Home Kinh Tế Tiêu Dùng Đăng thông tin sai sự thật về thương hiệu “ Dứa” –...

Đăng thông tin sai sự thật về thương hiệu “ Dứa” – Vũ Hà Phương bị sở thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt

- Advertisement -

Vừa qua theo nguồn thông của mạng xã hội lan truyền về việc một tài khoản tiktok có đăng 1 video mang tính chất đánh giá và nói không đúng thông tin về một sản phẩm hỗ trợ giảm cân, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của Công ty. Thanh Tra Sở trực thuộc Sở thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội đã vào cuộc và ra quyết định xử phạt nghiêm minh đối với tài khoản tiktok này.

Theo Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội, kết quả xác minh chủ tài khoản “Pu giảm cân” là Vũ Hà Phương, sinh năm 1997, nhân viên marketing (trú tại phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Trước đó, bà Vũ Hà Phương đã sử dụng tài khoản mạng xã hội tiktok có tên “Pu giảm cân” để đăng tải lên mạng xã hội tiktok video clip đánh giá sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FEO dứa có chất “talc” là chất có khả năng gây ung thư buồng trứng. Đây là nội dung thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

z3003774705467_9eab9a84c30af42fde8e535c68ba9aa7.jpgĐăng thông tin sai sự thật, chủ tài khoản“Pu giảm cân” bị phạt 7,5 triệu đồng

Trên cơ sở thu thập tài liệu và đánh giá chứng cứ, căn cứ tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Thanh tra Sở TT&TT thành phố Hà Nội đã xử phạt 7.500.000đ, đồng thời buộc bà Phương gỡ bỏ các video clip chứa nội dung vi phạm.

xu-phat.jpeg
Quyết định xử phạt của  Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Kết quả phân tích của Công an TP Hà Nội chứng minh không phát hiện chất cấm “ Sibutramin” có trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Kẹo Dứa
Kết quả phân tích của Công an TP Hà Nội chứng minh không phát hiện chất cấm “ Sibutramin” có trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Kẹo Dứa

Theo đánh giá của các chuyên gia, phụ liệu “Talc” được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến là chất phụ gia trong ngành sản xuất dược, hoá mỹ phẩm, bánh kẹo, hoàn toàn không có tác dụng phụ hay gây hại cho người dùng, điều này được chứng minh trực tiếp tại bao bì sản phẩm sử dụng được cho cả người lớn, trẻ em, bà bầu.

Theo: Công Lý

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here