Home Văn Hóa Chàng trai Người Quảng Ninh đi qua 5 nước Đông Nam...

Chàng trai Người Quảng Ninh đi qua 5 nước Đông Nam Á

Nhật ký hành trình phượt 5 nước Đông Nam Á (ĐNA) gồm Singapore – Malaysia – Thái Lan – Lào – Việt Nam của Đỗ Mạnh Chiến 

Cuối bài chia sẻ cách đi chơi rẻ không tưởng, Đỗ Mạnh Chiến viết: “Hy vọng nhật ký của tôi có thể giúp cho các bạn chưa đi vòng quanh ĐNA có thể hình dung rõ hơn về hành trình mà các bạn dự định sẽ đi sắp tới”.

Nhiều người cho rằng, chuyện phượt và trải nghiệm theo kiểu siêu rẻ và tiết kiệm của Chiến sẽ không có gì đáng nói nếu như cậu không lên tiếng cổ súy cho phong cách đi kham khổ này.

Trước những luồng ý kiến trái chiều từ dư luận,  Đỗ Mạnh Chiến đã có cuộc trò chuyện với chúng tôi để chia sẻ những quan điểm riêng.

Anh Đỗ Mạnh chiến  nói: “Mình không thấy có bạn nào thắc mắc những câu như: Tại sao với số tiền ít ỏi như vậy mà vẫn có thể nhập cảnh Singapore – Malaysia – Thái Lan?; Tại sao lại bị xe bus bỏ rơi ở cửa khẩu?; Cách xử lý vấn đề như thế nào?; Hành trình ngủ bụi như vậy thì vấn đề vệ sinh hàng ngày ra sao?; Tại sao công an Thái Lan không hỏi bằng lái quốc tế của chiến trong khi khá nhiều dân du lịch đều bị bắt lại đóng phạt ở Chiang Mai?; Tại sao người dân không biết tiếng Anh và  lại không biết tiếng Thái mà họ lại cho chiến  ngủ nhờ khi đi đến chỗ ko có nhà nghỉ ? Hay tại sao người dân họ lại dẫn chiến đi khám phá thành phố

Anh Đỗ Mạnh Chiến (Quảng ninh), từng đi du lịch rất nhiêu nước Anh giữ chức vụ Giám đốc Marketing cho 1 công ty bất động sản tại Quảng Ninh. Phượt là đam mê lớn của Anh trong cuộc sống. Cậu đang là người quản lý của một trang phượt và thường xuyên có những chia sẻ về kinh nghiệm phượt trên Facebook.

Đỗ mạnh chiến ,bắt đầu đi phượt từ 2011. Chuyến đi vừa qua là lần đầu tiên  Anh được khám phá ĐNA. Nó bắt đầu từ suy nghĩ “Tại sao mình chỉ đặt vé máy bay khứ hồi bay qua Singapore về lại Việt Nam, mà không đi tiếp các nước trong khu vực?”. Hành trang mà chàng trai  mang theo còn là khao khát muốn rèn luyện kỹ năng sống.

“Khi ra nước ngoài, tôi thật sự bỡ ngỡ vì sự hiện đại về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông của Singapore hay Malaysia. Nhưng, tôi tự tin trải nghiệm chúng vì đã có sẵn kỹ năng phượt trước đó”, 8X nói.

Anh chọn cách ghi chép lại những kỷ niệm đẹp mình có sau những chuyến đi, thay vì chụp ảnh cá nhân, rồi chia sẻ nó với cộng đồng với hy vọng nhiều bạn trẻ có trải nghiệm như mình.

“Khi đi xuyên Việt vào những năm 2010-2012, mình bị chửi te tua. Bây giờ mọi người xem đi xuyên Việt là chuyện bình thường của tuổi trẻ. Chuyện những ngày qua cũng vậy, đôi khi 1 năm nữa, các bạn trẻ lại thấy đi phượt rẻ ở các nước ĐNA là chuyện thường”, Anh bộc bạch.

Có thể chi tiền gấp nhiều lần nhưng thích kiểu khám phá bụi!

Đề cập đến vấn đề kinh phí,  Anh chiến  khẳng định mình không phải là người tiếc tiền  Đây cũng không phải là số tiền lớn với anh.

“Nếu ở thời điểm năm 2012 thì 17 triệu có thể là một số tiền lớn. Mình phải cày mặt ra đi phát tờ rơi, đi làm bưng bê, đi làm tiệc cưới hay bán bao cao su ngoài sân bay Tân Sơn Nhất lúc 1 giờ sáng mới có được. Nhưng đến thời điểm hiện tại, mình đủ sức chi số tiền gấp 10 lần con số hiện tại để hưởng thụ nhưng mình không thích!

Nếu được lựa chọn, mình vẫn sẽ chọn hành trình gian khổ như vừa qua, để nâng cao trải nghiệm. Mục tiêu của mình là sử dụng hết khả năng của bản thân, tìm cách vượt qua thử thách trong mọi trường hợp. Rèn giũa bản thân trong môi trường khó khăn và áp lực thì mới trưởng thành. Nếu chỉ đơn giản bỏ 1 cục tiền lớn ra… e rằng, rất khó để mình học hỏi được nhiều điều”, 8X khẳng định.

Với  Anh, mục tiêu của cậu trong chuyến đi vừa qua là sử dụng hết khả năng của bản thân, tìm cách vượt qua thử thách trong mọi trường hợp. Ở đó, cậu hoàn thành được mục tiêu xin ngủ nhờ tại nhà người dân địa phương, làm quen với dân bản địa và cùng họ tham quan thành phố, thưởng thức ẩm thực.

Chàng trai trẻ cũng đạt được mục tiêu ngủ tại nhà ga Bangkok cùng người bạn phượt nước ngoài, chiến thắng nỗi sợ khi chinh phục 307 km đường đèo trong đêm tối khi trước đó chưa biết gì về cung đường này.

“Tôi biết thế nào là khủng hoảng tinh thần và cách đối mặt với điều này, biết cần phải dứt khoát hơn trong quyết định của bản thân và công việc, biết khi nào cần cố gắng khi nào cần từ bỏ, biết thế giới rộng lớn, mình cần phải học hỏi không ngừng” Anh nói

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here