Home Kinh Tế Tiêu Dùng Bí quyết nâng cao thể chất ngay tại nhà trong thời kỳ...

Bí quyết nâng cao thể chất ngay tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh

- Advertisement -

 Điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà cần xây dựng lộ trình tập luyện, nghỉ ngơi và ăn uống khoa học để hồi phục nhanh nhất.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng

Trong giai đoạn hiện nay, hầu hết người mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ đều có thể phục hồi tại nhà mà không cần được chăm sóc y tế. Bên cạnh việc tuân thủ Nguyên tắc 5K đối với những người xung quanh, bạn cần có một lộ trình chăm sóc bản thân hiệu quả và dễ thực hiện ngay tại nhà. Tất cả nhằm giúp nâng cao sức khỏe và nhanh chóng khỏe mạnh hơn.

Tăng cường sức khỏe mùa dịch là nhiệm vụ được chú trọng hàng đầu

Bổ sung nước và dinh dưỡng chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Cần cân bằng trong bữa ăn 4 nhóm dưỡng chất quan trọng sau: chất bột đường có trong các loại ngũ cốc, khoai củ; chất béo dự trữ nhiều trong dầu, mỡ, bơ; chất đạm từ thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành; cuối cùng là khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Ngoài rau củ quả, F0 tại nhà có thể bổ sung vitamin C qua các sản phẩm dạng viên sủi dễ chuyển hóa và hấp thụ như MyVita Strong, Strong Max và Strong C,… Thành phần chứa 3 hợp chất sả, gừng, chanh cùng vitamin C, D + Kẽm, magie, Selen trong các sản phẩm này sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng, củng cố hệ thống miễn dịch đẩy lùi vi rút gây bệnh.

Viên sủi Vitamin C được nhiều chuyên gia khuyên chọn

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, xông mũi tại nhà bằng các thành phần thiên nhiên như sả, gừng, chanh là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Đây vốn là bài thuốc trông Đông y giúp chống viêm, tiêu đờm và khử khuẩn khoang mũi hiệu quả. Không chỉ đường hô hấp được thông suốt, xông mũi còn giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu, nhẹ người và tinh thần phấn chấn hơn.

Cần duy trì cường độ luyện tập phù hợp để tăng cường sức khỏe

Cuối cùng, F0 tại nhà có thể thực hiện các bài tập vận động tại nhà như tập tư thế nghỉ ngơi, luyện tập tại giường hay bài tập tăng thể lực, luyện tập sức bền,… Bên cạnh đó, người bệnh không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ cần tập thở để cải thiện tình trạng khó thở. Một số kiểu tập thở bao gồm: thở chúm môi, thở cơ hoành, thở bụng mà bạn có thể dễ dàng thực hiện mỗi ngày.

Luyện tập thể thao cùng các bài tập thể để tăng cường sức khoẻ mùa dịch

Trên đây chính là những giải pháp dễ thực hiện giúp bạn vượt qua COVID-19 ngay tại nhà. Hãy luôn nhớ rằng, một thể chất tốt và một tinh thần sảng khoái sẽ luôn là “lá chắn thép” trước các tác động nguy hại đối với sức khỏe.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MyVita Strong Max

Hotline tư vấn: 1900 54 54 69

Website đặt hàng: https://myvita.vn/

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here