Home Kinh Tế Chuyên gia Dương Minh Tuấn - Cố vấn cấp cao quỹ đầu...

Chuyên gia Dương Minh Tuấn – Cố vấn cấp cao quỹ đầu tư Tiger Global VN

- Advertisement -

Chuyên gia Dương Minh Tuấn sinh năm 1976 tại Hà Nội, sau đó định cư tại Mỹ. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp Đại học, ông Dương Minh Tuấn đã bắt đầu phát triển sự nghiệp kỹ sư thiết kế ngành công nghiệp bán dẫn của mình với công việc bán thời gian tại Thung lũng Silicon bang California, Mỹ. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, marketing và quản lý sản phẩm của các công ty công nghệ cao.

Năm 2007, ông Dương Minh Tuấn đạt được hai bằng thạc sĩ ngành kinh tế và ngành khoa học Máy tính tại Đại học Stanford.

Ông đã làm việc tại các Quỹ đầu tư tài chính lớn, Ông chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu chuyên sâu, thẩm định, thực hiện dự án IPO và giám sát các dự án của các ngành và công ty hàng đầu.

Chuyên gia Dương Minh Tuấn không ngừng nỗ lực vực dậy thị trường Chứng khoán Việt Nam

Ông đã từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành cấp cao bộ phận phát triển chiến lược của I-Sprint Innovations. Từ năm 2007 đến năm 2011, ông gia nhập bộ phận đầu tư của Morgan Stanley-một Ngân hàng đầu tư, công ty Chứng khoán có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những thể chế tài chính lớn nhất của thế giới.

Từ năm 2012 đến nay, trong thời gian dài ông Dương Minh Tuấn đã không ngừng nỗ lực đóng góp công sức của mình cho công cuộc cải cách mở cửa và vực dậy thị trường Chứng khoán Việt Nam. Bởi vì ông thấy khoảng cách rất lớn giữa thị trường TTCK Việt Nam và các nước phát triển khác. Cuối năm 2014, ông Dương Minh Tuấn đã trở về nước với đầy sự nhiệt huyết và bắt đầu đóng góp vào công cuộc cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện tại Ông là Cố vấn cấp cao quỹ đầu tư Tiger Global VN.

Quỹ đầu tư Tiger Global VN

Quỹ Đầu tư Tiger Global VN là một trong những quỹ đầu tư toàn cầu lớn nhất và đa dạng nhất thế giới, với 381 tỷ USD tài sản được quản lý trên 3 phân khúc kinh doanh và 562 phương tiện đầu tư. Được thành lập vào năm 1987 tại Washington, DC, đội ngũ toàn cầu của chúng tôi ngày nay bao gồm hơn 2.200 chuyên gia hoạt động tại 29 văn phòng trên khắp 5 châu lục.Hiện nay sứ mệnh của Quỹ là thúc đẩy giá trị lâu dài cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cổ đông và cộng đồng.

Quỹ đầu tư Tiger Global VN đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ tháng 8 năm 2019. Nhiệm vụ chính của Tiger Global VN đó chính là cung cấp cho các tập đoàn và các nhà đầu tư một danh mục đầu tư đa dạng. Quỹ là giải pháp cho các nhà đầu tư không có thời gian tìm hiểu thị trường, khả năng phân tích độc lập thấp, độ nhạy không cao nhưng vẫn muốn đầu tư để kiếm tiền thụ động từ các sản phẩm: Cổ phiếu, trái phiếu…

Quỹ đầu tư được quản lý bởi đơn vị uy tín trong lĩnh vực tài chính, tạo ra một kênh đầu tư an toàn, đáng tin cậy. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ sử dụng dòng tiền để chọn kênh đầu tư phù hợp, mang đến nhiều lợi nhuận nhất.

Đồng thời Quỹ đầu tư uy tín huy động được nhiều nguồn vốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tạo nên tính thanh khoản tốt, thúc đẩy thị trường phát triển.

Với mong muốn có thể tiếp cận được thật nhiều khách hàng hơn, từ năm 2020, Tiger Global VN đã thực hiện giảng dạy, chia sẻ trên nền tảng trực tuyến. Trong những buổi chia sẻ, các nhà đầu tư sẽ được tìm hiểu sâu về thị trường cổ phiếu đang tăng giá tại Việt Nam. Đồng thời cũng như có được cho mình những kỹ năng chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Sắp tới với sự đồng hành của Tiger Global VN, chuyên gia Dương Minh Tuấn sẽ hợp tác với một số công ty chứng khoán để triển khai chương trình giao lưu trực tuyến chứng khoán. Đây chính là chương trình đào tạo chứng khoán cộng đồng lần thứ 4 mà quỹ tổ chức tại Việt Nam.

Chắc chắn rằng, sau nút chia sẻ lần này, các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Việt Nam sẽ có thêm những kỹ năng tốt hơn khi đầu tư tài chính. Đồng thời, Tiger Global VN và cố vấn cấp cao Dương Minh Tuấn sẽ giúp cho các cá nhân, các nhà đầu tư có thể tự tin chiến thắng trên thị trường đầu tư chứng khoán.

Website: https://www.tigerglobalvn.info

 

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here