Home Sự Kiện “Hội Thảo Định Cư Mỹ L1” Giải pháp định cư mỹ trong...

“Hội Thảo Định Cư Mỹ L1” Giải pháp định cư mỹ trong 6 tháng cho cả gia đình

Nhằm giúp nhà đầu tư có góc nhìn toàn cảnh về tình hình di trú Mỹ trong thời điểm hiện tại. NewOcean IMMI tổ chức Hội thảo định cư Mỹ chương trình L1 với chủ đề “Giải pháp định cư Mỹ trong 6 tháng cho cả gia đình” tại thành phố Hồ Chí Minh (22/04/2023). Sự kiện mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp muốn mở rộng, phát triển kinh doanh và định cư cho cả gia đình tại siêu cường quốc Mỹ. 

Làn sóng đầu tư định cư nước ngoài 

Trong vài năm trở lại đây, “Đầu tư định cư” còn được biết đến với tên gọi là “định cư theo diện doanh nhân” là thuật ngữ mới xuất hiện tại Việt Nam, là từ khóa được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Đầu tư định cư được hiểu là việc các nhà đầu tư Việt Nam chuyển vốn đầu tư trực tiếp vào một quốc gia khác để thiết lập các cơ sở kinh doanh theo luật pháp của nước sở tại, đồng thời xin hưởng quy chế định cư lâu dài tại quốc gia đó.

Ở nhiều quốc gia phát triển, việc cấp quyền thường trú hoặc định cư cho nhà đầu tư nước ngoài là một chính sách thu hút đầu tư quan trọng được chính phủ áp dụng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính vào đầu tư, tạo nguồn thu cho ngân sách và tạo ra công ăn việc làm cho người dân bản xứ. Đổi lại, các chính phủ đó cũng chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, đồng thời bảo đảm an toàn đối với các khoản vốn đầu tư thì mới tạo ra sức hút cho các nhà đầu tư toàn cầu. Một số nước như Mỹ, Anh Quốc, ÚC, New Zealand, Canada… đang là những quốc gia đi đầu trong chính sách thu hút đầu tư định cư. Gần đây, một số nước Châu Âu khác như Áo, Hungary, Manta… cũng bắt đầu chú trọng chính sách này.

Đầu tư định cư Mỹ thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nhân 

Việt Nam từ một nước mở cửa kêu gọi đầu tư nước ngoài và vốn viện trợ ODA cách đây vài thập kỷ, hiện nay đã vươn lên thành một nước có thu nhập trung bình. Tầng lớp thượng lưu, người có thu nhập cao mới nổi ngày càng đông đảo và không ngừng gia tăng. Bên cạnh đó, các nguồn vốn thặng dư từ Việt Nam cũng bắt đầu tìm đường chảy ra ngoài. Tuy nhiên, thay vì chảy đến các nước đang phát triển thì các dòng vốn này lại chủ yếu chảy vào các nước phát triển. Làn sóng đầu tư định cư của người Việt trong vài năm qua chủ yếu tập trung vào các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Singapore… trong đó Mỹ – một siêu cường quốc hàng đầu trên thế giới, thị trường được người Việt quan tâm nhiều nhất, mặc dù tại quốc gia này, việc đầu tư định cư đòi hỏi những điều kiện tương đối khắt khe với mức vốn đầu tư cao. Sở dĩ nhiều người lựa chọn đầu tư định cư Mỹ bởi vì trong khi môi trường  kinh tế, xã hội trong nước đang đối mặt với một loạt các vấn đề bất ổn về vệ sinh an toàn thực phẩm, an sinh xã hội, chất lượng y tế, giáo dục và ô nhiễm môi trường, thì các quốc gia phát triển như Mỹ lại sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống và phúc lợi xã hội tốt, hệ thống y tế hiện đại, đây là môi trường lý tưởng cho các thế hệ trẻ học tập và cho người già hưởng thụ. Những yếu tố hấp dẫn này đã thúc đẩy nguyện vọng đầu tư định cư của người Việt tại nước Mỹ.

Lợi ích khi đầu tư định cư vào siêu cường quốc Mỹ 

Ở Hoa Kỳ, việc đầu tư định cư được thực hiện theo chương trình L1/EB1C do Chính phủ Mỹ khởi xướng, dành cho nhân viên và chủ sở hữu của công ty nước ngoài, các nhà điều hành, quản lý cấp cao chuyển qua chi nhánh tại Mỹ làm việc và được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm gia hạn 1 lần). Chương trình này cho phép nhà đầu tư có thể chủ động được vốn đầu tư của mình, mở rộng doanh nghiệp và kinh doanh tại thị trường Mỹ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình.

