Home Đời Sống Du Lịch Lênh đênh trên sông Nho Quế

Lênh đênh trên sông Nho Quế

- Advertisement -

HÀ GIANG Với giá 100.000 đồng/người, bạn đã có thể ngồi trên thuyền máy, lênh đênh trên dòng sông Nho Quế uốn lượn quanh hẻm Tu Sản.

Đi thuyền sông Nho Quế - 4

Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc, là nơi có những danh thắng hùng vĩ, nên thơ, làm say đắm những tay máy yêu du lịch. Đỉnh Mã Pí Lèng, hẻm Tu Sản, dòng sông Nho Quế vài năm nay trở thành điểm du lịch được những người mê khám phá, trải nghiệm ưa thích.

Đi thuyền sông Nho Quế - 10

Sông Nho Quế bắt nguồn từ vùng núi Vân Nam (Trung Quốc), chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, vào Việt Nam từ thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Dòng sông đi qua hẻm Tu Sản rồi chạy dọc theo đèo Mã Pì Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc.

Đi thuyền sông Nho Quế - 2

Núi non trùng điệp, bao quanh dòng sông nên thơ, trên trời là mây trắng, bốn bề là rừng núi xanh ngắt, phía dưới là dòng sông xanh ngọc như dải lụa mềm mại ôm lấy vùng đất Séo Lủng. Hẻm Tu Sản được mệnh danh là đệ nhất hùng quan, một trong những hẻm núi kỳ vĩ nhất khu vực Đông Nam Á.

Đi thuyền sông Nho Quế - 16

Tới đây, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm ngồi thuyền ngắm cảnh xuôi dòng sông. Tuy vùng này chưa phát triển nhiều về du lịch nhưng không khó khăn để sử dụng dịch vụ này. Du khách tới nơi mới mua vé và lên thuyền du ngoạn ngay lập tức nhưng nếu đi đoàn đông thì nên đặt trước để tiết kiệm thời gian.

Đi thuyền sông Nho Quế - 12

Giá vé khá phải chăng, chỉ 100.000 đồng/người cho khoảng 20-30 phút du ngoạn. Lịch trình thoải mái, du khách có thể yêu cầu chủ thuyền dừng theo yêu cầu để chụp những bức ảnh sống ảo ở những tọa độ nổi tiếng ở hẻm Tu Sản.

Đi thuyền sông Nho Quế - 14

Ngày thường, nước sông xanh ngắt, hòa lẫn màu của núi rừng cây cỏ. Vào những ngày trời mưa, nước đục hơn nhưng cũng không khiến cảnh vật “mất điểm” nhiều. Bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng một trong những kỳ quan nổi tiếng bậc nhất cùng núi phía Bắc.

Đi thuyền sông Nho Quế - 18

Xuất phát từ Đồng Văn, bạn có thể đi theo hướng Mã Pí Lèng, chiêm ngưỡng sông Nho Quế từ trên cao. Ngoài ra, có một đường khác đến bến Tà Làng ngắn hơn nhưng rất dốc, cần lưu ý an toàn nên ít người chọn.

Đi thuyền sông Nho Quế - 20

Đường đi xuống bằng xe máy khó đi, bạn có thể thuê xe ôm với giá 150.000 đồng. Đường xuống bến thuyền khoảng 8 km đường nhỏ, trơn (nếu trời mưa) và dốc, nhiều đoạn vừa sạt nên đi hơi khó.

Đi thuyền sông Nho Quế - 8

Ngoài ngồi thuyền máy, bạn cũng có thể thuê thuyền, tự mình trải nghiệm chèo thuyền trên dòng Nho Quế.

Đi thuyền sông Nho Quế

Bạn cũng có thể dừng chân ở quán cà phê trên đỉnh Mã Pí Lèng, ngắm nhìn núi non trùng điệp, dòng sông uốn lượn, vừa thưởng thức đồ uống, ăn nhẹ.

Đi thuyền sông Nho Quế - 22

Dòng sông nhìn từ trên cao. Tháng 9-10 là thời điểm du lịch Hà Giang lý tưởng với mùa lúa chín và hoa tam giác mạch gần kề.

Ảnh: Giang Huy

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here