Home Đời Sống Sống Trẻ Hiểu mình để đi đúng bản đồ cuộc đời

Hiểu mình để đi đúng bản đồ cuộc đời

- Advertisement -

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng quê sông nước Bến Tre – Miền quê nghèo ở vùng sâu, vùng xa, quanh năm vất vả với đồng áng. Kinh tế gia đình khó khăn, điều kiện đến trường rất vất vả. Từ nhà tới trường sẽ phải vượt qua bao nhiêu cánh đồng, bao nhiêu cây cầu khỉ với nguy cơ xấu luôn rình rập. Thiết nghĩ có khi phải đổi bằng tính mạng để lấy cái chữ. Tôi vẫn nhớ như in những đoạn đường tới trường – con đường đất gồ ghề vào mùa khô, trơn trượt, lầy lội vào mùa mưa.

Vất vả là thế, nhưng bằng ý chí của mình, không bằng lòng với thực tại, tôi muốn vươn lên, vượt qua nghịch cảnh thay đổi số phận.

Tôi có mơ ước, khi lớn lên có sự nghiệp của riêng mình và được giúp đỡ cho những học sinh nghèo giống như tôi. Ngã ba đường ở trước mặt khi tôi đứng trước lựa chọn thi vào đại học. Tôi ko biết bản thân yêu thich nghành nghề gì, cái phù hợp với mình. Tôi cũng không nhận ra mình có những điểm mạnh, điểm yếu nào để phát huy và hạn chế. Theo đám bạn, tôi đã chọn ngành kế toán vì nghĩ học ngành này để sau này mình biết làm kinh doanh, có thể kiếm nhiều tiền để điều kiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên trong thực tế, sau khi ra trường, với tấm bằng Kế toán trong tay, tôi cũng nhanh chóng tìm cho mình được một công việc ổn định. Tuy nhiên, xuất phát điểm, nghề này không phải là công việc yêu thích nên sau bao nhiêu năm làm việc, cố gắng, kết quả đạt được với tôi cũng chưa thấy hài lòng. Sau hơn 10 năm gắn bó với nghề Kế toán, tôi lại muốn thay đổi và mong muốn tìm cho mình lối đi riêng, yêu thích và đam mê cống hiến.

Và ngày 03/05/2020 là cột mốc đánh dấu sự thay đổi bản thân bắt đầu từ việc kinh doanh online – Một công việc mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo đuổi, vì thời gian đi làm hàng ngày tại doanh nghiệp đã chiếm của tôi rất nhiều thời gian.

Biết ơn môi trường kinh doanh này giúp tôi có thêm nhiều bạn, học tập phát  triển bản thân, và có điều kiện học các kỹ năng trong kinh doanh. Tuy nhiên cũng rất nhiều khó khăn khi chưa có kinh nghiệm về quản lý đội nhóm, không hiểu được chính minh có những tài năng, tố chất, và nhược điểm của mình là gì?

Chính vì thế, đã có khoảng thời gian tôi rơi vào trạng thái mất cân bằng, không có định hướng, phương hướng rõ rệt cho công việc kinh doanh. Nhiều cảm xúc tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong tôi. Tôi thu mình, không dám vượt qua giới hạn bản thân, thậm chí nghi ngờ chính khả năng của mình.

Và rất may mắn, ngày 31/3/2021 mình biết đến công ty Asanna và bộ môn số học Pytagoras – được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học, số học phân tích, giúp cho mình hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và những gì sẽ phù hợp với mình.

Những giá trị mình nhận được từ bộ môn khoa học này thực sự làm mình thức tỉnh, nhìn nhận mọi vấn đề được thấu đáo hơn, giải quyết mọi việc dễ dàng, tốt đẹp hơn.

Mình vô cùng tâm đắc với bộ sản phẩm thấu hiểu, phát triển bản thân của số học Pytagoras. Bộ môn không chỉ giúp mình hiểu bản thân, vượt qua giới hạn mà còn hiểu được người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, hiểu chồng mình, con cái mình….Mình cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp và có ý nghĩa hơn.

Sau gần 1 năm học tập và làm việc tại Asana, tôi đã xây dựng được 1 hệ thống kinh doanh với đội ngũ hàng trăm Đại lý các cấp lớn nhỏ. Giúp cho các bạn có cuộc sống tự tin vào bản thân và có thu nhập ổn định từ bộ môn khoa học này. Với vị trí GĐKD cấp cao của Công ty Cổ phần tư vấn phát triển Asana, tôi cùng đội nhóm luôn sống và giúp đỡ mọi người với giá trị cốt lõi Tín – Tâm – Tuệ. Đồng thời, mong muốn khách hàng thay đổi và tốt lên, ngoài ra phải học tập và phát triển bản thân liên tục

Rất biết ơn bản thân ra quyết định manh mẽ học để trở thành người lan tỏa giá trị nhân văn trong lĩnh vực này, để giúp người khác – những người đang chưa hiểu bản thân, đang loay hoay và chông chênh chưa biết phù hợp với công việc gì? Giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống ra sao?…

Với nỗ lực bản thân, phát huy những điểm mạnh của mình, sau một thời gian kết duyên cùng Asana và bộ môn số học Pytagoras, mình đã đạt được một số kết quả rất đáng mừng: Từ  một người bình thường trở thành Giám đốc kinh doanh cấp cao trong hệ thống của Asana. Tôi đã lan tỏa và giúp những em học sinh hiểu được khả năng của các bạn để chọn đúng những thế mạnh của từng người.

 Cũng thông qua bộ môn số học Pythagoras, tôi đã giúp khách hàng giải quyết đươc vấn đề cuả họ, giúp họ phát huy tố chất bản thân để họ tự tin với mọi quyết định quan trọng. Thấy được nụ cười rạng rỡ, ánh mắt toả sáng. Bản thân tôi thực sự thấy hạnh phúc. Hạnh phúc hơn được làm việc trong môi trường giáo dục, nhân văn. Ở đó có đồng đội luôn yêu thương hỗ trợ và giúp đỡ nhau như một gia đình thứ 2.

Hiểu mình, hiểu người, chính là chìa khóa giúp bạn mở ra tất cả cánh cửa của thành công. Cùng tìm hiểu, trải nghiệm số học Pytagoras để nhận ra chính mình, cố gắng, hoàn thiện những mặt mạnh của bản thân, tạo ra cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

Tất cả chúng ta, ai ai cũng cần hiểu về chính mình, cũng như hiểu người thân, bạn bè, đồng nghiệp để có thể giữ trạng thái cân bằng trong cuộc sống. Số học Pytagoras là một trong những bộ môn khoa học giúp chúng ta nhìn sâu vào chính mình. Mình và rất nhiều người đã thử và tin tưởng, các bạn cũng rất cần trải nghiệm.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here