Doanh nghiệp chủ động được vốn đầu tư, mở rộng kinh doanh tại thị trường Mỹ 

Người sở hữu visa L1, EB1C có thể mở chi nhánh và thực hiện công việc kinh doanh trên toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ, cùng vợ/chồng con cái độc thân dưới 21 tuổi được phép sinh sống, làm việc và học tập tại. Bên cạnh đó, đương đơn và người thân còn được làm việc với bất kỳ ngành nghề nào tại Mỹ. Con cái của người sở hữu Visa L1, EB1C được học miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 tại các hệ thống trường công, tiết kiệm chi phí học tập ở các trường Đại học, cao đẳng Mỹ. Công dân có thể thi bằng lái xe, hưởng những chế độ phúc lợi xã hội của Mỹ như thẻ an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các phúc lợi tùy theo từng tỉnh bang. Sau 1 năm làm việc, sinh sống tại Mỹ, nếu doanh nghiệp đạt một số điều kiện nhất định. Đương đơn và gia đình có thể xin sang visa EB1C và lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Đối với loại visa EB1C, Chính phủ không yêu cầu mức tài chính đối với doanh nghiệp của người đứng đơn. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, không yêu cầu mức đầu tư bao nhiêu và không yêu cầu việc thực hiện đầu tư.

Tuy nhiên, visa L1 và visa EB1C cũng có một số điểm khác biệt như: Visa L1 là loại thị thực tạm trú, không thể định cư. Khi đến Mỹ theo diện thị thực này, công dân có thể tạm trú tại Mỹ, sinh sống và làm việc cho đến khi hết hạn thị thực. Để định cư tại Mỹ, bạn phải chuyển qua đổi thành thị thực EB1C để nhận thẻ xanh. Trong khi đó, visa EB1C là diện thị thực định cư, bạn có thể đến Mỹ định cư theo diện này. Với tư cách là thường trú nhân tại Mỹ, bạn được quyền sinh sống, làm việc lâu dài tại Mỹ. Visa EB1C yêu cầu doanh nghiệp tại Mỹ đã kinh doanh ít nhất 1 năm trước khi nộp đơn. Ngược lại, visa L1 cho phép công ty hoặc chi nhánh tại Mỹ có thể thành lập trong thời gian ngắn. Để sở hữu Visa L1, việc làm của người lao động có thể là người có kiến thức chuyên ngành đặc biệt. Tuy nhiên, để có được Visa EB1C thì đương đơn bắt buộc phải là người quản lý hoặc nhà điều hành cấp cao.

NewOcean IMMi hỗ trợ đưa ra giải pháp, tư vấn trực tiếp về thủ tục, hồ sơ visa L1/EB1C 

Việc định cư Mỹ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nhân Việt. Với những lợi thế lớn về kinh tế, địa lý và khí hậu, Mỹ được xem là miền đất hứa mang lại cho người định cư một cuộc sống thịnh vượng và lành mạnh. Trước xu hướng đầu tư ra nước ngoài có nhiều chuyển biến tích cực, NewOcean IMMI – Đơn vị tư vấn di trú với gần 20 năm kinh nghiệm tổ chức “Hội Thảo Định Cư Mỹ – L1/EB1C” – GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ MỸ TRONG 6 THÁNG CHO CẢ GIA ĐÌNH nhằm giúp các nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt cơ hội định cư Mỹ nhanh chóng, dễ dàng, đồng thời hỗ trợ đưa ra giải pháp, tư vấn trực tiếp về thủ tục làm hồ sơ visa L1/EB1C cùng những quyền lợi tốt về cá nhân cũng như gia đình nhà đầu tư từ Chính phủ ban hành cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào thị trường Hoa Kỳ.

Tọa đàm hứa hẹn mang đến cho quý nhà đầu tư những thông tin vô cùng hấp dẫn trước những tác động tích cực của chương trình L1/EB1C: Thời gian xét đơn cho các nhà đầu tư Việt Nam theo chính sách L1/EB1C mới nhất; Tìm hiểu về các loại visa L1A, L1B (thị thực đầu tư không cần chứng minh tài chính). Bên cạnh đó, quý nhà đầu tư còn có cơ hội được tư vấn chuyên sâu kế hoạch đầu tư từ các chuyên gia di trú của NewOcean IMMI – Đơn vị với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú nước ngoài.

Tọa đàm mang tới nhiều thông tin hữu ích về định cư Mỹ L1/EB1C

NewOcean IMMI – tổ chức tư vấn định cư và quốc tịch nước ngoài tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín tại Việt Nam, hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu… Công ty cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng, tạo điều kiện để khách hàng được giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực di trú, cuộc sống ở nước ngoài và nhận tư vấn định cư Úc trực tiếp từ các chuyên gia di trú.

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH: TẠI ĐÂY.

CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ NEWOCEAN IMMI

– Trụ sở TP. HCM : Tầng 14, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

– Trụ sở Hà Nội: Số 43 Nguyễn Hy Quang, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội

– VPĐD tại Mỹ: 530 Technology Drive, Suite 100, Irvine, CA 92618 USA

– Tel: (024) 6275 0050

– Hotline: (HCM) 096.672.1155 / (Hà Nội) 096.456.0022 / (Mỹ) +1 (949) 991-8132

– Website: https://newoceanimmi.com/

– Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/NewOceanIMMI

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@newoceanimmi

– Zalo: https://zalo.me/561926590383402639

– Email: info@newoceanimmi.com

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here