Home Kinh Tế Đầu tư vàng 2021: Lời khuyên cho người mới

Đầu tư vàng 2021: Lời khuyên cho người mới

- Advertisement -

Dù là “tay trade” lâu năm hay người chỉ mới chập chững tìm hiểu đầu tư, bạn cũng có thể nhận thấy “độ nóng” rõ rệt của Vàng trên thị trường. Vàng luôn giữ vị trí nổi bật trong nền kinh tế toàn cầu. Vậy tại sao Vàng lại là một kênh đầu tư quan trọng? Tại sao mỗi khi thế giới biến động, mọi người lại đua nhau tích trữ Vàng? Hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời nhé.

Vàng- Kim loại hữu dụng bậc nhất

Vàng là một tài sản sẽ không bị mất giá trong tình thế “loạn lạc”, thế nên đây luôn được xem là nơi trú ẩn an toàn. Tiền sẽ dần mất giá do lạm phát, nhưng vàng lại có khả năng tăng mạnh mỗi khi thế giới xảy ra biến động. Chính vì thế mà Vàng luôn là kênh đầu tư được mọi người ưa thích.

Vì sao nhiều người ưa chuộng đầu tư Vàng?

Những ưu điểm tiêu biểu dưới đây là lý do khiến Vàng trở thành kênh đầu tư hàng đầu.

Tính thanh khoản

Vàng được xem là tài sản dễ dàng được quy đổi thành tiền ở nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế mà độ phổ biến của nó được đánh giá vô cùng cao.

Khuynh hướng tăng giá trong dài hạn

Vàng đi ngược lại so với tình hình kinh tế chung, chính vì thế nó là kênh đầu tư khá đặc biệt. Nếu giá chứng khoán giảm mạnh sau khi có tin nền kinh tế đang suy giảm, tỷ lệ lạm phát gia tăng thì ngược lại giá vàng sẽ được đẩy lên cao. Cũng vì vậy mà vàng được xem là kênh đầu tư lý tưởng.

Tính toàn cầu

Vàng được xem là hàng hóa mang tính toàn cầu. Bạn có thể trao đổi vàng với tại các quốc gia khác trên thế giới, nó được đo lường và tính toán theo chuẩn chung.

Nhu cầu Vàng trong tương lai ngày càng cao

Do xã hội của chúng ta yêu cầu các chất liệu bền bỉ, tinh xảo hơn nên việc sử dụng Vàng sẽ còn tăng lên. Sự kết hợp của cầu tăng, sản phẩm thay thế ít, và nguồn cung hạn hẹp dẫn đến giá trị và độ quan trọng của Vàng tăng lên mạnh mẽ qua thời gian. Vàng chính là kim loại của tương lai.

Vàng là một tài sản có giá trị, có tính thanh khoản tương đương tiền, và có khuynh hướng tăng giá trong dài hạn. Danh mục tài sản của các nhà đầu tư cá nhân nên có 5% – 10% vàng.

Tính khan hiếm

Vì là tài sản có giá trị, lương cung hạn chế, lượng cầu luôn tăng, nên về cơ bản, giá vàng sẽ tăng trong dài hạn. Nhưng nó không tăng đều như các nhà đầu tư mong muốn. Những khi kinh tế kinh tế thế giới biến động, suy thoái, giá vàng sẽ tăng rất cao.

Suốt lịch sử nhân loại, gần như tất cả các nền văn minh đều dùng Vàng để thể hiện quyền lực, sắc đẹp, tính tinh khiết. Ngày nay chúng ta tiếp tục sử dụng Vàng để chế tác trang sức, huy chương Olympics, Oscars, Grammys, tiền. Không có một thứ vật chất nào khác với cùng mức độ khan hiếm có vị thế quan trọng hơn Vàng trong xã hội chúng ta.

Lời khuyên nào cho nhà đầu tư mới?

Tránh đầu tư ngắn hạn, lạm dụng đòn bẩy dẫn đến thua lỗ

Do vậy nhà đầu tư nghiệp dư chỉ nên đầu tư vàng lâu dài. Không nên sa đà vào mua mua bán bán.

Trong ngắn hạn, giá vàng nhảy hoàn toàn ngẫu nhiên. Gần như không ai đoán được. Thông thường, thì trước khi lên giá, nó sẽ có vài cơn xuống giá để “thách thức tâm lý” những người mua vào. Trước khi xuống giá, nó sẽ có vài cơn sóng lên giá như để thăm dò những người bán xuống.

Chọn thời điểm vàng để đầu tư thuận lợi

Vàng là mặt hàng giao dịch dựa trên cung và cầu. Sự tương tác giữa cung và cầu sẽ quyết định giá vàng ngay tại thời điểm giao dịch đó.

Khi các nhà đầu tư lo lắng về nền kinh tế, họ thường mua vàng, và khi nhu cầu đầu tư vàng tăng cao, giá vàng sẽ tăng lên.

Thời điểm lạm phát tăng, tiền giảm giá trị, các chỉ số chứng khoán hàng đầu sụt giảm, bất ổn chính trị diễn ra như hiện nay chính là thời cơ tốt để đầu tư vàng.

Đầu tư Vàng online cùng chuyên gia tại Swissmes

Mỗi hướng đầu tư đều có thể mang lại cho bạn cơ hội và rủi ro. Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, có thể nói những hình thức đầu tư vàng phổ biến nhất và tốt nhất là giao dịch vàng online. Vì đây là hình thức đơn giản nhất và dễ tiếp cận nhất cho nhà đầu tư mới.

Để bắt đầu giao dịch Vàng online, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop là có thể giao dịch ngay tại nhà dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Hiểu được nhu cầu của nhiều nhà đầu tư mới, Swissmes luôn quyết tâm mang lại cho mọi khách hàng của mình trải nghiệm các dịch vụ giao dịch tuyệt vời với trọng tâm là đảm bảo sự tin cậy, tính minh bạch và chính trực.

Được đảm bảo bởi các nhà quản lý nổi tiếng toàn cầu, Swissmes là nhà môi giới lý tưởng của bạn. Thông qua API FIX, Swissmes kết nối với hơn 30 ngân hàng lớn và hơn 20 nhà cung cấp thanh khoản tư nhân.

Không chỉ đảm bảo khớp lệnh nhanh chóng, Swissmes còn cung cấp thanh khoản cấp ngân hàng và hỗ trợ khách hàng vượt trội 24/7. Nhờ đó, khách hàng có thể tiếp cận thị trường thực với những lần khớp lệnh tốt và nhanh hơn.

Truy cập ngay website https://www.swissmes.com/ để được tư vấn và tham gia giao dịch ngay bạn nhé!

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here