- Advertisement -
Home Doanh Nghiệp Thương Hiệu Mai Ngọc Thức và chặng đường khởi nghiệp chông gai dẫn tới...

Mai Ngọc Thức và chặng đường khởi nghiệp chông gai dẫn tới thành công

- Advertisement -

Với những kinh nghiệm đúc rút được từ gần 15 năm kinh doanh, anh Mai Ngọc Thức tự tin sẽ đưa thương hiệu của mình ngày càng đi xa hơn nữa. Không chỉ dừng là ở việc phục vụ khách hàng lẻ, doanh nghiệp sẽ đưa thương hiệu lên mô hình chuỗi, bán sỉ ở nhiều tỉnh thành, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trên khắp mọi miền tổ quốc.

Chân dung anh Mai Ngọc Thức (35 tuổi, quê quán Phú Thọ, hiện đang kinh doanh tại Hà Nội)

Nhìn thấy thành công từ trong khó khăn thất bại

Kể về quá trình khởi nghiệp, anh Mai Ngọc Thức chia sẻ, từ rất sớm anh đã có đam mê với con đường kinh doanh. Sau nhiều năm cố gắng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, anh đã có một số vốn tích lũy cộng với vay thêm người thân, anh quyết định sẽ lập nghiệp bằng nghề kinh doanh thời trang thể thao.

Ban đầu việc triển khai kinh doanh gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn vốn… nhưng với quyết tâm lớn và muốn vươn lên làm giàu, anh Mai Ngọc Thức đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện ước mơ.

Để triển khai thực hiện, năm 2008, anh Mai Ngọc Thức đã quyết định kinh doanh với số tiền 17 triệu đồng. Với những kiến thức được học và tìm hiểu qua các phương tiện truyền thông, anh Mai Ngọc Thức đã kinh doanh các sản phẩm thời trang bán ở một số tỉnh phía Bắc và dần mở rộng hơn.

Trong quá trình lập nghiệp không thể tránh những lần vấp ngã, nhưng với anh Mai Ngọc Thức vấp ngã một lần không thể nào làm mất đi được nhiệt huyết của tuổi trẻ, càng gặp khó khăn ý chí làm giàu của anh càng trỗi dậy. Anh biết bản thân vẫn còn có niềm đam mê rất lớn với kinh doanh thời trang thể thao và kiên trì nhất định thành công.

Sau khi ổn định hơn, anh Mai Ngọc Thức tiếp tục vay vốn để xây dựng xưởng sản xuất, tuyển dụng công nhân lành nghề để thực hiện các đơn hàng lớn, đơn hàng độc quyền. Các sản phẩm thời trang từ thương hiệu Trường An Sport đã được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường lớn như Hà Nội và đang dần lan tỏa ra nhiều hơn các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Anh Mai Ngọc Thức tự tin với những dự định tương lai


Cửa hàng kinh doanh của anh Mai Ngọc Thức tại quận Đống đa, Hà Nội

Hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tình hình kinh doanh của Trường An Sport không tránh khỏi sự biến động. Tuy nhiên, anh Mai Ngọc Thức luôn cố gắng động viên đội ngũ của mình cùng quyết tâm vượt lên đại dịch.

Đối với anh Mai Ngọc Thức, để kinh doanh thành công trong lĩnh vực thời trang, điều đầu tiên là phải có người đồng hành tâm huyết cùng tiến xa. Bởi đúng là muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.

Trong kinh doanh thời trang may mặc, thương hiệu phải biết chọn những xưởng sản xuất uy tín, chất lượng để liên kết. Luôn luôn thay đổi mới mẫu mã phù hợp từng thời điểm giai đoạn của khách hàng. Linh hoạt trong khâu phục vụ khách hàng, giữ chân khách cho những lần mua sắm sau này. Và điều tiên quyết để thành công là chú trọng đến chất lượng sản phẩm.

Mỗi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được anh Mai Ngọc Thức và đội ngũ của mình kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Gia đình là động lực cho những khó khăn

Bên cạnh công việc kinh doanh, anh Mai Ngọc Thức luôn cố gắng để cân bằng công việc và thời gian cho gia đình. Vừa qua, gia đình anh vừa đón thêm nhóc thứ 3 nên cũng bận bịu hơn. Ngoài các con thì vợ là người anh vô cùng trân quý vì cô đã cùng anh trải qua một chặng đường dài lập nghiệp gian nan.

“Tôi luôn cố gắng trở thành một người bạn để con tin tưởng chia sẻ những tâm sự khó nói. Đã từ lâu tôi cố gắng không mang công việc về nhà. Sổ sách hàng hoá tôi giải quyết xong hết ở cửa hàng. Khi về nhà tôi muốn dành trọn vẹn thời gian cho vợ và các con”, anh Mai Ngọc Thức chia sẻ.

Facebook Mai Ngọc Thức – Giám đốc Trường An Sport:

https://www.facebook.com/ngocthuc.mai.1

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here