thực hiện hành vi vi phạm này…

Giảm cân từ lâu nay vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm đặc biệt là phụ nữ. Do đó kinh doanh online các sản phẩm giảm cân vẫn luôn là ngành nghề hot thu hút nhiều nhà phân phối. Gần đây một tài khoản Facebook có tên Khánh Ngân (cần tây Giảm cân) – Giám đốc cần tây Green – Tổng phân phân phối giảm cân Tiến Hạnh đang có những dấu hiệu buôn bán hàng giả mạo, hàng nhái hàng giả, bán phá giá thị trường. Theo phản ánh từ Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và vị thế nhất định trong thị trường tăng-giảm cân, hiện nay lợi dụng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp, có rất nhiều đối tượng sản xuất và phân phối hàng giả mạo sản phẩm giảm cân Thảo mộc Tiến Hạnh.

Lợi dụng tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, tài khoản Khánh Ngân (cần tây Giảm cân) đã kinh doanh sản phẩm giảm cân của công ty với những ưu đãi khuyến mại siêu hấp dẫn, phá giá của các đại lý phân phối khác. Tuy nhiên sau vụ việc trục lợi này, đã có rất nhiều khách hàng quay lại phản hồi không tốt về sản phẩm. Theo chia sẻ của người sử dụng, sản phẩm giảm cân Thảo mộc Tiến Hạnh không mang lại công dụng như giới thiệu, đồng thời khi uống hàng ngày còn bị mệt mỏi, nôn khan, huyết áp tụt, mất cảm giác thèm ăn và mất nước. Những bình luận tiêu cực này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của Công ty TNHH Đông y gia truyền cũng như làm ảnh hưởng doanh số của các nhà phân phối trong hệ thống.

Sau khi tiếp nhận những phản hồi này, phía doanh nghiệp đã lập tức vào cuộc xác minh từ tài khoản Khánh Ngân (cần tây Giảm cân). Đây chính là dấu hiệu “lừa đảo”, và giả mạo hàng chính hãng. Hành vi này được quy định tại Điểm đ, Điểm e, Khoản 7, Điều 3, Chương I, Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, theo đó: “Hàng hóa có nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu, phân phối hàng hóa; giả mạo mã số đăng ký lưu hành, mã số công bố, mã số mã vạch của hàng hóa hoặc giả mạo bao bì hàng hóa của tổ chức, cá nhân khác; giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa hoặc nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa”; “Tem, nhãn, bao bì hàng hóa giả”.

Trường hợp đối tượng vi phạm hành vi này có thể bị xử phạt hành chính thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng khi cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm (Điều 12, Mục 2, Chương II, Nghị định số 98/2020/NĐ-CP). Phạt tiền gấp hai lần các mức tiền phạt quy định tại khoản 1 Điều 12 đối với một trong các trường hợp hàng giả sau đây: Là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thuốc, nguyên liệu làm thuốc mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Được biết, tài khoản Khánh Ngân (cần tây Giảm cân) hiện đang kinh doanh rất nhiều các mặt hàng khác. Thời điểm cuối năm thường là dịp để đẩy hàng tồn, hàng cận date sản xuất, do đó phía doanh nghiệp cũng Cục quản lý thị trường đặc biệt cảnh báo người tiêu dùng không nên ham rẻ vì dễ mua phải hàng chất lượng kém, hàng nhái lại bao bì để gia hạn sử dụng. Ngoài ra, trường hợp người tiêu dùng phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán các sản phẩm của Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, đề nghị thông báo cho phía công ty hoặc cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định./

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here