Home Kinh Tế Nhân Vật Giám Đốc Điều Hành Doctor A - Nguyễn Thúy Quỳnh: Cách Duy...

Giám Đốc Điều Hành Doctor A – Nguyễn Thúy Quỳnh: Cách Duy Nhất Để Thành Công Chính Là Hành Động

- Advertisement -

Không ai có thể chọn nơi mình sinh ra nhưng cách sống thì chỉ có bản thân mình quyết định. Giàu hay nghèo, thành công hay thất bại chỉ có 1% may mắn còn lại đều do nỗ lực. Luôn tìm kiếm cơ hội cho bản thân trong khó khăn. Cô nàng Giám đốc điều hành Công ty dược phẩm Quốc tế Doctor A – Nguyễn Thúy Quỳnh đã tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình bằng con đường kinh doanh online.

Gặp Thúy Quỳnh tại văn phòng làm việc mà bị choáng ngợp bởi không gian đầy sách. Quỳnh nói sở thích của mình mỗi khi rảnh rỗi là đọc sách. Quỳnh luôn trau dồi kiến thức cho bản thân bằng cách đọc sách.

Thúy Quỳnh thu hút đối phương bằng sự xinh đẹp, thông minh đầy cá tính. Là một kỹ sư ngành môi trường, bỏ ngang khi có quyết định đi học thạc sĩ, bị gia đình phản đối nhưng Thúy Quỳnh quyết tìm cho mình một con đường mới có thể tự khẳng định bản thân.

Yêu thích kinh doanh, ngay từ khi là cô sinh viên năm nhất Thúy Quỳnh đã lựa chọn kinh doanh online. Bắt đầu từ bán những cuộn len, giày dép,… Tất cả những gì có thể bán kiếm tiền đỡ đần bố mẹ Thúy Quỳnh đều làm. Sự nghiệp kinh doanh online của chị bắt đầu.

Nhớ lại giai đoạn khó khăn, Thúy Quỳnh không khỏi xúc động. Câu chuyện cô gái cãi gia đình đi theo lựa chọn của bản thân được mọi người truyền tai nhau đầy ngưỡng mộ. Thúy Quỳnh xúc động nói may mắn khi đó có mẹ và bạn trai nay là chồng của chị ủng hộ.

Cùng chúng tôi chuyện trò với Nguyễn Thúy Quỳnh – Giám đốc kinh doanh của Doctor A để hiểu về chị hơn nữa, hiểu về công việc mà chị đang làm, biết đâu sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng đến với tất cả chúng ta, đặc biệt là chị em bỉm sữa.

Hơn 10 năm theo đuổi con đường kinh doanh online với đầy khó khăn, hiện tại Thúy Quỳnh đã gặt hái được thành công?

Quỳnh không dám nhận mình là thành công bởi còn rất nhiều người giỏi hơn mà Quỳnh cần học hỏi. Nhưng với bao nỗ lực thì những gì Quỳnh đang có cũng có thể nói với Quỳnh là có chút thành quả. Có thể đảm bảo cuộc sống, phụ giúp gia đình, mua được xe, con trai được hưởng cuộc sống tốt… Nhưng với Quỳnh như thế là chưa đủ, sẽ còn phải cố gắng nhiều.

Nghe chị nói thời gian mới bước vào kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, bây giờ thì sao? Có khi nào chị nghĩ đến việc từ bỏ kinh doanh online?

Ai mới vào cũng có khó khăn, chỉ cần mình không từ bỏ thì mọi chuyện sẽ ổn. Ngay từ đầu Quỳnh đã chọn kinh doanh online vì Quỳnh nhìn thấy hình thức kinh doanh này sau này rất phát triển và sẽ không bao giờ từ bỏ. Hiện nay, công ty Doctor A với hệ thống gần hai nghìn đại lý. Mọi người sau khi gia nhập hệ thống ai cũng thay đổi theo hướng tích cực và gặt hái được thành công nhất định. Người mua nhà, người mua xe, người mua đất, bản thân cũng thấy tự hào. Kinh doanh có lúc này lúc kia, quan trọng là mình phải quyết tâm.

Được biết chị có ông xã rất tâm lí. Trước đây anh cũng là viên chức nhà nước. Khi anh bỏ ra làm kinh doanh hai vợ chồng có gặp áp lực gì không?

Quỳnh và chồng học chung đại học. Ngay từ khi mới kinh doanh anh đã giúp Quỳnh rất nhiều. Khi lấy nhau anh có công việc ổn định tại cơ quan nhà nước. Nhưng vì không muốn bị gò bó thời gian, lại hay phải xa nhà nên anh xin nghỉ để về cùng kinh doanh với vợ. Lúc đầu bố mẹ cũng phản đối quyết liệt lắm, còn giận mấy tháng. Nhưng sau những cố gắng và nhìn thấy những gì mình gặt hái được ông bà đã vui vẻ và ủng hộ. Quỳnh cảm thấy mình may mắn.

Chị suy nghĩ như thế nào về kinh doanh online hiện nay?

Kinh doanh online hiện nay đang là xu hướng. Nói là dễ thì không đúng nhưng đây là ngành có thể phù hợp với mọi người và cơ hội kiếm tiền là rất lớn. Suốt thời gian dịch covid khi các ngành kinh doanh truyền thống đi vào bế tắc thì kinh doanh online vẫn phát triển thậm chí còn rất mạnh. Ngoài giúp cho mọi người xích lại gần nhau hơn, thì kinh doanh online còn giúp cho những chị em có cơ hội để thể hiện mình, tự tin và năng động hơn.

Mục tiêu của chị trong thời gian tới  là gì?

Quỳnh có rất nhiều dự định cho thời gian tới. Quỳnh sẽ cùng ban lãnh đạo và các Tổng mở rộng mô hình kinh doanh, phủ kín thương hiệu không chỉ online mà cả offline.

Chị có điều gì muốn nhắn nhủ đến các chị em?

Ai cũng sẽ có những khó khăn. Con đường hoa hồng dù đẹp nhưng rất nhiều gai. Cách duy nhất để thành công chính là hành động. Các chị em hãy tự tin khẳng định mình. Không có nỗ lực nào không được đền đáp. Hạnh phúc của phụ nữ bên cạnh gia đình chính là được làm công việc mình yêu thích. Không có gì tự nhiên mà đến, khó khăn hôm nay chính là hạnh phúc của ngày mai.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here