Home Sự Kiện Tin Tức Cuộc sống cô độc ít ai biết của cố nghệ sĩ Chí...

Cuộc sống cô độc ít ai biết của cố nghệ sĩ Chí Tài

- Advertisement -

Trước khi qua đời, nam danh hài 1 mình ở Việt Nam còn vợ đang sống ở Mỹ.

Chiều 9/12, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời khiến khán giả bàng hoàng. Quản lý cũ xác nhận, nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ sau khi chạy bộ thể dục ở khu chung cư ở TP.HCM: “Các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa nhưng anh không thể qua khỏi. Anh em nghệ sĩ đều sốc và đau lòng trước sự ra đi của anh Tài”, quản lý cũ của cố nghệ sĩ chia sẻ.

Cuộc sống cô độc ít ai biết của cố nghệ sĩ Chí Tài - 1

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958 ở TP.HCM. Trước khi trở thành diễn viên hài, anh là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ, nhạc công khiến nhiều khán giả nữ say mê bởi vẻ ngoài lãng tử. Cuối thập niên 80, Chí Tài thành lập một ban nhạc mang tên Chi Tai’s Brothers do anh đảm nhiệm vị trí chơi ghi-ta.

Cuộc sống cô độc ít ai biết của cố nghệ sĩ Chí Tài - 2

Nghệ sĩ Chí Tài và bà xã Phương Loan

Năm 1987, Chí Tài kết hôn với Phương Loan (sinh năm 1959, ca sĩ chính trong ban nhạc Chí Tài Brothers, cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch). Khác với những vai diễn trăng hoa, ngoài đời Chí Tài được đánh giá là người thương yêu vợ và rất quan tâm tới gia đình. Anh và vợ thống nhất không sinh con để tập trung sự nghiệp.

Trước khi qua đời, Chí Tài sống một mình ở Việt Nam còn vợ anh hiện đang bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ hài thế nhưng năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, anh và vợ vẫn chưa thể gặp nhau. Danh hài cảm thấy buồn, cô đơn khi không có ai bầu bạn. Cũng chính vì sống một mình nên Chí Tài gặp bất tiện trong chuyện ăn uống hàng ngày. Thay vì tự nấu ở nhà thì nghệ sĩ thường ăn ngoài quán nên việc ăn uống thất thường.

Cuộc sống cô độc ít ai biết của cố nghệ sĩ Chí Tài - 3

Nam danh hài sống một mình tại Việt Nam

Chia sẻ về cơ duyên đến với sân khấu hài, Chí Tài tiết lộ người đầu tiên mời anh diễn hài là nghệ sĩ Vân Sơn chứ không phải Hoài Linh. Tuy nhiên, khi đó anh cảm thấy không thoải mái với lĩnh vực mới mẻ này. Vì vậy, Chí Tài tiếp tục với công việc cũ là một nhạc công.

Một thời gian sau, danh hài Hoài Linh ngỏ lời mời Chí Tài diễn chung, anh mới nhận lời. Nghệ sĩ cho biết, anh cảm thấy thoải mái, có duyên khi trò chuyện cùng Hoài Linh nên mới nhận lời hợp tác.

Cuộc sống cô độc ít ai biết của cố nghệ sĩ Chí Tài - 4

Anh và nghệ sĩ Hoài Linh là cặp bài trùng của làng hài Việt Nam

Ngoài ra, Chí Tài cũng từng tâm sự, anh chuyển sang diễn hài vì cát-xê. Theo anh, trước đây, nhạc sĩ, nhạc công được trả cát xê rất thấp lại còn thường xuyên phải đi sớm về khuya rất vất vả nên Chí Tài từ bỏ công việc này: “Đi làm diễn viên hài thì nhẹ nhàng hơn, chẳng phải mang vác gì theo, vác mỗi cái xác lên sân khấu là được, cát xê lại cao hơn” – Chí Tài tâm sự.

Kể từ khi chuyển sang diễn hài (những năm 1999-2000), Chí Tài nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh và Hoài Linh trở thành cặp đôi bài trùng, liên tục nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại các sân khấu trong và ngoài nước. Các vở hài nổi tiếng của cặp đôi nghệ sĩ phải kể đến như Ru lại câu hò, Xe ôm, Mộng khiêu vũ,… Chí Tài cũng có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ lớn như Việt Hương, Trường Giang, Trấn Thành…

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-song-co-doc-it-ai-biet-cua-co-nghe-si-chi-tai-50202091216574664.htm

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here