Home Đời Sống Sống Trẻ Bệnh viện quốc tế DNA và giải pháp phòng chống lão hoá...

Bệnh viện quốc tế DNA và giải pháp phòng chống lão hoá vượt trội

- Advertisement -

Bệnh viện Quốc tế DNA luôn phấn đấu hoàn hảo trong từng dịch vụ dành trong công cuộc nghiên cứu phòng chống lão hoá và phòng ngừa đột quỵ. Với những tiêu chí tiết kiệm thời gian, không cần nghỉ dưỡng, có thể ra về trong này là những ưu điểm nổi bật khi đến với bệnh viện. Và liệu pháp điển hình cho mục tiêu ấy được giới thiệu chính là NAD+

NAD+ đang là liệu pháp ngừa lão hoá tuyệt vời trong những năm trở lại đây

Liệu pháp truyền IV NAD+ là gì?

Theo các nghiên cứu tại bệnh viện quốc tế DNA thì NAD (hay NAD+) là tên viết tắt của hợp chất Nicotinamide Adenine Dinucleotide. Đây là một trong những phân tử quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. NAD+  đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa năng lượng và hoạt động tế bào. Năng lượng NAD+ hiện đã và đang là giải pháp ưu việt được các chuyên gia y tế thế giới khuyến nghị sử dụng với các thành phần ưu việt của năng lượng NAD+ được đưa trực tiếp vào cơ thể giúp cơ thể hấp thụ 100% dưỡng chất quan trọng.

Khi chúng ta già đi đồng nghĩa với việc NAD+ trong cơ thể cũng sẽ giảm sút, khiến các cơ quan trong cơ thể dần lão hóa. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm: Quá trình phá hủy ADN diễn ra nhanh khi tuổi tác tăng lên. Một nhóm enzyme triệt tiêu NAD+ đó là sirtuin. Khi tuổi tác tăng cao, ADN bị phá hủy và các nhiễm sắc thể càng bất ổn thì sirtuin sẽ tiêu thụ nhiều NAD+ hơn. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cũng làm giảm lượng NAD+, NAD+ là một phân tử quan trọng trong cơ thể con người, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và quá trình oxy hóa khác. Thiếu hụt NAD+ trong cơ thể có thể gây ra nhiều tác động khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ không gây ra hậu quả trong chỉ 30 giây.

Cơ thể thiếu hụt NAD+  sẽ ra sao?

NAD+ là một hợp chất quan trọng trong cơ thể, có vai trò cung cấp năng lượng cho các quá trình metabolize và chuyển hóa chất béo, protein, carbohydrate. Thiếu hụt NAD+ có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm suy nhược cơ thể, giảm chức năng miễn dịch, và suy giảm trí nhớ.

Thiếu hụt NAD+ kéo dài trong một thời gian dài, có thể sẽ gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm mất trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giảm khả năng chống lại căn bệnh và lão hóa, suy giảm chức năng thần kinh và tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến NAD+ hoặc lo lắng về sức khỏe của mình, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn cụ thể và đầy đủ hơn.

Tuy nhiên, không có một khoảng thời gian cụ thể để nói rằng khi thiếu hụt NAD+ trong bao lâu sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, bởi vì thời gian này có thể khác nhau đối với mỗi người. Các yếu tố như chế độ ăn uống, tuổi tác, và các yếu tố sức khỏe khác cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của các triệu chứng thiếu hụt NAD+.

Nếu bạn nghi ngờ mình đang thiếu hụt NAD+, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia y tế. Họ có thể thực hiện các xét nghiệm máu và khảo sát tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn để đưa ra chẩn đoán và đề xuất liệu pháp điều trị phù hợp.

Có một số dấu hiệu và triệu chứng có thể cho thấy rằng cơ thể bạn đang thiếu hụt NAD+, bao gồm: Mệt mỏi, sự kiệt sức, rối loạn giấc ngủ, sự giảm sút trong hoạt động thể chất, trí nhớ và tập trung. Bạn có thể mắc rối loạn tiêu hóa, giảm sút khả năng miễn dịch…

Nếu bạn nghi ngờ mình đang thiếu hụt NAD+, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn uống và cách sử dụng thực phẩm bổ sung NAD+ cho cơ thể

Tái tạo NAD+ bằng cách nào?

Có nhiều cách để tạo ra NAD+, một coenzyme quan trọng trong quá trình trao đổi chất của tế bào sống. Dưới đây là một số cách tạo ra NAD+:

Quang hợp: Trong quá trình này, tế bào sử dụng năng lượng mặt trời để biến đổi các phân tử CO2 và nước thành glucose và oxy. Quá trình này tạo ra NADPH, một loại coenzyme tương tự như NAD, nhưng có hiệu quả trong việc trao đổi điện tử. NADPH sau đó có thể được chuyển đổi thành NAD+ thông qua một số enzym.

Tổng hợp de novo: Trong quá trình này, các thành phần cơ bản như aspartic acid, tryptophan và nicotinic acid được sử dụng để tổng hợp NAD+ mới. Quá trình này xảy ra trong các tế bào thực vật và động vật, nhưng phần lớn NAD+ trong tế bào động vật được tái tạo bằng cách tái sử dụng NAD+ cũ.

Hệ thống enzyme trao đổi NAD+: Quá trình này chuyển đổi NAD+ thành NADH (NAD+ nhận một electron và một proton để trở thành NADH) và ngược lại. Quá trình này xảy ra trong mitochondria và cytoplasm của tế bào và thường được liên kết với các con đường trao đổi chất khác, chẳng hạn như quá trình oxy hóa glucose trong quá trình sản xuất năng lượng của tế bào.

Sử dụng enzyme quang hợp: Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một số loài vi khuẩn sử dụng một enzyme có tên là protochlorophyllide oxidoreductase (POR) để sản xuất NAD+ từ NADP.

Bổ sung nguồn năng lượng NAD+ hợp lý bạn sẽ có một sức khỏe mong đợi tuyệt vời

Bổ sung nguồn năng lượng NAD+ tại Bệnh viện Quốc tế DNA

Năng lượng NAD+ hiện đã và đang được nghiên cứu tại bệnh viện Quốc tế DNA, đây là giải pháp ưu việt được các chuyên gia y tế thế giới khuyến nghị sử dụng với các thành phần ưu việt của năng lượng NAD+ được đưa trực tiếp vào cơ thể giúp cơ thể hấp thụ 100% dưỡng chất quan trọng.

Kết hợp bộ đôi thành phần tuyệt vời NAD+ và Năng lượng tái tạo được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, lưu trữ tại trung tâm xét nghiệm đạt chuẩn đảm bảo nguồn năng lượng NAD+ luôn đạt chất lượng tốt nhất mang đến hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here