Home Kinh Tế Hành trình trở thành nhà đào tạo trẻ đầy tự tin của...

Hành trình trở thành nhà đào tạo trẻ đầy tự tin của chàng 9X bị chê cười vì nói ngọng

- Advertisement -

Ai trong chúng ta đều mong có một cuộc sống tốt đẹp, không khó khăn, thế nhưng đôi lúc khó khăn đó chính là thử thách mà cuộc đời này buộc bạn phải vượt qua để có tương lai tốt hơn.

Và chàng trai trẻ của chúng ta hôm nay sẽ kể lại hành trình vượt qua sự tự ti về giọng nói, bỏ ngoài tai những lời lẽ không hay để chứng minh bản thân có thể thành công hơn bất kì ai.

Cả tuổi thơ bị bắt nạt, sống xa bố mẹ

Chàng trai ấy là Nguyễn Công Sở – là con cả trong gia đình thuần nông nghèo ở ngoại thành Hà Nội. Ngay từ nhỏ, Sở đã thể hiện rõ ý thức của mình về hoàn cảnh gia đình và phải sống xa bố mẹ khi mới lên 2. Cũng vì muốn lo cho con cái cuộc sống khấm khá hơn mà bố mẹ anh đã quyết định vào Nam buôn bán, còn con cái thì cậy nhờ vào ông bà già yếu chăm lo. Những tưởng tháng ngày bình yên ấy sẽ cứ yên ả mà trôi đi, thế nhưng đáng tiếc thay, Sở bị ngọng, cậu bé ấy thậm chí không phát âm đúng nổi tên mình. Chính khuyết điểm ấy khiến Sở ngày ngày bị các bạn trêu ghẹo, châm chọc, bắt nạt thậm chí đánh cậu.

Ý chí rèn luyện bản thân trỗi dậy cùng mục tiêu vào Đại học Y Dược

 Cậu bé 12 tuổi tự nhủ với mình rằng: “Mình không thể chấp nhận cảnh này mãi như thế được!”. Cậu bé ấy bắt đầu hàng ngày luyện phát âm, ngay cả trong đầu, nhắc đi nhắc lại tên của mình, ghi âm lại, rồi nhờ người khác gọi đúng tên mình. Cứ thế suốt hơn 1 năm, lần đầu tiên cậu có thể phát âm dấu hỏi, cuối cùng cũng có thể nói ra tên bản thân một cách đúng nhất.

Sở hồi tưởng lại: “Cảm giác lúc đấy mình mừng khôn siết. Dần dần mình tiếp tục đọc rõ tên mình, dù còn chưa chính xác, hơi ngọng nhưng mình cũng thấy tự tin hơn”.

Cuộc sống sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa mới

Miệt mài học tập ôn luyện suốt quá trình đặt ra mục tiêu, tin vui đã tới với gia đình Sở khi anh nhận được thông báo đỗ Đại học Y Dược Hồ Chí Minh. Khi ngồi trên ghế giảng đường đại học, anh may mắn biết tới một chương trình đào tạo phát triển bản thân cho nhiều bạn trẻ. Anh chia sẻ: “Lúc đấy mình không có tiền để đăng ký lớp học, trời mưa tầm tã, đi mượn bạn thêm 2 triệu đồng để đóng học phí vào lớp học Não bộ siêu phàm của người nước ngoài. Điều đặc biệt mà mình luôn ghi nhớ được đó là mỗi con người đều là thiên tài, và hầu hết chúng ta chỉ sử dụng não bộ chưa tới 5% năng lực của nó”.

Và cứ dần dần, dưới sự dẫn dắt của người thầy tận tâm, anh nhận ra được tiềm năng của bản thân, tự tin hơn và dám đứng lên chia sẻ những kiến thức mình biết để giúp những bạn bè hoặc cá nhân khám phá tiềm năng bên trong con người họ.

Không chỉ dừng lại ở việc nắm bắt được thế mạnh bản thân, nhờ vào luyện tập nhiều lần, anh được lọt vào top 4 trong số 100 người ứng tuyển vào vị trí tư vấn viên trong một công ty nổi tiếng dành cho bạn trẻ ngay khi anh còn đang là chàng sinh viên năm 2.

Từ đó, Sở luôn sống với lập trường vững chắc: “Không có gì là không thể, cứ tự tin vào bản thân thì cơ hội sẽ mở ra”.

Nhà đào tạo trẻ bén duyên với Công Nghệ Số

Mọi chuyện diễn ra vào năm thứ 3 Đại học, cảm thấy hành trình học của mình còn tới 4-7 năm nữa là khá dài, trong khi những năm đó, anh có thể kinh doanh, học nhiều điều khác để có thể nhanh chóng giúp đỡ mọi người và đặc biệt là gia đình mình. Thế nên Sở chọn từ bỏ. Khi nhận được tin anh dừng việc học Y, cả nhà và họ hàng đã rất sốc, phản đối kịch liệt, có khi nghĩ anh bị ĐIÊN.
Với số vốn tích cóp trong 2 năm qua, chàng trai 9x ấy đầy tự tin với lựa chọn mới của mình: Trở thành một doanh nhân trí tuệ và tận tâm. Sở cho rằng: “Thế hệ trước dạy ta rằng “PHI THƯƠNG BẤT PHÚ”, nhà mình cũng không có điều kiện, giàu có như bao người, chính vì vậy mình luôn tìm kiếm con đường đổi đời để thành công.

Đó là vào năm 2019, anh được biết tới một lĩnh vực rất mới mẻ: Công nghệ Số. Với đầu óc nhạy bén và sự tập trung, việc tiếp thu những gì thầy dạy với anh không hề khó khăn. Hành trình ấy khá gian nan vì lý thuyết và thực hành đương nhiên là khác nhau. Ngay khi chập chững bước chân vào nghề, có những khi tưởng như mình hoàn toàn thất bại khi tiền vốn của mình cứ thế ra đi. Tiền không còn, anh phải chạy vạy vay thêm từ bạn bè để tái đầu tư. Sau thời gian ngắn cân bằng lại tâm lý, anh quyết định đứng dậy thêm một lần nữa. Cùng với sự nhìn nhận sâu hơn vào những lần đầu tư sai của mình, chàng trai ấy nhanh chóng vực dậy để làm lại và rút kinh nghiệm cho chính mình với quan điểm “Ngã chỗ nào thì đứng dậy ở chỗ đó”.

Chàng trai đặt trên vai một sứ mệnh

Hiện nay, Thomas Sở chính là cái tên mọi người nghĩ đến với tư cách là một nhà lãnh đạo nhiệt huyết trong công việc, anh sẵn sàng giúp đỡ những người biết đứng dậy khi thất bại như mình trong quá trình kinh doanh, trở thành một người lãnh đạo dẫn dắt nhiều thành viên thay đổi cuộc đời tốt đẹp hơn.

Với khả năng nắm bắt tâm lý con người, lại có kiến thức sâu về kinh doanh đầu tư, Sở đã tự đặt ra cho mình một sứ mệnh mang tên “Xây dựng một cộng đồng đầu tư kinh doanh với kim chỉ nam: Phát triển con người để xây dựng công việc kinh doanh bền vững”.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here