Home Kinh Tế Trần Trọng - Chàng doanh nhân 8x “đã làm thì phải làm...

Trần Trọng – Chàng doanh nhân 8x “đã làm thì phải làm lớn”

Con người ta sống trên đời bất kì ai cũng sẽ có những hoài bão cho riêng mình, những con đường đi riêng để có thể chạm được tới ước mơ. Và chàng trai trẻ được nhắc tới sau đây sẽ là một ví dụ điển hình cho việc ước mơ lớn thì sẽ thành công lớn.

Cậu sinh viên năng động trong kinh doanh

Trần Trọng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình nhưng lại rất nghiêm khắc trong việc giáo dục và dạy anh cách kinh doanh buôn bán, chính vì thế, thành tích học tập của Trọng từ nhỏ đến lớn đều rất xuất sắc, cùng với đó là anh có được sự nhanh nhạy trong việc kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông, anh tiếp tục đi học Quản trị kinh doanh tại Đại học ở Hà Nội.

Doanh nhân Trần Trọng

Ngọn lửa đam mê kinh doanh luôn rực cháy

“Tài không đợi tuổi” có lẽ là từ chính xác nhất khi nói về doanh nhân Trần Trọng. Ngay từ những năm còn ngồi trên ghế trường cấp 3, anh đã tập tành kinh doanh, kiếm thu nhập từ công việc bán hoa tươi cho các bạn trong trường vào các ngày lễ, kỷ niệm. Mỗi mùa hè đến, anh còn nhận đi mua sách vở tại các nhà sách lớn rồi đem về bán lại bạn bè cùng lớp.

Như đã nói ở trên, sau khi đỗ khoa Quản trị kinh doanh, đó chính là tiền đề rất quan trọng cho những bước đi đầu tiên của doanh nhân 8x. Lên thành phố, được tiếp xúc gần hơn với môi trường kinh doanh lớn cùng nhịp sống năng động nơi thủ đô đã tạo cho chàng trai trẻ nhiều cơ hội và thách thức. Sau khi tìm hiểu, anh quyết định tìm một công việc làm thêm về kinh doanh bất động sản, vừa để học hỏi kỹ năng vừa tích lũy kinh nghiệm kinh nghiệm. Chính bởi chăm chỉ làm thêm, anh cũng có thể tự chủ về tài chính, lo toan toàn bộ chi phí trong quá trình theo học tại Hà Nội.

Chàng trai với ngọn lửa đam mê rực cháy

Và cho đến năm 2 đại học, việc kinh doanh của chàng 8x ở giai đoạn đặt những viên gạch đầu tiên. Bước đầu, Trọng cùng một vài người bạn mở trung tâm môi giới nhà đất nhỏ, kinh doanh mô hình thuê và cho thuê, tìm kiếm các tòa nhà và các căn hộ sau đó tu sửa, thêm đồ và cho thuê lại.

“Với mình, đã làm là phải làm lớn!”

Suốt thời gian học đại học và sau ra trường 2 năm, công việc kinh doanh của Trọng vô cùng phát triển và anh còn làm chủ tịch của công ty cổ phần bất động sản BTC Group. Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, anh Trọng cho biết: “Khó khăn ban đầu thì ai cũng sẽ gặp phải, điều quan trọng là bạn phải có kiến thức và kỹ năng để khắc phục những trở ngại biến thành lợi thế của bản thân mình.”

Được thành lập năm 2018, công ty cổ phần Bất động sản BTC Group  là “đứa con” đầu tiên sau thời gian hoạch định chiến lược của doanh nhân 8x. Khởi đầu thành công với các dịch vụ như tư vấn và môi giới bất động sản, đến nay BTC đã phát triển lớn mạnh và mở rộng hoạt động sang lĩnh vực đầu tư đất nền, phân phối các dự án vùng ven. Trong gần một năm hoạt động BTC đã mang lại cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Trọng còn nắm giữ chức vụ quan trọng trong Công ty cổ phần sản xuất thương mại Trường Xuân và một công ty khác về công nghệ 4.0.

Không chỉ là một lãnh đạo tài ba, anh Trọng còn là người có chuyên môn cao về kỹ thuật. Doanh nhân 8x luôn làm tốt vai trò đào tạo công nghệ kỹ thuật, phát triển thị trường đầu tư, đồng thời cũng là người phân tích kỹ thuật và kỹ năng mềm cho cộng đồng, giúp đỡ các nhà đầu tư trong cùng cộng đồng để họ có thể hiểu và tham gia đầu tư một cách thông mình, tạo ra nhiều kết quả tốt và bứt phá.

Không ngừng thách thức giới hạn bản thân

Với tham vọng và hoài bão lớn lao, doanh nhân Trần Trọng luôn mong muốn được thử sức trong nhiều lĩnh vực, khẳng định bản thân có thể vượt qua những con đường thành công đầy chông gai và thử thách. Một lần nữa, anh Trọng ghi dấu ấn cho sự nghiệp khi thành lập công ty Cổ Phần Nội Thất Thế Giới vào năm 30 tuổi. Tâm sự với chúng tôi, Trần Trọng chia sẻ: “Với mình thì đời người chỉ sống một lần, cơ hội thành công là rất nhiều nhưng ta cần phải biết nắm bắt đặc biệt là đã bắt tay vào làm thì phải làm lớn, không chần chừ”.

Trần trọng và tập thể IBC

Với nền tảng tốt như vậy, anh đã đầu quân cho IBC Global Group – một tổ chức kết nối cộng đồng đầu tư và kinh doanh toàn cầu. Trong quá trình đầu quân cho tổ chức và tạo dựng nhân hiệu, Trần Trọng đã có đủ uy tín và khả năng để nắm giữ những vị trí chủ chốt của IBC và là một trong những tinh anh tiêu biểu của IBC Global. Hiện tại, doanh nhân Trần Trọng đang sở hữu ba công ty trong đó có một công ty chuyên về bất động sản, một công ty chuyên nội thất và một công ty về công nghệ 4.0.

Người đàn ông có đủ Tâm -Tài – Trí – Tín

Giờ đây chàng 8x đã có trong tay rất nhiều thành tựu đáng nể, trước tuổi 30 đã có trong tay 2 công ty, từng làm việc và học tập tại các quốc gia dẫn đầu về tài chính như Singapore, Dubai, Mỹ, Hongkong, … đặc biệt, anh là 1 trong số ít những chuyên gia có năng lực đào tạo đỉnh cao và đạt giải Super star – Doanh nhân truyền cảm hứng trong đêm hội The Light do IBC Global Group tổ chức.

Không chỉ dừng lại ở những thành tích trong kinh doanh, anh còn được ghi nhận rất nhiều trong việc làm từ thiện khi luôn tích cực tham gia vào các hoạt động do cá nhân, đoàn thể tổ chức, điển hình như xây dựng nhà thờ, giúp đỡ thêm trẻ em vùng cao trong chiến dịch “Áo ấm cho em”, …

Ở trước ngưỡng 35, chàng trai Trần Trọng đã cho chúng ta thấy được sự cố gắng, năng lượng không giới hạn của một người lãnh đạo có tầm, có uy tín và trí thức, đồng lời là một nhà thiện nguyện, làm việc tình nguyện bằng cả cái tâm của mình để cống hiến thêm cho xã hội. Đúng là những người không tầm thường thì sẽ luôn làm việc lớn.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here