- Advertisement -
Home Kinh Tế Nhân Vật Khổng Minh Giang: Giáo dục hiện đại là sự “chuyện trò” để...

Khổng Minh Giang: Giáo dục hiện đại là sự “chuyện trò” để thấu cảm

- Advertisement -

Khổng Minh Giang – người phụ nữ hạnh phúc khi có gia đình là hậu cần tuyệt vời luôn sẵn sàng chia sẻ để chị có thể hoàn thành tốt mọi công việc ở vai trò một người vợ, một người mẹ, đặc biệt là một thủ lĩnh doanh nghiệp, đó là nền tảng giúp chị theo đuổi sứ mệnh của một nhà giáo dục.

Hiện nay doanh nhân Khổng Minh Giang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Rồng Việt. Hành trình khởi nghiệp và gắn bó lâu dài đi cùng thương hiệu đã 11 năm, ngôi nhà Rồng Việt hôm nay đã dần lớn mạnh và vững chắc dưới sự dẫn dắt đầy tâm huyết của chị.

Phương châm trong công việc rất rõ ràng và quyết đoán, đặc biệt đối với người lãnh đạo trong môi trường giáo dục thì sự nghiêm khắc của một người thủ lĩnh là điều cần thiết.

Tuy nhiên gặp chị ngoài đời, chúng ta càng thấy thêm phần thú vị bởi sự tràn trề năng lượng tích cực, có lẽ làm giáo dục đã giúp cho chị trở nên tươi trẻ hơn, thế nên dù có áp lực từ công việc nhưng chị luôn vui tươi với châm ngôn sống: “hãy chuyển áp lực và biến áp lực thành động lực.”

Và đặc biệt chị luôn rất tâm huyết và mong muốn xây dựng một nền giáo dục bằng sự thấu cảm. Đây là một vấn đề có thể nói giáo dục đang rất quan tâm và chú trọng đến. Với Trung tâm Rồng Việt thì thấu cảm lại là điều được ưu ái nhất, chính nó sẽ trở thành chìa khoá vạn năng mở mọi cánh cửa tâm hồn của các bạn nhỏ, từ đó từng bài toán khó khăn sẽ được giải quyết.

Có người đã từng nói: “Thế kỉ 21 nên trở thành Thời đại của sự thấu cảm, khi chúng ta không chỉ khám phá bản thân qua sự phản chiếu của chính mình, mà còn từ sự quan tâm đến cuộc sống của người khác. Chúng ta cần sự thấu cảm để tạo nên những cuộc cách mạng. Không phải là cuộc cách mạng theo motip cũ xây dựng những đạo luật mới, các tổ chức hoặc các chính sách, mà là cuộc cách mạng triệt để trong các mối quan hệ của con người”.

Đây là một nhận định rất giá trị, khi xây dựng mô hình về phát triển ngôn ngữ và giáo dục kỹ năng cho trẻ, chị Minh Giang đã đặt ra rất nhiều thử thách cho chính bản thân cũng như với thời cuộc, luôn tâm niệm bản thân đang hoạt động giáo dục – một trong những lĩnh vực nếu không có một trái tim đủ ấm áp thì khó có thể kiên trì với sứ mệnh này.

Khi xuất phát bằng sự thấu cảm, thì những cung bậc của hỉ, nộ, ái, ố với người tiếp nhận sẽ trở nên nhẹ nhàng, mềm mại và thật sự xúc động chân thành. Và “đã đến lúc xã hội cần chuyện trò nhiều hơn về sự thấu cảm”, vì thế Rồng Việt đã và đang thành công khi đem đến một môi trường giáo dục đúng nghĩa.

Chị Minh Giang khởi nghiệp từ hoạt động giáo dục, chọn kiên định với mục tiêu, nên bằng tất cả tâm huyết, trái tim của người chọn sứ mệnh vì xã hội, vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai, chị cảm nhận hạnh phúc trong mọi khoảnh khắc. Với chị, phụ nữ hãy là chính mình, ở phiên bản xuất sắc nhất mà bạn muốn trở thành, ngày hôm nay hãy tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai hãy tốt hơn ngày hôm nay. Vẻ đẹp của một người không chỉ thể hiện ở nhan sắc, mà được thể hiện ở mọi khía cạnh của một cá nhân: thể thao để khỏe khoắn hơn; chăm sóc da để có làn da rạng rỡ hơn; chỉn chu hơn trong ăn mặc; cẩn trọng trong các mối quan hệ để đi sâu vào chất thay vì lượng, yêu thương mình để yêu thương cuộc đời… Tất cả những điều đó làm nên những người phụ nữ, xinh đẹp, quyến rũ và hạnh phúc.

- Advertisement -
- Advertisement -
Must Read
- Advertisement -
Tin liên quan
- Advertisement -

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here