Home Kinh Tế Nhân Vật Nguyễn Thị Ngọc Thủy – Đồng hành cùng sự thành công

Nguyễn Thị Ngọc Thủy – Đồng hành cùng sự thành công

- Advertisement -

Trong mỗi chúng ta luôn có những sự bộc phá dẫn chúng ta đến con đường thành công và đôi khi trong sự “bế tắc” đã khiến ta có những suy nghĩ táo bạo và nó vô tình cho ta sự thay đổi lớn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ sinh ngày 07/05/1997, chị sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo xã Tây Vinh – huyện Tây Sơn – tỉnh Bình Định trong 1 gia đình thuần nông, 3 chị em gái và 1 em trai. Là con gái út trong nhà nên từ nhỏ thiếu đi tình yêu thương từ ba (quan niệm ngày xưa thích sinh con trai hơn con gái). Hiện tại, chị đang nắm giữ chức vụ Founder Long Phụng Group, Cổ đông không vốn Vinalink Group.

Ngọc Thủy có nghĩ rằng mình may mắn đi đúng đường, khi được khách hàng tin tưởng trong khi có rất dịch vụ và sự lựa chọn khác nhau.

Một phần tôi cũng thấy mình may mắn khi có rất nhiều cộng sự và khách hàng tin tưởng đi cùng, có người đi cùng tôi cũng 4-5-6 năm rồi. Mặc dù chưa đạt được kết quả lớn nhưng thứ giữ chân họ ở lại đây là con người, điều mà 2-3 năm đầu tiên làm hệ thống tôi chưa làm được, vì đôi khi còn ích kỉ, nhỏ nhen, trái tim chưa đủ lớn nên rất nhiều người rời đi. Nhưng có cố gắng thì mới có may mắn, tôi nghĩ những thứ mình chưa có vì mình chưa xứng đáng nhận được, còn những thứ mình có vì mình xứng đáng nên tôi nghĩ những thứ ngày hôm nay tôi có vì mình xứng đáng, còn nếu chưa có thì bởi vì mình chưa xứng đáng được nhận thế thôi.

Tôi thấy mình may mắn khi học tập và làm việc tại VNL – được giáo dục và phát triển trong môi trường tiến bộ. Nhờ làm việc trong ngành BHTT đặc biệt là ở VNL mình được học tập từ những người Thầy, người Sếp của mình giúp mình trưởng thành và phát triển bản thân từng ngày, lớn lên trong một môi trường có sự giáo dục tốt nhất. giá trị lớn nhất tôi nhận được từ ngành BHTT là sự phát triển về con người 1 cách mạnh mẽ. Tầm người bằng tầm tiền, giá trị bằng trị giá. Trước đây tầm mình còn thấp nên kiếm được rất ít tiền, từ ngày được trực tiếp làm việc với công ty, với Sếp Nguyễn Thuấn – một trong những người Thầy lớn nhất của tôi ở thời điểm hiện tại. Tôi thấy bản thân mình phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tôi tin vào luật hấp dẫn. Cái gì giống nhau sẽ hút nhau, chính vì sự đồng điệu sẽ kết nói chúng ta lại với nhau, những ai không cùng tần số sẽ tự khắc rời đi. Tôi có rất nhiều người Thầy, người đồng nghiệp cùng làm chung nhưng đi được 1 quãng đường họ tự nhiên rời đi cũng chữ duyên. Có người vẫn làm ngành kinh doanh này nhưng ở một công ty khác, có người chọn đi làm công, có người kinh doanh riêng… Tôi thấy điều quan trọng trong kinh doanh là phải kiên định với sự lựa chọn (kiên định chứ không phải bảo thủ) và cần thời gian đủ mới có kết quả, giống như nước 100 độ mới bắt đầu sôi. Làm gì cũng cần phải chịu đựng đủ lâu thì mới thấy trái ngọt, chứ không nôn nóng được, đâu phải sáng gieo một hạt giống xuống đất tối ngày hôm sau lại hỏi sao chưa thấy nảy mầm. Nên làm gì cũng cũng cần thời gian để chứng minh. Tôi có thể được cho là 1 đứa rất lì đòn, sức chịu đựng khủng khiếp nên giúp tôi vượt qua được tất cả những lời dèm pha, chỉ trích và trụ lại tới hôm nay.

Một cô bé ngày đầu tiên không có hoài bão, không ước mơ, không ngoại hình. Giờ đây là 1 phiên bản khác, bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn (mặc dù đôi khi cũng mau nước mắt lắm). Tôi hoàn toàn có thể tự lập về kinh tế ở thời điểm hiện tại, tôi đang có 1 nguồn thu nhập chính 1 là công việc kinh doanh tại Vinalink, 2 là công việc kinh doanh riêng của tôi. Một tháng thu nhập của tôi dạo động từ 40-50 triệu. So với nhiều người thì đây là kết quả rất nhỏ nhưng so với những người bạn cùng thời với tôi, tôi thấy mình hơn họ rất nhiều và quan trọng hơn tôi đang xây dựng 1 hệ thống làm việc giúp tôi tự do thời gian – tài chính sau này, dần trở thành người có giá trị, nhận được sự tôn trọng từ họ nhưng tôi không lấy đó làm tự phụ.

Có một người Sếp từng chia sẻ rằng: người tài thì không thể hút được người tài vì đâu ai muốn nằm dưới trướng của người khác nhưng người có tâm chắc chắn sẽ hút được những người giỏi hơn mình. Bản thân tôi không giỏi nhưng tôi có rất nhiều bạn cấp dưới giỏi, giỏi hơn cả tôi nữa. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình theo đúng nguyên tắc sống: Lương Thiện – Chân Thành – Tử Tế và trở thành người dẫn dắt có TÂM – TẦM để thu hút người tài và những người cộng sự tin tưởng đi theo.

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here