Home Đời Sống Bí quyết doanh nghiệp thành công từ vốn tự có

Bí quyết doanh nghiệp thành công từ vốn tự có

Mỗi doanh nghiệp được xem như những mảnh ghép tạo nên hệ sinh thái các doanh nghiệp và ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong sự phát triển của đất nước. Để đi đến thành công, có không ít doanh nghiệp coi sức khỏe của người lao động là tài sản, thậm chí còn coi tài sản này như được sinh lời bằng “vốn tự có”.

Lấy người lao động làm trung tâm, doanh nghiệp cần làm gì?

Đối với từng doanh nghiệp, người lao động là nguồn lực, yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp (DN), nên nhiều DN lấy người lao động làm trung tâm. Với ý nghĩa là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp nên người lao động, nhân viên chính thức (CBNV) luôn cần phải hoạt động tốt về thể lực và chiếu sáng về lực lượng vị trí.

Lấy người lao động làm trung tâm, doanh nghiệp chú trọng cả về thể lực và vị trí của người lao động. Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo đó, để doanh nghiệp phát triển, bên cạnh giải quyết công việc, nâng cao trình độ qua các chương trình đào tạo nội bộ hoặc cử đi học, thì công việc đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cũng như thực hiện các chính sách, phúc lợi xã hội khác cho người lao động là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong đó, công ty tổ chức khám sức khỏe kỳ hạn cho CBNV vừa có thể thực hiện được cái tình, vừa có thể thực hiện nhiệm vụ của DN chính. Qua đó, DN có thể thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ với người lao động thông qua việc tuân thủ tổ chức sức khỏe hàng năm.

Luật lao động quy định doanh nghiệp cần khám sức khỏe kỳ hạn cho người lao động ít nhất 6 tháng / lần

Điều 152, Luật lao động 2012 quy định, hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức sức khỏe kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ, người làm công việc nặng nhọc nhất, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được sức khỏe kém 06 tháng / lần. Người lao động trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh theo quy định của Bộ Y tế hướng dẫn.

Khám phá sức khỏe cho người lao động – “Chìa khóa” vạn năng mở cửa thành công của doanh nghiệp

Với nhiều DN, tổ chức khám sức khỏe kỳ cho CBNV đã trở thành hoạt động thường niên, thậm chí “ngày hội” được nhân viên mong chờ. Việc làm này mang lại lợi ích kép cho cả DN và người lao động.

Thông qua sức khỏe, DN đánh giá sức khỏe người lao động

Về phía DN, sức khỏe bảo vệ cho CBNV cũng chính là nguồn nhân lực bảo vệ, từ đó góp phần tạo nên sự phát triển. Thông qua sức khỏe, dựa vào kết quả đó, DN có cơ sở đánh giá sức khỏe người lao động để có thể sắp xếp vị trí làm việc phù hợp, giảm thiểu người mắc bệnh nghề nghiệp, hướng dẫn giảm chi phí y tế cũng như bồi thường cho người lao động không mắc bệnh. Nhân viên giúp bảo đảm năng lực và hiệu quả kinh doanh ổn định. Ngoài ra, công việc này làm tốt là kết nối gắn kết người lao động và doanh nghiệp.

Theo tra cứu số liệu và cập nhật của Tổng cục Thống kê năm 2020, cả nước có 610.637 doanh nghiệp, từ đó cho thấy nhu cầu về sức khỏe của DN là rất lớn. Cùng với sự sôi động về tốc độ phát triển, đa số DN hiện nay đã và đang thực hiện trách nhiệm với người lao động. Do that, to do that to go to the option of the powerpoint, có nhiều đơn vị gặp không ít khó khăn, thậm chí có thể bị rối loạn trước sự quyết định và tổ chức.

Với 25 năm kinh nghiệm và uy tín, BVĐK MEDLATEC là địa chỉ hàng ngàn doanh nghiệp, cơ quan trên cả nước tin tưởng và gửi niềm tin vào cung cấp dịch vụ sức khỏe kỳ doanh nghiệp.

Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân – Một trong 3 cơ sở khám khám chữa bệnh tại Hà Nội phục vụ khám sức khỏe doanh nghiệp

Theo đó, sử dụng dịch vụ khám sức khỏe của MEDLATEC, quý cơ quan, doanh nghiệp hoàn toàn an tâm bởi được thăm khám, tư vấn trực tiếp là đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, y đức. Bệnh viện trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn bảo đảm kết quả chính xác, tin cậy, quy trình khám khép kín, sắp xếp khoa học giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi, đi lại.

Bên cạnh phục vụ khám tại viện, với hệ thống trang thiết bị di động, bệnh viện còn tổ chức khám ngay tại các doanh nghiệp

To đáp ứng các kiểm tra sức khỏe mục tiêu tốt nhất của mỗi đơn vị, bệnh viện đáp ứng đa dạng các gói kiểm tra theo mục tiêu như theo Thông tư 14 của Bộ Y tế, các gói kiểm tra bệnh nghề nghiệp, hoặc theo độ tuổi, giới tính… Đặc biệt, dịch vụ này sử dụng sự hài lòng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn ở các khu công nghiệp do bệnh viện linh hoạt tổ chức tại viện hoặc tại chính doanh nghiệp giúp CBNV của DN dễ dàng sorting time a lot of the khám phá mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Mọi dịch vụ thông tin sức khỏe doanh nghiệp của bệnh viện, Quý khách hàng vui lòng gọi hotline 1900 56 56 56 để được hỗ trợ 24/7.

 

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here