Home Đời Sống Sống Trẻ Giải thích sugar daddy/sugar baby nghĩa là gì và mối quan hệ...

Giải thích sugar daddy/sugar baby nghĩa là gì và mối quan hệ “hai bên cùng có lợi”

- Advertisement -

Sugar baby và sugar daddy thường đến với nhau trong một mối quan hệ hai bên cùng có lợi

Sugar baby và sugar daddy là tiếng “lóng” khá phổ biến ở các nước phương Tây. Thậm chí cách gọi này còn đại diện cho một lối sống, một kiểu quan hệ tình cảm, và được nhiều người coi là tương lai của tình yêu hiện đại. Nhưng vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu cách nói này nghĩa là gì.

Sugar baby là gì?

 

Sugar baby ám chỉ những người phụ nữ xinh đẹp, thường là trẻ trung, muốn tìm đàn ông vừa để yêu, vừa để có người chu cấp. Mặc dù thường bị định kiến sugar baby là kiểu phụ nữ “chân dài não ngắn”, lười nhác, nhưng thực ra sugar baby có thể là sinh viên đại học, nhân viên văn phòng, single mom… Có những sugar baby đạt học vấn rất cao. Không hiếm chuyện một cô gái có bằng thạc sĩ là sugar baby.

Sugar baby cũng không đến với đàn ông chỉ vì tiền. Vì tình cảm vẫn là yếu tố quan trọng để sugar baby và sugar daddy đến với nhau. Sugar baby khi đi gặp mặt sugar daddy cũng giống như khi hẹn hò bình thường, hai người cùng có thiện cảm với đối phương nên mới quyết định gặp nhau.

Sugar daddy là gì?

 

Sugar daddy thường là đàn ông lớn tuổi (trên 40) và có tài chính tốt. Những người đàn ông này có thể vẫn độc thân hoặc đã ly hôn. Lý do chính khiến một người đàn ông giàu có muốn trở thành sugar daddy thường là do quá bận rộn và không có thời gian dành cho những mối quan hệ tình cảm kiểu truyền thống. Vì vậy họ muốn tìm một người để quan hệ yêu đương với các điều kiện rõ ràng, như thời gian gặp mặt, những gì hai người có thể đem đến cho nhau…

Thông thường sugar daddy sẽ hỗ trợ tài chính và vật chất như các món quà đắt tiền, các bữa tối sang trọng, các chuyến du lịch hàng tháng… Còn sugar baby sẽ dành thời gian để làm bạn gái của sugar daddy, cùng nhau tham dự các buổi tiệc tùng, bù đắp những thiếu thốn về mặt tình cảm.

Mối quan hệ giữa sugar baby và sugar daddy

Mặc dù giữa sugar baby và sugar daddy vẫn là kết nối về mặt tình cảm, hai người luôn đặt ra các thỏa thuận rất rõ ràng, có sự đồng thuận của cả hai. Và không phải lúc nào giữa hai người cũng phải có tình dục, vì còn tùy vào nhu cầu của từng cặp đôi.

Vì vậy sugar baby không giống như những cô gái được trả tiền để cung cấp dịch vụ. Ban đầu, sugar baby và sugar daddy vẫn phải thu hút nhau vì tính cách và quan điểm sống. Sau khi quyết định có thể tiến đến xa hơn, họ sẽ đặt ra các thỏa thuận cho mối quan hệ.

Ở xã hội phương Tây, những mối quan hệ kiểu này rất phổ biến. Các cặp đôi sugar baby và sugar daddy cũng không ngại công khai tình cảm. Đặc biệt có khá nhiều nền tảng hẹn hò dành riêng cho những người tìm kiếm mối quan hệ kiểu sugar, như Seeking Arrangement, Rich Meet Beautiful, hay Sugaro dành riêng cho thị trường Việt Nam. Những nền tảng này đều quản lý hồ sơ người dùng rất chặt chẽ và đề cao tính bảo mật để đảm bảo cho an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ nền tảng hẹn hò nào khác, những người tham gia vẫn phải có ý thức tự bảo vệ mình và tỉnh táo khi lựa chọn bạn hẹn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here