- Advertisement -
Home Doanh Nghiệp Sản Phẩm Cảnh báo xuất hiện hàng giả, hàng nhái mạo danh thương hiệu...

Cảnh báo xuất hiện hàng giả, hàng nhái mạo danh thương hiệu Thảo Mộc Nam Organic

- Advertisement -

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt hàng giả, hàng nhái mạo danh thương hiệu Thảo Mộc Nam Organic. Đại diện công ty này cho biết bộ phận pháp chế của công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vấn đề này.

Công ty TNHH MTV Thảo Mộc Nam Organic là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên mang thương hiệu Thảo Mộc Nam. Cho đến nay, công ty đã cho ra mắt thị trường 6 mặt hàng đều đã được kiểm nghiệm, cấp phép theo quy định tại Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Kể từ khi ra mắt thị trường đến nay, các sản phẩm của Thảo Mộc Nam đều nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng, nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu và niềm tin của công chúng. Rất nhiều người đã tin dùng và lựa chọn Thảo Mộc Nam cho tủ thuốc gia đình, giúp cải thiện sức khỏe, vóc dáng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Các sản phẩm mang thương hiệu Thảo Mộc Nam đã nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm chất lượng kém, thậm chí gây hại cho sức khỏe được dán mác thương hiệu Thảo Mộc Nam. Những sản phẩm này dựa vào niềm tin và uy tín có được từ thương hiệu để trà trộn vào thị trường theo nhiều cách rất tinh vi. Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thu – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Mộc Nam Organic cho biết:

“Các sản phẩm này về hình thức rất giống với sản phẩm chính hãng nhưng lại được bán giá cao hơn hoặc thấp hơn so với giá bán chính thức của các sản phẩm chính hãng đã được Bộ Y tế cấp phép. Thời gian qua, công ty chúng tôi cũng đã rất bức xúc về vấn đề này, gây hoang mang dư luận và mất niềm tin vào sản phẩm”.

Các sản phẩm của thảo mộc nam được cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm đầy đủ

Với mong muốn đảm bảo sự an toàn của cộng đồng khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang thương hiệu Thảo Mộc Nam, ngay sau khi phát hiện tình trạng xuất hiện hàng giả, hàng nhái, công ty Thảo Mộc Nam đã gửi ngay công văn tới Chi cục Quản lý Thị trường các tỉnh, đồng thời thông tin đến tất cả các đại lý bán hàng trên hệ thống để cảnh báo tới khách hàng.

Công ty đã gửi công văn cho các cơ quan chức năng để được can thiệp tình trạng hàng giả hàng nhái mang thương hiệu Thảo Mộc Nam

Vấn đề kinh doanh trái phép, làm hàng giả, hàng nhái không phải là câu chuyện mới, nhưng nó ngày càng hoành hành với những thủ đoạn tinh vi hơn với mục đích thu lợi nhuận bất chính. Do đó, công ty này cho biết họ sẽ đấu tranh đến cùng vì một môi trường kinh doanh trong sạch, một thị trường chăm sóc sức khỏe an toàn.

Mong muốn tạo dựng một môi trường kinh doanh trong sạch

Theo đó, sản phẩm chính hãng là sản phẩm được bán đúng với giá niêm yết của công ty, có in địa chỉ rõ ràng, có kiểm nghiệm của cơ quan chuyên môn, có tem chống hàng giả của Bộ Công an, mã vạch Starcheck, để khách hàng tra cứu trực tiếp trên phần mềm di động. Tất cả các sản phẩm giả mạo, bán chui, bán thấp hơn giá niêm yết, sử dụng giấy tờ giả không phải của công ty trên thị trường đều không phải là hàng của công ty, không được công ty cam kết về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm. Bà Nguyễn Thị Thu cho biết thêm:

“Chúng tôi cũng đang phối hợp với Công an kinh tế và Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam truy tìm nguồn gốc hàng giả, hàng nhái. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng tôi cũng mong muốn người tiêu dùng nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không mua bán và sử dụng hàng giả, hàng nhái trên thị trường hiện nay để tránh “tiền mất tật mang”.

Các sản phẩm có đăng ký mã vạch và tem của bộ công an

Đại diện Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ cũng cho biết: Thảo Mộc Nam Organic là thương hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng sở hữu. Hành vi tự ý gắn tên và hình ảnh logo trên sản phẩm nhái của công ty xuất hiện trên thị trường hiện nay là yếu tố xâm phạm quyền đối với Nhãn hiệu đã được bảo hộ được quy định tại Điều 11 Nghị định 105/2006/NĐ-CP của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Thảo Mộc Nam Organic là thương hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng sở hữu

Tất cả các sản phẩm giả mạo, bán chui, bán giá cao hơn hoặc thấp hơn so với giá niêm yết của công ty, tự làm các giấy tờ giả mang tên công ty để đăng bán trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada,… đều không phải là hàng của công ty, những sản phẩm này không được công ty cam kết về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here