Home Kinh Tế 9x Lâm Hoàng Phú - chàng trai làm giàu từ máu đam...

9x Lâm Hoàng Phú – chàng trai làm giàu từ máu đam mê kinh doanh

- Advertisement -

Dù bạn sinh ra trong hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, ở vạch đích hay xa vạch đích nhưng nếu không nỗ lực, không cầu tiến, không có máu làm giàu… thì chính bạn sẽ không thể vượt qua được vùng an toàn của bản thân. Đối với chàng trai Lâm Hoàng Phú cũng vậy. Tuổi trẻ xông xáo đã tôi luyện anh thành chàng trai máu lửa với thử thách, dám đương đầu với khó khăn để thành công rực rỡ.

Máu đam mê kinh doanh từ thuở bé

Lâm Hoàng Phú sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em. Anh là con trai thứ 4 trong nhà. Gia đình anh quê gốc ở tỉnh Kiên Giang, sau đó chuyển lên định cư tại Sài Gòn và nơi đây trở thành quê hương thứ 2 của anh.

Thời còn học tiểu học, anh đã bắt đầu phụ bố mẹ buôn bán kinh doanh, nối tiếp truyền thống từ thời ông bà để lại. Bố mẹ anh buôn bán đủ mặt hàng, từ vật liệu xây dựng, cà phê đến kinh doanh bất động sản rồi chuyển sang gỗ mỹ nghệ.

Lớn lên, anh thi đỗ vào đại học Y quốc tế Hồng Bàng, thế nhưng mới làm sinh viên tới năm thứ 2 thì anh bỏ ngang và quyết định quay trở lại với nghiệp kinh doanh đã ngấm vào máu từ thuở bé.

Bố mẹ anh không phản đối nhưng luôn dạy anh phải tự lập và kiếm tiền bằng chính sức của mình. Chính vì vậy, con đường lập nghiệp của anh nói dễ mà khó.

Thoát khỏi vùng an toàn từ việc kinh doanh cà phê

Sau khi ngưng việc học tại trường Y, anh trở về tiếp quản xưởng mộc của bố mẹ. Mỗi ngày, ngoài việc phụ bố mẹ kinh doanh, anh còn mày mò, sáng tạo và bắt đầu hình thành một quán cà phê cho riêng mình.

Mượn mảnh đất của gia đình để lại ở Bình Chánh, anh xuôi ngược theo đuổi giấc mơ trở thành “ông chủ nhỏ”. Những ngày đầu, lượng khách ít, tiền bán cà phê chỉ đủ anh duy trì chút ít. Nhưng nhờ đó, anh có thể tự học quản lý, học điều hành từ chính “doanh nghiệp” của mình. Sau 4 năm, quán cà phê đi vào ổn định, mọi thứ dần tốt hơn.

Vậy nhưng, máu kinh doanh vẫn chưa cho phép anh dừng lại. Khi đã thỏa mãn với hình thức kinh doanh truyền thống, gây dựng cho mình được một góc riêng, anh bắt đầu mày mò, tìm tòi qua hình thức kinh doanh online, một trong số đó chính là đầu tư tài chính.

Nói về cái duyên đến với nghề, anh chia sẻ : “Ngày đó, mình chán việc kinh doanh truyền thống theo kiểu gia đình mà lại thấy hình thức online rầm rộ, lại tiện lợi trong thời buổi mạng internet quá phổ biến như bây giờ. Tình cờ, một người anh mà mình quen biết đã dẫn dắt và mở ra cho mình cơ hội được thử sức ở môi trường tài chính vô cùng mới mẻ và nhiều cam go này”.

Kinh doanh vốn là đam mê, mà đã là đam mê thì càng khó khăn lại càng có động lực để theo đuổi. Đầu tư tài chính nói mới thì không hẳn quá mới nhưng nó vẫn còn xa lạ và e ngại đối với nhiều người bởi những rủi ro và thách thức mà nó mang lại. Nhưng với Hoàng Phú, việc chinh phục mục tiêu là điều mà anh luôn theo đuổi. Mục tiêu càng khó bao nhiêu, anh càng có quyết tâm bấy nhiêu.

Từ những lần thất bại vì sự hấp tấp vội vàng, dần dần, anh cố gắng trau dồi cho mình theo nhiều kỹ năng, rồi tham gia trải nghiệm, đúc rút những bài học xương máu từ các anh chị đi trước. Quyết tâm chinh chiến cộng với đầu óc thông minh, linh hoạt, sau 3 năm, anh đã chính thức chiếm ngôi leader và trở thành một trong những người trẻ cực kỳ thành công trong lĩnh vực đầu tư về tài chính.

“Trái ngọt” từ niềm đam mê làm giàu bất tận

Với “trái ngọt” vừa hái được, anh đã giúp chính mình vượt qua khỏi giới hạn của bản thân, chinh phục thêm những đỉnh cao mới. Giờ đây, không chỉ vẫy vùng trong khoảng trời tự do tài chính bằng con số thu nhập đáng mơ ước, anh còn là người truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp và có máu kinh doanh làm giàu.

“Hãy dành thời gian của mình để học, học thật nhiều, học thật chăm, học thật hăng và trải nghiệm thực tế càng nhiều, bạn sẽ chạm tay tới thành công một cách vững vàng mà không cần trả giá cho bất cứ sai lầm nào. Chỉ cần nỗ lực hết 100% công suất, cộng với ý chí phải giàu và muốn giàu thì sẽ rất nhanh thôi, bạn sẽ sớm bứt phá và thành công ngoài mong đợi” – Anh chia sẻ thêm.

Trong tương lai, Hoàng Phú cũng mong muốn sẽ tiếp tục là người  “truyền lửa” để những bạn trẻ giống như anh, có thể mạnh dạn chinh chiến mà không e ngại khó khăn thử thách, chắc chắn rằng, cuộc đời bạn rất sớm sẽ nở hoa.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here