Home Doanh Nghiệp Ngân hàng MSB sẽ niêm yết trên sàn HSX

Ngân hàng MSB sẽ niêm yết trên sàn HSX

- Advertisement -

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) cho biết, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) đã đăng ký niêm yết 1,175 tỷ cổ phiếu, tương đương với vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng.

Đây là thông tin được nhiều cổ đông MSB chờ đợi sau khi kế hoạch niêm yết đã bị trì hoãn từ cuối năm ngoái. Nếu đúng theo kế hoạch, MSB sẽ là ngân hàng thứ tư sau LienVietPostBank, VIB và SHB đã nộp hồ sơ niêm yết lên HoSE.

Trước đó, vào cuối năm 2019, HSX cũng đã thông báo về việc nhận hồ sơ niêm yết cổ phiếu của MSB. Tuy nhiên, tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 5, ban lãnh đạo MSB đã trình cổ đông việc tạm hoãn lại các hoạt động xúc tiến, rút hồ sơ đăng ký niêm yết lần 1 và sẽ niêm yết lại khi thị trường thuận lợi hơn.

Theo lý giải từ lãnh đạo MSB do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu, trong đó có ngành ngân hàng, dẫn đến việc niêm yết thời điểm này có thể khiến giá khởi điểm cho cổ phiếu MSB khi giao dịch sẽ bị định giá ở mức thấp hơn giá trị nội tại và không thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.
Vì thế, tới phiên họp ĐHĐCĐ bất thường hồi cuối tháng 9/2020, MSB đã được cổ đông phê duyệt việc bán cổ phiếu quỹ cho các nhà đầu tư hiện hữu và cho người lao động.
Cổ phiếu MSB hiện được giao dịch trên sàn phi tập trung OTC với giá gần 12.000 đồng một cổ phiếu, tăng mạnh 50% trong hai tháng trở lại đây. Hết 6 tháng đầu năm, trong khi tiền gửi huy động từ khách hàng tăng gần 3%, dư nợ cho vay của MSB tăng trưởng hơn 10% so với hồi đầu năm.
Hết 6 tháng đầu năm, trong khi tiền gửi huy động từ khách hàng tăng gần 3%, dư nợ cho vay của MSB tăng trưởng hơn 10% so với hồi đầu năm. Trong khi nhiều nhà băng ghi nhận mức lãi tăng thấp so với cùng kỳ vì khó tìm đầu ra tín dụng và phải tăng trích lập dự phòng, lãi sau thuế nửa đầu năm của MSB tăng hơn 65% so với cùng kỳ, lên gần 775 tỷ đồng.
Theo báo cáo số liệu hợp nhất sau 9 tháng, tổng tài sản của ngân hàng đã cán mốc hơn 166 nghìn tỷ, đạt gần 98% kế hoạch 2020; lợi nhuận trước thuế đạt trên 1.666 tỷ đồng, vượt kế hoạch của cả năm 2020 (1.439 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.328 tỷ đồng, bằng 127% tổng lợi nhuận sau thuế của cả năm 2019.

 

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here