Home Kinh Tế Chinh phục thị trường tài chính - Lời khuyên thiết thực dành...

Chinh phục thị trường tài chính – Lời khuyên thiết thực dành cho nhà đầu tư

- Advertisement -

Không ít những nhà đầu tư đã và đang tìm cách chinh phục thị trường tài chính cho riêng mình, vậy đâu là hướng đi đúng mà các nhà đầu tư cần quan tâm?

Tài chính vững vàng – Cánh cửa mở ra cơ hội đầu tư tiềm năng

Trong thời đại biến động kinh tế liên tục, xây dựng nền tảng tài chính vững vàng là bước đệm thiết yếu để nắm bắt những cơ hội đầu tư tiềm năng và kiến tạo tương lai thịnh vượng.

Có thể nói, tài chính vững vàng là nền tảng cốt lõi cho mọi kế hoạch đầu tư thành công. Khi bạn có một nền tài chính ổn định, bạn sẽ có đủ tự tin và khả năng để nắm bắt những cơ hội đầu tư tiềm năng, đồng thời giảm thiểu rủi ro và gia tăng khả năng sinh lời.

Điều này đồng nghĩa với việc, bạn nên chuẩn bị hay nói cách khác là tiết kiệm một khoản tiền trước khi bắt đầu đầu tư.

Vậy làm thế nào để có được một nền tài chính vững vàng?

Việc đầu tiên bạn cần làm là lập kế hoạch tài chính rõ ràng. Kế hoạch này bao gồm việc xác định mục tiêu tài chính, lập ngân sách chi tiêu hợp lý và theo dõi thu chi của bạn theo tháng, theo quý, theo năm.

Thứ hai, tiết kiệm là một cách quan trọng để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, hãy cố gắng tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập mỗi tháng vào quỹ tiết kiệm, quỹ này sẽ phục vụ vào việc đầu tư lâu dài phù hợp với mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân.

Theo dự báo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỷ lệ tiết kiệm quốc gia năm 2024 sẽ đạt khoảng 33% GDP, tăng nhẹ so với mức 32,1% của năm 2022. Và tỷ lệ tiết kiệm của khu vực dân cư năm 2024 dự kiến đạt 11% GDP, tăng so với mức 10,7% của năm 2022.

Tóm lại, tiết kiệm trước khi đầu tư là lời khuyên mà hầu hết các chuyên gia tài chính thường nhắc đến. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn, sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong một mức quỹ dự phòng cho phép.


“Mở khóa cánh cửa thành công” đầu tư an toàn và sinh lời cùng Airbus

Việc bắt đầu đầu tư với một khoản tiền nhỏ không khó như bạn nghĩ, bạn có thể gửi tiết kiệm ngân hàng, nhập hàng kinh doanh với số vốn nhỏ hoặc có thể là đầu tư cổ phiếu quốc tế Airbus tại sàn IBMEX.

Các chuyên gia của IBMEX nhận định rằng, hầu hết tất cả các nhà đầu tư tại đây, ai cũng có cho mình những khoản dự trù kinh tế để chuẩn bị đầu tư vào cổ phiếu nhằm sinh lời dài hạn. Điển hình là vào ngày 16/04/2024, một thương vụ siêu hấp dẫn sẽ diễn ra tại IBMEX thu hút hơn hàng nghìn nhà đầu tư quan tâm trong những tuần qua – Thương vụ chia cổ tức của “ông hoàng” Airbus

Airbus, một tập đoàn sản xuất máy bay thương mại có tên tuổi nổi bật đến từ Châu Âu. Theo đánh giá của các chuyên gia tại IBMEX, có thể nói Airbus đã chạm được ước mơ “vươn lên bầu trời” của nhiều quốc gia trên thế giới thông qua việc sản xuất máy bay thương mại.

Năm 2023, một năm thành công của Airbus khi hãng đã giao 661 máy bay tăng 8% so với năm 2022 và nhận lại được 1.078 đơn đặt hàng tăng 49% tại cùng thời điểm.

Doanh thu dự kiến vào năm 2025 đạt 100 tỷ EUR tăng trưởng 50% so với năm 2023 và lợi nhuận ròng dự kiến đạt 5 tỷ EUR vào năm 2025 tăng gấp đôi so với năm 2023.

Aribus – Tiềm năng cổ phiếu mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ

Hơn 50 năm kiến tạo bầu trời, Airbus ghi dấu ấn với những sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu, mang đến sự an tâm và niềm tin cho mọi nhà đầu tư. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu, hướng đến đầu tư sinh lợi lâu dài thì đây là cơ hội mà bạn không nên bỏ lỡ.

Mới đây, sàn môi giới chứng khoán IBMEX đưa thông tin, lịch chia cổ tức Airbus siêu hấp dẫn sẽ diễn ra vào ngày 16/04/2024 với giá trị cổ tức lên đến 1.80 EUR/ cổ phiếutương đương với tỷ lệ sinh lời là 21.43%. Đồng nghĩa với việc, khi nhà đầu tư mua 1000 cổ phiếu sẽ nhận về ngay 1800 EUR tiền giá trị cổ tức. Chưa dừng lại ở đó, khi nhà đầu tư giao dịch tại sàn IBMEX sẽ được hỗ trợ đòn bẩy tài chính 1:20 cho mỗi giao dịch.

Cập nhật thêm các thương vụ tiềm năng khác trong tháng 04

IBMEX luôn hiểu rõ sự quan tâm của các nhà đầu tư về cổ phiếu Airbus, thế nên việc đồng hành và hỗ trợ kịp thời là điều mà IBMEX tự tin hơn hết, nhất là thời điểm chia cổ tức Airbus ngày một đến gần.

Bên cạnh đó, IBMEX sở hữu nền tảng giao dịch MeataTrader 5 – Một nền tảng giao dịch trực tuyến chuẩn quốc tế, giúp nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch chứng khoán quốc tế bất cứ ở đâu mà không lo ngại cản trở điều gì.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hotline:1900 2241

Hãy nhanh tay đăng ký mở tài khoản và bắt đầu hành trình chinh phục tài chính của bạn!

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here